Apple

AirPlay คืออะไร? TV กับลำโพงรุ่นไหนใช้ได้บ้างในปี 2021 พร้อมวิธีเปิดใช้งานบน iPhone

คนที่กำลังอยากจะซื้อ TV กับลำโพงที่สามารถเชื่อมต่อได้ด้วย และยังไม่รู้ว่ามีรุ่นไหนที่เชื่อมต่อได้บ้าง เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาบอกว่า AirPlay นั้นคืออะไร และมี TV กับลำโพงรุ่นไหนบ้างในตอนนี้ที่รองรับการใช้งาน พร้อมกับวิธีเปิดใช้งานการเชื่อมต่อผ่าน iPhone ตามไปดูกันได้เลย [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ iPad Pro 2021 vs iPad Air vs iPad Pro รุ่นเก่า จะรอซื้อรุ่นใหม่หรือซื้อรุ่นไหนดีกว่ากัน?

หลังจากที่ iPad Pro ได้เปิดตัวไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ทั้งการใช้งานของตัวเครื่อง และประสิทธิภาพการทำงานที่เร็งแรงมากขึ้นเยอะ สำหรับคนที่ต้องการจะซื้ออยู่พอดี ลองเข้าไปดูสเปคและรายละเอียดของ iPad Pro 2021, iPad Air และ iPad Pro รุ่นเก่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง และควรรอของใหม่ หรือซื้อของเก่ามาใช้งานดีกว่ากัน [อ่านต่อ]

สรุปงานเปิดตัว Apple Spring Loaded Event เปิดตัวอะไรใหม่บ้างมาดูกัน

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับกับงาน Apple Spring Loaded Event ซึ่งในครั้งนี้ Apple ก็ได้ทำการเปิดตัวของน่าสนใจออกมาอีกแล้ว โดยเราจะมาสรุปงานเปิดตัว Apple Spring Loaded Event ว่าเปิดตัวอะไรใหม่บ้าง จะเริ่มขายวันไหน และราคาเท่าไร โดยในงานเปิดตัวจะมีอะไรบ้างไปชมกันได้เลย [อ่านต่อ]

เปิดตัว iPhone 12 และ iPhone 12 mini ใหม่ในสีม่วงสวยสะดุดตา

เปิดตัว iPhone 12 และ iPhone 12 mini ใหม่ในสีม่วงสวยสะดุดตา ตัวเครื่องสีใหม่นี้ช่วยขับเน้นขอบอะลูมิเนียมแบบแบนของ iPhone 12 ให้โดดเด่น ซึ่งเข้ากับสีกระจกด้านหลังที่ได้รับการตัดแต่งอย่างแม่นยำได้ลงตัว [อ่านต่อ]

เปิดตัว iMac 24 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ สีเยอะ, ชิป M1 และจอภาพ Retina 4.5K ราคาเริ่มต้น 42,900 บาท

Apple เปิดตัว iMac 24 นิ้ว แบบใหม่หมด ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่บางเหลือเชื่อและกะทัดรัดมากยิ่งขึ้นที่เกิดขึ้นได้ด้วยชิป M1 iMac ใหม่ให้ประสิทธิภาพอันทรงพลังในดีไซน์ที่มีบางเพียง 11.5 มิลลิเมตร [อ่านต่อ]

เปิดตัว iPad Pro 2021 พร้อมชิป M1, 5G ที่เร็วสุด และจอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 12.9 นิ้ว

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iPad Pro ที่ทรงพลังและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นขยายขีดจำกัดของความเป็นไปได้บน iPad การนำชิป M1 ที่ออกแบบโดย Apple มาไว้บน iPad Pro 2021 นั้นเป็นการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานแบบก้าวกระโดดและทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่เร็วที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ประเภทเดียวกัน [อ่านต่อ]

เปิดตัว Apple TV 4K รุ่นใหม่ พร้อม Apple TV Remote ใหม่ ราคาเริ่มต้น 6,700 บาท

Apple ทำให้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการดูรายการและภาพยนตร์ดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K พร้อม Apple TV Remote แบบใหม่หมด [อ่านต่อ]

Apple เปิดตัว AirTag อุปกรณ์เสริมช่วยติดตาม และค้นหาสิ่งของ ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

นนี้ Apple เปิดตัว AirTag ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นเล็กที่เรียบหรูดูดีเพื่อช่วยติดตามและค้นหาสิ่งของสำคัญโดยอาศัยแอปค้นหาของฉันจาก Apple [อ่านต่อ]

รวมทุกข่าวลือ iPad Pro 2021 ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน อัพเดตให้ทั้งหมดรวมไว้ที่นี่แล้ว

กำลังจะถึงงาน Apple Event “Spring Loaded” กันแล้วนะครับ ซึ่งงานนี้คาดกันว่าจะมีการเปิดตัว iPad หลายรุ่นทั้ง iPad Pro 2021, iPad และ iPad mini 6 ซึ่งข่าวของ iPad รุ่นต่าง ๆ ก็มีออกมากันอยู่เรื่อย ๆ โดย iPad Pro 2021 เองก็เช่นกัน ยังมีข่าวออกมาจนถึงตอนนี้ … [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ iPad ทุกรุ่นที่ยังวางขาย รุ่นไหนเหมาะกับใคร เลือกซื้อยังไงให้คุ้มที่สุด [อัพเดต เม.ย. 2564]

ในปัจจุบัน Apple มี iPad ถึง 6 รุ่นให้เลือกด้วยกัน ซึ่งการจะเปรียบเทียบ iPad แต่ละตัวก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างวุ่นวาย วันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบ iPad ทุกตัวที่ Apple มีขายให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน พร้อมทั้งยังจะช่วยแนะแนวทางในการเลือกซื้อ iPad ให้ใช้งานได้คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปมากที่สุดอีกด้วย [อ่านต่อ]