Android

อัพเดต!! รายชื่อมือถือ/แท็บเล็ต Android ที่รองรับ Netflix HDR (ตค. 2563)

ทุกวันนี้การดูหนังผ่านเน็ตนับเป็นเรื่องสามัญของคนยุคใหม่แล้วโดยเฉพาะ Netflix ที่มีคอนเทนต์ให้ดูมากมายทั้งหนังและซีรี่ส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย ซึ่งหากมือถือที่ใช้นั้นรองรับ Netflix HDR ก็จะสามารถแสดงผลภาพแบบ HDR ได้นั่นเอง โดยในปัจจุบันมีมือถือที่รองรับ Netflix HDR นั้นก็มีอยู่หลายรุ่น วันนี้เราเลยจะมาอัพเดตรายชื่อมือถือแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อที่รองรับกัน [อ่านต่อ]

วิธีเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ เล่นได้พร้อมกัน 2 แอพบน iPhone, Samsung, Huawei และ Android

การเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ สำหรับบางคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ก็มีหลายคน ที่ต้องการแบ่งหน้าจอ 2 หน้าจอ เพื่อใช้งานพร้อมกัน อย่างเช่น ดู Youtube กับเล่น Facebook ไปพร้อมๆ กัน หรืออาจจะเปิดแมพไปด้วย และจำเป็นต้องใช้งานอีกแอปฯ พอดี ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งตอนนี้ Android ทำได้ทุกยี่ห้อแล้ว แต่ iPhone ยังคงต้องใช้แอปฯ ช่วยนิดหน่อย [อ่านต่อ]

สาเหตุที่ทำให้มือถือไอโฟนเครื่องร้อน และวิธีแก้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งร้าน!

ปัญหามือถือเครื่องร้อน หรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่เราใช้อยู่ดีดี ก็มีสัญญาณเตือนขึ้นมาว่า เครื่องมันร้อนเกินไปแล้วนะ จนเครื่องค้างไปเลยก็มี ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้เข้าแล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งตกใจเกินไป มาดูกันก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องร้อนเกินไปนั้น เกิดมาจากอะไร และสามารถแก้ไขยังไงได้บ้าง [อ่านต่อ]

มือถือเปิดไม่ติด!! 5 วิธีแก้ปัญหามือถือเปิดไม่ติด มือถือค้าง มือถือดับ (Android / iOS)

มือถือเปิดไม่ติด มือถือค้าง มือถือดับ เป็นปัญหาปกติที่ผู้ใช้มือถือและแท็บเล็ตต่างก็คุ้นเคยกันดี เพราะอย่างน้อยสำหรับคนที่ใช้งานมานานก็คงต้องเจอกันบ้างสักครั้งหรือสองครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปัญหาที่ตัวซอร์ฟแวร์มากกว่าจะเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง [อ่านต่อ]

มือถือหาย!! ไม่ต้องตกใจ อยากได้คืน ทำยังไง มาดูวิธีหากัน (อัพเดตปี 2020)

ในทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือนับเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็มีติดตัวกันอย่างน้อยคนละเครื่องอยู่แล้ว แต่ด้วยขนาดที่เล็กทำให้มักทำมือถือหายแบบไม่รู้ตัวได้ [อ่านต่อ]

รวมวิธีเติมเงิน RoV แบบไหนคุ้มสุด และได้โบนัสคูปองเพิ่มเยอะสุด! (ตุลาคม 2020)

RoV หรือ AoV (Arena of Valor) เกม Moba ชื่อดังสุดฮิต และยอดผู้เล่นถล่มทลาย จาก Tencent และ Garena ได้นำเข้า และปล่อยออกมาให้เล่นกันแบบฟรีๆ แต่ถึงอย่างนั้น การซื้อตัวฮีโร่ หรือซื้อของในกิจกรรมต่างๆ ก็ยังต้องเติมเงิน RoV ในเกมอยู่ดี แล้วเติมแบบไหนปลอดภัย และคุ้มบ้าง? มาดูกัน [อ่านต่อ]

10 สาเหตุที่ชาร์จแบตไม่เข้า เกิดจากอะไร? และวิธีแก้ไขเบื้องต้น

ปัญหาที่กวนใจใครหลายคน มาตั้งแต่เนิ่นนาน สำหรับคนที่ใช้งานมือถือ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหาชาร์จแบตไม่เข้ากันบ้างแหละ เนื่องจากการใช้งานมือถือ ที่จำเป็นต้องชาร์จแบตอยู่บ่อยๆ แบตเตอรี่ จึงทำให้เป็นสิ่งแรกๆ ที่มักจะเสียก่อนตลอด [อ่านต่อ]

APK คืออะไร? ติดตั้ง APK ไม่ได้ทำอย่างไรดี มีวิธีแก้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง กับคำว่า APK ที่เป็นตัวติดตั้งแอปฯ ลงเครื่องมือถือ Android แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า APK มันคืออะไร หรือบางคนที่ลองติดตั้งดู แล้วติดตั้ง APK ไม่ได้ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าทำได้อย่างไรบ้าง [อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนแป้นพิมพ์ Keyboard บนมือถือ และธีมสวยๆ สำหรับ Android และ iOS

สำหรับยุคนี้ที่ต้องใช้มือถือกันเป็นประจำอยู่ทุกวัน เพื่อสื่อสารด้วยการแชท ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ แต่ใช้ทุกวันมันก็ต้องมีเบื่อแป้นพิมพ์ลายเดิมๆ และอยากเปลี่ยนแป้นพิมพ์ ให้มีลายสวยๆ กันบ้างแหละ ซึ่งวิธีเปลี่ยนก็ไม่ได้ยากเลย สามารถทำได้ทั้ง Android และ iOS [อ่านต่อ]

5 แอปดูทีวีออนไลน์ ดูฟรี โหลดฟรี ทั้ง iOS และ Android

ในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่ทุก ๆ คนต้องพกติดตัวเอาไว้เสมอ แน่นอนว่าการดูทีวีออนไลน์บนสมาร์ทโฟนนั้นเป็นถือเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว วันนี้ Specphone เราเลยจะมาแนะนำแอปดูทีวีออนไลน์เอาไว้ใช้นั่งดูช่วงรถติดในช่วงฝนตกหลังเลิกงานกัน [อ่านต่อ]