Home Tags ARM

Tag: ARM

[Update] ARM เล็งยุติความร่วมมือกับ Huawei อาจส่งผลให้บริษัทต้องหยุดการพัฒนาชิปประมวลผล Kirin ในอนาคต

กระแสข่าวช่วงนี้ที่มาแรงที่สุดคงหนีไม่พ้นกรณีระหว่างสหรัฐอเมริกากับทาง Huawei ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ทั้งในประเด็นของการระงับความร่วมมือระหว่าง Huawei กับ Google ประเด็นเรื่องการต่อ license ให้ 3 เดือน...

ARM เปิดตัวชิปกราฟฟิกรุ่นใหม่ Mali-Cetus จุดเด่นรองรับการทำงานหลายหน้าจอ

  หลายคนอาจจะจะไม่รู้จักว่า ARM คืออะไร? ARM เป็นบริษัทที่ทำการผลิตคิดค้น CPU ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ GPS...

ประโยชน์ 3 ข้อหลัก ที่ได้จาก CPU 64 บิทในมือถือ ที่มากกว่าแค่คำโฆษณา

นับจาก Apple เปิดตัว iPhone 5s ในปีที่ 2013 ที่ผ่านมา ครั้งนั้นนับเป็นอีกหนึ่งการเขย่าโลกมือถือแบบเบาๆ ด้วยการประกาศว่าชิป Apple...

ARM คาด ปีนี้จะได้เห็นสมาร์ทโฟนราคาหกร้อยกว่าบาท

เทรนด์ราคาของสมาร์ทโฟนตอนนี้ก็อย่างที่เราเห็นกันว่าเราเริ่มเห็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคดีและราคาถูกออกมามากขึ้นเรื่อยๆ จากเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่พัฒนาไปทุกปีจนทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นนั้นใช้งานได้ดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนที่มีราคาสูงมากนัก ซึ่งแนวโน้มนี้เราจะเห็นได้ชัดขึ้นจากโรดแมปล่าสุดของ ARM นี้ได้บอกไว้ว่าในปีนี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาเพียง 20 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นเอง หรือประมาณ 600 บาท โดยเทียบกับ...

ARM ออก Mali ซีรีย์ 7 จีพียู 16 คอร์รองรับการแสดงผลระดับ 4K

ถึงแม้ว่าจีพียู Mali ของ ARM จะไม่ได้รับความนิยมมากนักในฝั่งผู้ผลิตรายใหญ่ๆ แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับในฝั่งของผู้ผลิตจีน และการออก Mali รุ่นใหม่ในตระกูล T-700 นั้นก็เรียกว่าได้ยกระดับการประมวลผลของ...

ซีพียู ARM จะทำความเร็วได้ระดับ 3 GHz ในปี 2014

ถึงแม้ว่าในปีนี้ Qualcomm จะทำความเร็วของซีพียูได้ขึ้นไปถึง 2.3 GHz ด้วย Snapdragon 800 แต่จากโรดแมปของ ARM นั้นซีพียูจะทำความเร็วได้สูงสุดถึง...

[Computex] ARM เปิดตัว Cortex A12 สำหรับซีพียูระดับกลางเน้นประหยัดพลังงาน เหนือกว่า A9 40%

ในปี 2014 นอกจากเราจะได้เห็นซีพียูตระกูล Cortex A50 ที่รองรับการใช้งาน 64 บิทอย่างเต็มตัวแล้ว ทาง ARM ก็ได้เปิดตัวซีพียู...

AMD ร่วมวง ประกาศผลิตชิปประมวลผลบนมือถือตามรอย Intel

ในขณะที่ยอดขายฝั่ง PC ที่ลดลงเรื่อยๆ ก็ทำให้ยอดขายของซีพียูฝั่ง PC ทั้งของ Intel และ AMD ลดลงไปเรื่อยๆ ในขณะที่...

ซีอีโอ ARM บอก กฏของมัวร์นั้นไม่เหมาะกับยุคปัจจุบัน เรื่องโปรเเกรมน้อยไม่ใช่ปัญหา

การที่สมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตในปัจจุบันที่มีการเติบโตที่สูงมากที่ปีเเละยังไม่มีเเนวโน้มว่าจะหยุดความร้อนเเรงเหมือนกับ PC ในช่วงปี 1990 โดยตัวประมวลผลหรือซีพียูที่ใช้ในสมาร์ทโฟนเเละเเท็บเล็ตนั้นใช้สถาปัตยกรรมเเบบ ARM ที่ออกเเบบมาสำหรับเน้นการประหยัดพลังงานเป็นหลัก ต่างกับซีพียูของ Intel (สถาปัตยกรรม x86)...

ARM เปิดตัวเเปลน Cortex A57 เเละ A53 รองรับ 64 บิท ใช้ได้ตั้งเเต่โน้ตบุ๊กจนถึงเซิฟเวอร์

จากที่ในปีนี้เราได้เห็นซีพียูสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง ARM Cortex A15 ออกมาไวกว่าที่คิดจากที่เห็นใน Nexus 10 ที่ใช้ Exynos 5250 ที่เป็นตัวพัฒนาจาก...

MOST POPULAR

HOT NEWS