ปีหน้าเจอกัน!! มาดู 7 สิ่งที่จะพบได้ใน Samsung Galaxy S7

BY SpecPhone HQ | POSTED ON 15, 12, 2015 04:12pm | VIEWS
ปีหน้าเจอกัน!! มาดู 7 สิ่งที่จะพบได้ใน Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7 เป็นมือถืออีกหนึ่งรุ่นที่มีคนรอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2016 รวมไปถึงการวางจำหน่ายในประเทศต่างๆ และตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นได้มีข่าวลือต่างๆ ของ Samsung Galaxy S7 หลุดออกมามากมาย และเป็นข่าวลือที่น่าสนใจอย่างเช่น Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมหน้าจอแบบ ClearForce pressure-sensitive touchscreen technology หรือ Force Touch ที่เชื่อว่าหลายๆ คนเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว

และนอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S7 (ไม่ใช่รุ่น Samsung Galaxy S7 edge) จะกลับมารองรับการใช้งาน MicroSD อีกด้วย และวันนี้ผมจะมาพูดถึง 7 ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Samsung Galaxy S7 ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ส่วนจะมีฟีเจอร์ไหนที่โดดเด่น และอาจทำให้ Samsung Galaxy S7 เป็นมือถือในฝันของใครหลายคนบ้าง ติดตามกันได้จากบทความนี้ได้เลยครับ

 

บอดี้แมกนีเซียมครอบทับตัวเครื่องด้วยกระจก

Thinner-glass-on-magnesium-body

ข่าวลือแรกที่ออกมานั่นคือ Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมบอดี้แบบแมกนีเซียม อัลลอย ครอบทับด้วยกระจก ซึ่งจะเห็นได้ว่าจากข่าวลือที่ออกมานั้นชี้ให้เห็นว่าในเรื่องดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นอาจจะไม่ทิ้งรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy S6 มากเท่าไรนัก ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะปัจจุบันดีไซน์แบบ Samsung Galaxy S6 นั้นเป็นดีไซน์ที่มีความพรีเมี่ยมอย่างลงตัว และเป็นดีไซน์ที่นิยมกันอยู่ในขณะนี้

 

2. หน้าจอขนาดใหญ่

Larger-display525

ขนาดของหน้าจอเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ เช่นกัน ข่าวลือเกี่ยวกับขนาดของหน้าจอที่ออกมาได้ระบุว่า Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy S7 edge นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วแบบขอบโค้ง ซึ่งเราอาจจะต้องรอข้อมูลสเปคตัวเครื่อง Samsung Glalxy ตระกูล S7 อย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าแต่ละรุ่นนั้นมีสเปคอย่างไรบ้าง และจะแตกต่างอย่างไรกับ Samsung Galaxy ตระกูล S6 มือถือเรือธงในปีนี้

 

3. ใช้ซีพียู Exynos และ Snapdragon รุ่นที่แรงที่สุด

The-fastest-Exynos-and-Snapdragon-chipsets

มีข่าวลือว่า Samsung  Galaxy ตระกูล S7 นั้นจะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 820 และ Exynos 8890 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการผลิตแบบ 14nm เช่นเดียวกับชิพ Exynos 7420 ที่ใช้ใน Samsung Galaxy S6 และ Apple A9 ที่ใช้ใน iPhone 6s  ซึ่งซีพียู Exynos 8890 นั้นเพิ่งมีข่าวผลการทดสอบโดยการใช้ AnTuTu Benchmark ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยจากผลทดสอบก็พบว่าชิพเซ็ท Exynos 8890 สามารถทำคะแนนได้ถึง 100K เลยทีเดียวครับ

และที่น่าตกใจเป็นอย่างมากนั่นคือผลการทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ของชิพเซ็ท Snapdragon 820 พบว่าสามารถทำคะแนนได้ถึง 133K ด้วยกันซึ่งเป็นคะแนนที่สูงมาก ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าความเร็วแรงของ Samsung Galaxy ตระกูล S7 จะเป็นมือถือที่มีความแรงเะป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนครับ

 

4. กล้องถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม

Bigger-better-camera

ข่าวลือเรื่องของกล้องถ่ายภาพได้ระบุว่ากล้องของ  Samsung Galaxy  S7 จะใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy S6 รุ่นปัจจุบัน และมีความละเอียดขนาด 20 ล้านพิกเซลที่ผลิตขึ้นแบบ 28 นาโนเมตร โดยเซนเซอร์กล้องตัวใหม่นี้จะเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดีมากขึ้น สรุปได้ง่ายๆ ว่ากล้องของ Samsung Galaxy S7 จะใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่กว่าและดีกว่าเดิม ส่วนข่าวที่ออกมานั้นจะเป็นความจริงหรือไม่นั้นเราอาจจะต้องรอข้อมูลอย่างเป็นทางการกันต่อไป

 

5. ชิพเสียงแยกโดยเฉพาะ

Dedicated-ESS-audio-chip

ระบบเสียง Hi-Fi เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ Samsung Galaxy S7 นั้นมีความน่าสนใจ โดยครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีชิพเสียงแยกโดยเฉพาะ ส่งผลให้ระบบเสียงของ Samsung Galaxy S7 นั้นไม่เป็นรองรุ่นก่อนๆ อย่างแน่นอน และในขณะนี้ยังข้อมูลที่ออกมานั้นยังไม่ได้รับการยืนยันที่แน่ชัดออกมา ข่าวลือยังได้กล่าวว่า Samsung อาจร่วมมือกับทาง Tidal  ของนักร้องซุปเปอร์สตาร์ดังอย่าง Jay-Z สำหรับบริการเพลงแบบ lossless Hi-Fi  อีกด้วย

 

6. เทคโนโลยี Clear Force 

ล่าสุดมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy ตระกูล S7 จะใช้เทคโนโลยี ClearForce จาก Synaptics ที่จะมีการทำงานคล้ายกับ 3D Touch ที่  Apple ใช้ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ซึ่งจะเห็นได้ว่ามือถือในอนาคตอาจจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้อย่างเช่น ปลดล็อคหน้าจอ หรือการควบคุมเกมต่างๆ มากขึ้นก็อาจจะเป็นไปได้ และเราอาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่าอนาคตของ 3D Touch และ ClearForce  จะเป็นอย่างไรกันต่อไปครับ

 

 7. USB Type-C 

USB-Type-C-connector

ข่าวลือของ Samsung Galaxy S7 ที่เป็นประเด็นสำคัญอีกประเด็นนั่นคือเรื่องของช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C  ซึ่งกำลังจะปรากฎในมือถือรุ่นใหม่ๆในปี 2016 ที่จะเริ่มใช้  USB Type-C มากยิ่งขึ้น และประโยชน์ของ  USB Type-C นั่นคือเรื่องของการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็วกว่า mini USB  ที่เรานั้นใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ อีกทั้งยังสามารถเสียบได้ทั้งสองด้านหมดปัญหาเรื่องการเสียบ USB ผิดด้านอีกต่อไป เรื่องของการเปิดตัวนั้นมีข่าวออกมาว่้า Samsung Galaxy S7 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในกลางเดือนมีนาคมปี 2016 ในอนาคตอันใกล้นี้

 

 

ที่มา PhoneArena

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.