สมาร์ตโฟนราคาประหยัดก็ยังคงเป็นทางของ Xiaomi เช่นเคย ล่าสุดเปิดตัว Redmi Go โทรศัพท์รุ่นเล็ก สเปคเล็ก ๆ ในราคาน่ารัก ๆ เพียง 80 ยูโร หรือตีเป็นเงินไทย 2,800 บาท โดยสมาร์ตโฟนดังกล่าวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Go

โดย Android Go เป็นระบบปฏิบัติการที่ Google ออกแบบมาเพื่อสมาร์ตโฟนสเปคไม่สูง ประเภทที่ว่า Ram 1 GB/ ROM 8 GB ให้สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ด้วยการตัดฟีเจอร์บางอย่างออก รวมถึงแอปพลิเคชันที่เป็น Go Edition กินพื้นที่จัดเก็บภายในน้อยกว่า

ด้านสเปคของ Redmi Go ก็ให้มาพอใช้งานครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425 ความเร็ว 1.4 GHz พร้อม Ram 1 GB และความจุ 8/ 16 GB สามารถเพิ่มความจุด้วย micro SD Card ได้

กล้องของ Redmi Go มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟชลช LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พอร์ตเชื่อมต่อ micro USB และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร นอกจากนี้คาดว่า Redmi Go น่าจะรองรับ 2 ซิมการ์ด

ส่วนเรื่องราคา Redmi Go เปิดราคามาเพียง 80 ยูโร หรือเมื่อตีเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราว ๆ 2,800 บาท วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ในบางประเทศ แต่ที่แน่ ๆ คือมีจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้านอย่างฟิลิปปินส์ด้วย

 

ที่มา: gizmochina

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post