ในปัจจุบันกระแส Smartwatch และ Smart Band กำลังมาแรง ซึ่งภายใต้แบรนด์ของ Xiaomi ก็มีขายทั้ง 2 อย่างโดย Smart Band นั้นเป็นสินค้าของ Xiaomi เอง ส่วน Smart Watch นั้นเป็นสินค้าที่ผลิตโดย Huami ในชื่อ Amazfit ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นที่นิยมอยู่พอสมควร เนื่องจากมีความสามารถที่หลากหลายในราคาที่ถูกมาก และคราวนี้ Huami ก็ได้มีความคิดที่จะทำ Smartwatch ที่มีขนาดเล็กลงจนเหมือน Smart Band เลยทีเดียว และให้ชื่อกับมันว่า Amazfit X

Amazfit X นั้นในปัจจุบันกำลังเปิดระดมทุนผ่านเว็บ indiegogo อยู่ โดยจุดเด่นของ Amazfit X นั้นคือเป็น Smartwatch ที่จะมีหน้าจอแบบโค้ง และยังสามารถใช้งานและดูดีได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการติดต่อธุรกิจ ใน Amazfit X นั้นมีชิป AI สำหรับใช้แสงผลข้อมูลด้านการแพทย์ อีกทั้งยังสามารถใช่งานได้นานสูงสุด 7 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ในด้านหน้าจอ Amazfit X นั้นมีหน้าจอแบบโค้งที่มีหน้าจอขนาด 2.07 นิ้ว ซึ่งเป็น 92% ของพื้นที่หน้าจอทั้งหมด ทำให้สามารถดูข้อมูลได้โดยไม่ต้องเลื่อนเลย

นอกจากนี้หน้าจอยังมีความหนาแน่นของพิกเซลถึง 326 ppi, สีสันตรง 100% และมีความสว่างถึง 430NIT เลยทีเดียว (326ppi และ 430NIT ไม่เคยมีใน Smartwatch ตัวไหนมาก่อน) แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของหน้าจอได้หลากหลายด้วย

ในด้านการออกกำลังนั้นได้มีการพัฒนาอัลกอริทึมสำหรับตรวจจับการเต้นของหัวใจด้วยเซ็นเซอร์ BioTracker PPG ตลอด 24 ชม. ซึ่งสามารถช่วยให้ป้องกันอาการผิดปกติเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจทำให้เป็นปัญหาใหญ่ในภายหลังได้

Amazfit X นั้นสามารถใช่งานได้ยาวนานสูงสุด 7 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังกันน้ำถึงระดับ 5ATM ลึก 50m อีกด้วย

ปัญหาที่ใช้ได้นานสูงสุดเพียง 7 วันนั้นเรียกได้ว่าไม่ใช่ปัญหาของ Amazfit X ตัวนี้เลย เพราะมันแทนที่ด้วยหน้าจอที่สวยและสว่างที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลย ซึ่งสำหรับใครที่สนใจและอยากได้ข้อมูลสามารถติดตามได้ 2 ช่องทางคือ FB Amazfit และ indiegogo

ที่มา : FB Amazfit

Share on facebook
Share on twitter
YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post