Apple

iPhone 12 ได้ผู้ผลิตหน้าจอ OLED ใหม่เป็น BOE แทน Samsung

จากข้อมูลวงในสายผู้ผลิตชิ้นส่วนมือถือสมาร์ทโฟนได้ข้อมูลมาว่า BOE กลายมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ Apple สำหรับมือถือตัวใหม่ล่าสุดของค่าย จากเดิมที่เป็นผู้ผลิตหน้าจอ LCD ให้ Apple มาช้านานแล้ว แต่ตอนนี้ได้ขยับขึ้นมาทำหน้าจอประเภท OLED ด้วย โดยเริ่มทำมาตั้งแต่ Apple Watch นับว่าเป็นบริษัทจีนรายแรกที่ได้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ iPhone [อ่านต่อ]

iPhone 12 Pro Max ยืนยันใช้แบตเตอรี่ขนาด 3,687 mAh

หลังจากที่เราได้รายงานผลคะแนนประสิทธิภาพชิป Apple A14 ของ iPhone ตัวใหม่กันไปแล้ว รวมถึงขนาดความจุแรมที่ใช้จากโปรแกรม Geekbench และ AnTuTu มาตอนนี้ได้ข้อมูลยืนยันเรื่องขนาดแบตเตอรี่ที่ใช้ในรุ่น 12 Pro Max มาเพิ่มเติมอีกอย่างจากเอกสารของหน่วยงาน TENAA ประเทศจีน [อ่านต่อ]

iPhone 12 ใช้ชิปโมเดม 5G ของ Qualcomm X55

ชิปโมเดม 5G ใน iPhone 12 เป็น Qualcomm X55 ข้อมูล iPhone ตัวใหม่เรียกว่าปล่อยออกมากันเป็นรายวันเยอะแยะไปหมด ตอนนี้ก็มีมาเพิ่มอีกอย่างแล้ว นั่นคือชิปโมเดมที่ใช้ในตัวเครื่อง เป็น Qualcomm Snapdragon X55 สำหรับใช้งานกับระบบ 5G ชิปตัวนี้รองรับการทำงานกับระบบ 5G ทั้งแบบ mmWave และ Sub-6GHz พร้อมกับการใช้งานคลื่นความถี่ร่วมกันระหว่างระบบ 5G และ 4G … [อ่านต่อ]

iPhone 12 ยังไม่รอบรับ 5G กับการใช้ 2 ซิมในช่วงแรก

แม้ว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone ใหม่ ที่รองรับระบบเครือข่าย 5G ล่าสุดแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากว่าคุณใช้งานระบบ 2 ซิม จะยังไม่สามารถใช้งานระบบ 5G ได้ ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลในเอกสารอบรมพนักงานภายใน และกำลังเป็นที่พูดถึงใน Reddit ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา [อ่านต่อ]

Apple ถอดแอปช่วยให้เล่น Google Stadia บน iPhone ออกแล้ว

Apple ได้ถอดแอปที่ทำให้ผู้ใช้งาน iPhone สามารถเล่นเกมแบบ Streaming บนแพลตฟอร์ม Google Stadia ออกแล้ว โดยเป็นแอป Web Browser ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นเกมแบบ Streaming นี้โดยเฉพาะ [อ่านต่อ]

iPhone 12 ซ่อมจอ OLED Ceramic Shield ค่าเปลี่ยน ประมาณ 8,700 บาท

คงไม่ปฏิเสธว่า iPhone ตัวใหม่ของ Apple นั้น มาพร้อมวัสดุที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะหน้าจอ ที่มีการวัสดุแบบใหม่ เป็น Ceramic มาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทนทานมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งน่าสนใจก็คือ แล้วถ้าหากว่าเจ้าจอตัวนี้มันตกกระแทกแรงมาพอจนแตก ค่าเปลี่ยนมันจะเท่าไหร่กัน [อ่านต่อ]

Apple MagSafe บน iPhone 12 ทำงานยังไง

หลายคนคงรู้จักอยู่แล้วว่า iPhone ตัวใหม่ล่าสุดมาพร้อมฟังชั่นความสามารถใหม่ นั่นคือระบบแม่เหล็กสำหรับดูดติดกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ด้านหลังตัวเครื่อง iPhone แต่วันนี้ เราจะมาพาไปดูว่ามันทำงานยังไง แล้วสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ตัวไหนยังไงได้บ้างกับระบบ MagSafe [อ่านต่อ]

[Review] iPad 8th Generation แท็บเล็ตสุดคุ้มรุ่นใหม่ ชิป A12 ราคาเริ่มต้น 10,900

เมื่องานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจมากก็คือ iPad 8th Generation ที่เป็นการปรับสเปคของรุ่นก่อนหน้าให้มีดีขึ้น ในขณะที่ราคายังอยู่ในช่วงเดิม เพื่อจับกลุ่มตลาดผู้ที่ต้องการ iPad จอใหญ่ราคาไม่สูง ซึ่งตอนนี้ Apple ก็ได้เปิดวางจำหน่ายรุ่น WiFi ในไทยไปเรียบร้อยแล้วครับ โดยทางเราก็ได้รับเครื่องมารีวิวกันอีกเช่นเคย และหวังว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งบทความที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อของหลาย ๆ ท่านได้บ้าง สำหรับ iPad 8 นั้น Apple วางไว้ให้เป็นแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์การใช้งานแท็บเล็ตพื้นฐานได้อย่างครบครัน ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 10.2″ … [อ่านต่อ]

Apple A14 Bionic Chipset ใน iPhone 12 ผลทดสอบชิปมาแล้ว

มือถือ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ได้ทำการเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาพร้อมชิปขุมพลังภายในตัวใหม่ล่าสุด A14 Bionic Chipset และใครที่กำลังรอดูตัวเลขผลทดสอบคะแนนความแรงของชิปตัวนี้กันอยู่ ตอนนี้ก็มีตัวเลขจาก Geekbench ออกมาให้ดูกันแล้ว [อ่านต่อ]