Apple

5 ฟีเจอร์บน iPhone 13 ที่แฟน ๆ อยากให้มีมากที่สุดในปี 2021 นี้

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 ไป ก็มีข่าวลือออกมาต่อทันทีเรื่อง iPhone 13 หรืออาจจะใช้ชื่อเป็น iPhone 12s ก็ได้ ซึ่งข่าวลือเหล่านี้ก็มีโผล่ออกมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ก่อนเปิดตัว iPhone 12 เสียอีก [อ่านต่อ]

รีวิว MacBook Air M1 ใช้งานจริงเป็นยังไง แรงแค่ไหน และจำเป็นไหมต้อง RAM 16GB

หลังจากใช้งาน MacBook M1 มาสักพัก ในที่สุดผมก็ได้มีโอกาสเขียนรีวิว MacBook Air M1 ที่ตอนนี้ใช้งานเป็นเครื่องหลักได้เกือบ ๆ 2 สัปดาห์เสียที โดย MacBook Air M1 ที่ผมใช้ในการทำงาน เป็นรุ่น 8-Core GPU + CTO [อ่านต่อ]

รีวิว AirPods Pro – ยังคุ้มหรือเปล่า ถ้าจะซื้อในปี 2021 เมื่อเทียบกับ AirPods 2

สำหรับหูฟังไร้สายแบบ True Wireless (TWS) ที่เหมาะในการใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ Apple เช่น iPhone iPad ไปจนถึงเครื่อง Mac มากที่สุด ก็ต้องเป็นกลุ่มของ AirPods ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ก็จะเป็นตัวของ AirPods Pro และ AirPods 2 ที่ตอนนี้สามารถทำงานได้เสถียร รวมถึงยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมจากโปรโมชันที่ตัวแทนจำหน่ายแต่ละรายมีออกมา แต่ก็จะมีคำถามว่า ตอนนี้ปี 2021 แล้ว ประกอบกับมีข่าวลือว่าอาจจะมีการเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ในช่วงต้นปีด้วย … [อ่านต่อ]

[Tips] 7 วิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูล iPhone ให้ใช้งานต่อได้ในไม่กี่ขั้นตอน

หลาย ๆ คนเลือกที่จะซื้อ iPhone แค่รุ่นต่ำสุดเท่านั้น นั่นส่งผลให้เจอปัญหาพื้นที่เก็บข้อมูลเต็มบ่อย แถมตอนจะอัพเดต iOS ก็จำเป็นต้องเตรียมพื้นที่ว่างเอาไว้ในระดับหนึ่งด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลใน iPhone ให้เพื่อน ๆ กัน ซึ่งจะต้องทำอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย [อ่านต่อ]

รีวิว iPhone 12 Pro Max จอใหญ่สุด ครบสุด 5G แบตอึด กับราคาเริ่มที่ 39,900

ต้องบอกว่า iPhone รุ่นหลักประจำปี 2020 ก็คือกลุ่มของ iPhone 12 ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างโดนใจผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้มือถือ 5G พอสมควรเลย โดยเฉพาะกับ iPhone 12 Pro Max ที่เป็นรุ่นใหญ่สุด ท็อปสุด จัดเต็มทั้งขนาดหน้าจอ และก็มีสเปคภายในบางจุดที่ให้มาสูงกว่ารุ่นเกือบท็อปอย่าง iPhone 12 Pro ด้วย [อ่านต่อ]

วิธีเช็ค iPhone ในมือเราว่าเป็นของไทยหรือของนอก [อัพเดตล่าสุด กพ. 2564]

ราคา iPhone ต่างประเทศถูกกว่า iPhone ในไทย แล้วทีนี้หากเกิดปัญหาขึ้นก็จะมีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นมาทันทีว่า iPhone ประเทศนี้/ประเทศนั้น เคลมในไทยได้ไหม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Apple มาเปิด Apple Store ที่ ICON Siam และ Central World วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีเช็ค iPhone ในมือเราแบบง่าย ๆ กัน [อ่านต่อ]

เปิดตัว Apple Watch รุ่น Black Unity Collection Limited Edition พร้อมหน้าปัดใหม่ Unity

Apple เปิดตัว Black Unity Collection ซึ่งออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองและเชิดชูประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวผิวดำ โดยในคอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วย Apple Watch Series 6 รุ่นพิเศษ, สายแบบ Sport Band รุ่น Black Unity และหน้าปัดนาฬิกา Unity หรือ "เอกภาพ" [อ่านต่อ]

iPhone 13 Pro(หรือ 12s Pro) อาจจะมาพร้อมแหล่งเก็บข้อมูลสูงสุด 1TB

iPhone 12 ยังขายได้ดีอยู่แต่ข่าวลือของ iPhone 13 ก็ออกมากันแบบหนาหู ล่าสุดกับข่าวลือจากวงในที่บอกว่า iPhone 13 Pro นั้นอาจจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดถึง 1TB เลยทีเดียว [อ่านต่อ]

iPhone SE 3 กับภาพแรนเดอร์ดีไซน์ที่แฟนๆ อยากได้

iPhone SE ถือว่าเป็นอีกสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้มากขึ้น ล่าสุดนั้นมีการปล่อยภาพแรนเดอร์ของ iPhone SE 3 จากแฟนๆ ออกมา จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน [อ่านต่อ]

รวมวิธีสมัคร Apple ID สร้าง ID ของตัวเองง่ายๆ ทำเองได้ไม่ต้องพึ่งร้าน!

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย [อ่านต่อ]