ยังไงแน่ !!! JDI จะยังเป็นผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับ iPhone ในปี 2018

iphone-7

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ออกมาบอกว่า Apple มีความตั่งใจที่จะใช้หน้าจอแบบ AMOLED บน iPhone ในปี 2018 หรือ 2019 แทนแบบหน้าจอ IPS LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า LG Display และ Samsung Electronic จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอดังกล่าวให้กับทาง Apple แต่เดี๋ยวก่อน !!! ล่าสุดมีรายงานถึงความเป็นไปได้ของผู้ผลิตหน้าจอดังกล่าวให้กับ Apple

จากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ออกมาบอกว่า JDI (Japan Dinsplay inc.) จะเริ่มผลิตแผงหน้าจอ OLED ในปี 2018 เพื่อไล่ให้ทันกับทาง LG และ Samsung ซึ่งดูตามกำหนดเวลาน่าจะเป็นอะไรที่มากกว่าแค่เรื่องบังเอิญกับที่ iPhone จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ AMOLED ในปีเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ทั้ง Foxconn และ INCJ ( Innovation Network Corporation of Japan) กำลังมองหาวิธีการเข้าซื้อกิจการของ Sharp บริษัทญี่ปุ่นที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตแผงหน้าจอให้กับ Apple แต่ตั่งแต่ INCJ เป็นเจ้าของมีส่วนหนึ่งของ JDI ถ้าหากพวกเขาสามารถซื้อ Sharp และรวมธุรกิจแผงหน้าจอเข้ากับ JDI ได้ INCJ จะกลายเป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกอีกราย

หน้าจอแบบ AMOLED นั้นไม่จำเป็นต้องใช้แสงสีดำ ดังนั้นถ้าหาก Apple ใช้หน้าจอชนิดบน iPhone ก็จะทำให้สามารถลดความบางของเครื่องลงไปได้อีก ซึ่ง Apple อาจจะเพิ่มสเปคของเครื่องด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่เข้าไปแทน ซึ่งในขณะนี้ก็มีข่าวลือที่ออกมาว่า Apple ได้ตัดสินใจเอารูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm ออกจากiPhone 7 เพื่อที่จะให้แบตเตอรี่มีความทนทานและสามารถใช้ได้นาน อกจากนั้นยังสามารถลดความบางของตัวเครื่องได้อีกด้วย

ที่มา phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก