Android

เช็คแบตเสื่อมยังไงได้บ้าง? รีบป้องกันก่อนมือถือพัง!

ปัญหาของแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ไปจนถึงรถยนต์ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหา “แบตเสื่อม” อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันและคอยเช็คได้ ว่าสุขภาพแบตของมือถือจะอยู่ไปได้นานอีกแค่ไหน [อ่านต่อ]

มือถือ Refurbished คืออะไร? ควรซื้อหรือไม่? พร้อมวิธีเช็คมือถือรีเฟอร์ฯทั้ง Android และ iOS

หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง กับคำที่เค้าเรียกกันว่า “มือถือ Refurbished” หรือที่พูดกันติดปากว่า “มือถือรีเฟอร์ฯ” ส่วนใหญ่จะเจอในมือถือค่ายใหญ่ๆ แบบยี่ห้อ Premium อย่าง iPhone และ Samsung ที่มักจะเจอในร้านค้าออนไลน์ และตามร้านตู้ ร้านแผงลอย บางที่ก็จะบอกไปเลยว่าเป็นเครื่อง Refurbished แต่ก็มีบางที่ ที่แอบปกปิดไม่บอกเราได้เหมือนกัน [อ่านต่อ]

มาแล้ว!! คะแนน AnTuTu Snapdragon 865 Plus ทะลุ 650K ไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวของ Snapdragon 865 Plus ออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นในเดือนเมษายน Lenovo ก็ได้ประกาศว่าจะเอา Snapdragon 865 Plus ไปใช้ใน Legion Phone ด้วย ซึ่งล่าสุดคะแนน AnTuTu ของSnapdragon 865 Plus ก็ได้เผยออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ [อ่านต่อ]

Razer ปล่อย “Razer Kishi – Universal Gaming Controller” เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Android™ เอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก

เรเซอร์ (Razer) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัว Razer Kishi - Universal Gaming Controller อย่างเป็นทางการแล้ว เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ รองรับระบบปฏิบัติการ Android™ เอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก [อ่านต่อ]

Visionox พัฒนากล้องใต้จอสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมพร้อมผลิตจำนวนมากแล้วด้วย

Visionox หนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอ OLED ในจีน ซึ่งตอนนี้ผลิตให้กับ Xiaomi Mi 10 และ Mi Note 10 ใช้อยู่ ล่าสุด Visionox พร้อมผลิตหน้าจอที่มีเทคโนโลยีกล้องใต้จอแบบจำนวนมากแล้วด้วย [อ่านต่อ]

ในที่สุด!! Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode แล้ว

ความพยายามของ Google ที่จะเอา Dark Mode มาใช้กับแอพทั้งหมดของตัวเองใกล้จะบรรลุผลแล้วครับ เพราะตอนนี้ Google App และ Google Assistant ก็ได้ Dark Mode มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งใน Android และ iOS เลย [อ่านต่อ]

Nexon ประกาศเปิดให้บริการเกมมือถือ KartRider Rush+ พร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

Nexon ได้ประกาศเปิดให้บริการเกมมือถือ KartRider Rush+ แนว Casual Racing อย่างเป็นทางการในแบบ Global Launch แล้ว ซึ่งเปิดพร้อมเกาหลีใต้ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้เลยครับ [อ่านต่อ]

เปิดตัวแอปพลิเคชันด้านการศึกษา “StartDee” โรงเรียนออนไลน์แห่งแรก ที่ใช้เทคโนโลยีปลดล็อคข้อจำกัดการศึกษาไทย เปิดเทอมให้เด็กนักเรียนทุกคน เรียนฟรีพร้อมกันทั่วประเทศ 18 พ.ค.นี้

หากพูดถึงระบบการศึกษาไทย คงจะปฏิเสธไม่ได้ถึงความแตกต่าง และความไม่เท่าเทียมในระบบการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียน เปรียบเทียบให้เห็นภาพอย่างง่ายคือ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงขนาดใหญ่ มีผลการเรียนที่เทียบเท่ากับโรงเรียนชั้นนำระดับโลก ในขณะที่โรงเรียนขนาดเล็กกว่า 15,000 แห่ง อาจจะขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน หรือคุณครูที่มีไม่เพียงพอสำหรับทุกระดับชั้น [อ่านต่อ]

Facebook เพิ่ม Quiet Mode ปิดการแจ้งเตือน เพื่อให้ผู้ใช้ละความสนใจจากโซเชียลบ้าง

Facebook ตระหนักดีว่าการละจากโซเชียลนั้นนอกจากจะช่วยให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ยังเป็นการพักฟื้นสุขภาพจิตให้กลับมาสดใสอีกครั้งหนึ่งด้วย ดังนั้น Facebook เลยใส่ Quiet Mode เข้ามา เพื่อช่วยลดความสนใจที่มีต่อแอปลง และให้มีการแจ้งเตือนเฉพาะเวลาที่กำหนดเท่านั้น Quiet Mode นี้ยังไม่ไปโผล่อยู่ใน Android คาดว่าน่าจะอัพเดตให้กับ iOS ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งหากเปิด Quiet Mode นี้เอาไว้และพยายามไปเปิดตัวแอปขึ้นมา จะมีการแจ้งเตือนว่าตอนนี้อยู่ใน Quiet Mode ยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดแอป ในปัจจุบันนัน้สามารถใช้ฟีเจอร์นาฟิกาปลุกใน Android และ … [อ่านต่อ]

5 เกมหัวร้อนเบา ๆ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน

มาแนะนำเกมกันต่อ ซึ่งคราวนี้จะมาแนะนำเกมที่เล่นเพลิน ๆ แต่อาจทำให้หลาย ๆ คนหัวร้อนไปบ้าง ถือเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำ ซึ่งแน่นอนว่าเกมที่จะแนะนำนั้นเป็นเกมฟรี ทำให้อาจจะเจอโฆษณาเยอะ ถ้าจะเล่นแล้วไม่มีอะไรมากวนขอแนะนำให้ปิดเน็ตไปก่อน เอาหละ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเกมอะไรบ้าง 1. Fun Race 3D Fun Race 3D เป็นเกมวิ่งหลบสิ่งกีดขวางที่หากเรารู้จังหวะก็จะสามารถผ่านไปได้อย่างง่าย ๆ เลย แต่หากไปผิดจังหวะก็ต้องกลับมาเริ่มใหม่ ซึ่งในระหว่างเล่นจะมีตัวละคร NPC มาแข่งกับเราด้วย ซึ่งหากเราเข้าเส้นชัยหลัง NPC ก็จะทำให้เราไม่ได้ … [อ่านต่อ]