ที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ชิ้นที่มีชื่อของ Xiaomi อยู่ ก็มีอยู่ไม่น้อยทีเดียวที่เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์อื่น ๆ แต่มาเปิดขายอยู่บนแพลตฟอร์ม Xiaomi Youpin ในประเทศจีน ซึ่งล่าสุดก็มีของใหม่ออกมาแล้วครับ นั่นคือตลับวัดที่มีชื่อว่า Small Q Ruler ที่อาจจะถูกใจหลายคนไม่น้อยเลย

สำหรับตลับวัด Small Q Ruler นั้นก็จะเป็นตลับวัดแบบไฟฟ้าที่มีเซ็นเซอร์คุณภาพสูงต่าง ๆ อยู่ภายใน โดยสามารถวัดค่าได้หลายอย่างทีเดียว เช่น วัดระยะทางของทั้งทางตรง วัดความยาวตามส่วนโค้ง ไปจนถึงวัดความยาวของวัตถุที่เป็นรูปทรงไม่ปกติ โดยช่วงระยะที่เหมาะสมต่อการวัดหนึ่งครั้งคือประมาณ 9.99 เมตร ส่วนถ้าพูดถึงความยาวรวมสูงสุดที่สามารถวัดได้ต่อหนึ่งครั้งคือ 99.99 เมตร

นอกจากนี้ยังสามารถวัดความดังของเสียง และความสว่างของแสงได้ สามารถสลับหน่วยได้อย่างง่ายดาย แสดงผลผ่านจอ LCD ขนาด 1.9 นิ้ว สามารถเก็บข้อมูลการวัดได้ถึง 10 รายการ ตัวเครื่องมีความหนาเพียง 15 มิลลิเมตร น้ำหนักประมาณ 30 กรัมเท่านั้น แบตเตอรี่ภายในตัวความจุ 200 mAh รองรับการวัดความยาวรวมได้สูงสุดถึง 3,000 เมตร สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต USB-C ได้ โดยหากชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถนำไปใช้งานต่อได้นานสุด 2 ชั่วโมง

ส่วนราคาของ Small Q Ruler บนเว็บไซต์ Xiaomi Youpin ก็อยู่ที่ 99 หยวน คิดเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 400 กว่าบาท

ที่มา: GizmoChina

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post