ลือ iPad Pro มาพร้อมช่อง USB 3.0 ระบบชาร์จไฟไว และต่อ Mouse และ Keyboard ได้

ลือ iPad Pro มาพร้อมช่อง USB 3.0 ระบบชาร์จไฟไว และต่อ Mouse และ Keyboard ได้

หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้วออกมาจากทาง Reuters ว่าน่าจะเลื่อนการเปิดตัวไปอยู่ในช่วงปลายปีแทน วันนี้ทาง Wall Street Journal ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกหลายข้อมูลเลยทีเดียวที่น่าสนใจ

อย่างแรกเลยคือการมาของช่อง USB 3.0 บน iPad Pro ซึ่งมันถูกนำมาใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งข้อมูลจำนวนมากและขนาดใหญ่ เพื่อความคล่องตัวในการทำงานนั่นเอง โดยมันไม่ได้เข้ามาแทนที่ช่อง Lightning แต่อย่างใด เพราะการทำงานนั้นแยกจากการชัดเจน

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องของการพัฒนาระบบการชาร์จไฟความเร็วสูง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยขนาดที่ใหญ่โตของ iPad Pro มันต้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาก การที่จะรอชา์จด้วยความเร็วเดิมทีละ 4-5 ชม. คงจะไม่ไหว เลยคาดว่าทาง Apple คงต้องพัฒนาระบบการชาร์จไฟแบตเตอรี่ด้วยความเร็วสูงขึ้นมาใหม่นั่นเอง

เรื่องสุดท้ายคือใน iPad Pro นั้นอาจจะรองรับการเชื่อมต่อกับ Mouse และ Keyboard ได้ เพื่อที่จะกลายร่างเป็น Work Station เต็มตัวนั่นเอง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเชื่อมต่อในรูปแบบใดได้บ้าง

 

ที่มา : PhoneArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..