นอกเหนือจากการเปิดตัว Xiaomi Mi 10 และ Mi 10 Pro แล้ว ในงานรอบนี้ Xiaomi ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นเข้ามาเสริม ecosystem ของตนเองด้วย โดยมีทั้งลำโพง Bluetooth รุ่นใหม่ และก็อะแดปเตอร์ชาร์จที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ด้วย

สำหรับชิ้นแรกเลยก็คือลำโพง Xiaomi Wireless Charging Bluetooth Speaker ที่ฟังก์ชันเด่นของมันก็ตามชื่อเรียกเลยครับ คือเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านทาง Bluetooth พร้อมทั้งยังทำตัวเป็นแท่นชาร์จไร้สายได้อีกด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถวางมือถือบนตัวลำโพงเพื่อชาร์จไฟไปพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งตัวลำโพงเองสามารถจ่ายไฟในแบบการชาร์จไร้สายได้สูงสุดถึงระดับ 30W รองรับการชาร์จไฟตามมาตรฐาน Qi ระยะห่างสุดที่สามารถชาร์จได้คือประมาณ 4 มม. เท่ากับสามารถชาร์จในขณะที่ใส่เคสได้ด้วย

ด้านของการเชื่อมต่อก็สามารถทำได้รวดเร็วผ่าน NFC กับ Bluetooth 5.0 ส่วนถ้าใช้งานร่วมกับ Xiaomi Mi 10 ก็จะยิ่งสะดวกขึ้นไปอีก เพราะตัวเครื่องจะมีป๊อปอัพมาให้กดเชื่อมต่อได้ทันที (จะมีอัพเดตให้รุ่นอื่นในภายหลัง) แถมยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบผู้ช่วย Xiao Ai ได้อีกด้วย

ส่วนในด้านเสียง ภายในก็มาพร้อมไดรเวอร์ neodymium-iron-boron 5W มาสองตัว มีไมโครโฟนมาให้ พร้อมระบบช่วยตัดเสียงสะท้อน วางขายที่ราคา 249 หยวน คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,000 บาทนิด ๆ เริ่มวางขายในจีนวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา: GizChina

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post