ช่วงหลังมานี้ ผมสังเกตว่าผู้บริหารระดับสูงของ Xiaomi รวมถึงแบรนด์ลูกอย่าง Redmi มักจะเป็นคนปล่อยข่าวหลุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง ล่าสุดนี้ก็ยังคงเป็นคำยืนยันจากผู้ก่อตั้ง Xiaomi คุณ Wang Chuan ว่า Xiaomi Mi 9 รุ่นพิเศษ Explorer Edition จะเป็นสมาร์ตโฟนที่แรงที่สุดในโลก

Mi 9 พึ่งจะมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องแบบ Official ถูกปล่อยไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ข้อมูลล่าสุดจากผู้บริหาร Xiaomi คือ Mi 9 จะมีรุ่นพิเศษ เช่นเดียวกับเมื่อตอน Mi 8 Explorer Edition แต่บ้านเราขายในชื่อ Mi 8 Pro (คาดว่าคงมี Mi 9 Pro เช่นกัน) โดยความน่าสนใจอยู่ที่มีการออกตัวเลยว่า มันจะเป็นสมาร์ตโฟนที่ทรงพลังที่สุดในโลก

คุณ Chuan โพสต์เนื้อหาประมาณว่าตัวเขาเองก็ได้ใช้ Mi 9 Explorer Edition มาสักระยะหนึ่งแล้ว และก็มั้นใจว่ามันเป็นโทรศัพท์ที่ทรงพลังที่สุด แถมรุ่นนี้ยังมีกล้องเพิ่มจากรุ่นปกติอีก 1 ตัว รวมเป็นกล้องหลัง 4 ตัวด้วยกัน

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า ในด้านการดีไซน์ Mi 9 Pro ก็น่าจะมีอะไรแปลกใหม่ เช่นเดียวกับเมื่อตอน Mi 8 Pro ที่เป็นฝาหลังแบบใส

อย่างไรก็ตาม คุณ Chuan ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของ Mi 9 Pro ว่าจะใช้ชิปตัวไหน หรือมีแรมเท่าไหร่ แหล่งข่าวคาดว่าจะยังคงใช้ Snapdragon 855 เช่นเดียวกับ Mi 9 แต่อาจจะมีการเพิ่ม Ram เป็น 10 GB

 

ที่มา: gizmochina

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post