ลือ Redmi Note 11 Pro อาจมาพร้อม Snapdragon 778G กับเขาด้วย

Redmi Note 11 ซีรีย์ที่ยังไม่เปิดตัวแต่เชื่อว่าหลายๆ คนรอคอยอยู่ ล่าสุดมีข่าวลือหลุดออกมาว่ารุ่น Pro อาจจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 778G ตัวแรงกับเขาด้วย

Redmi Note 11
Xiaomi 11 Lite 5G NE ที่มาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 778G

ถือว่าเป็นชิปเซ็ทรุ่นกลางที่เป็นม้ามืดจริงๆ กับ Qualcomm Snapdragon 778G ที่ผลการทดสอบบนสมาร์ทโฟนที่มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายไปแล้วนั้นถือว่าทำได้ดีเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น Xiaomi 11 Lite 5G NE หรือ Samsung Galaxy A52s ที่ผลการทดสอบประสิทธิภาพทางด้านชิปเซ็ทนั้นสามารถทำได้ดีกว่ารุ่น Snapdragon 860 ไปอยู่พิสมควรเลยทีเดียว

เชื่อได้ว่าหลังจากนี้ไปนั้นสมาร์ทโฟนในระดับกลางส่วนใหญ่จะเน้นใช้งานชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 778G มากขึ้น โดยล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาว่าทาง Xiaomi นั้นจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 778G กับสมาร์ทโฟนระดับราคาสัมผัสได้อย่างรุ่น Redmi Note 11 Pro ด้วย

งานนี้นั้นต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแค่ Snapdragon 778G จะมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับดีแล้ว ด้วยการใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 6 nm นั้น ทำให้ตัวชิปเซ็ท Snapdragon 778G ยังมีอัตราการใช้พลังงานน้อยกว่าชิปเซ็ทในระดับบนอยู่พอสมควร สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้รีบต้องซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มากเท่าไรนักลองรอดูต่ออีกสักนิดเชื่อได้ว่าไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck