ยังไงแน่ !!! JDI จะยังเป็นผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับ iPhone ในปี 2018

ยังไงแน่ !!! JDI จะยังเป็นผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับ iPhone ในปี 2018

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ออกมาบอกว่า Apple มีความตั่งใจที่จะใช้หน้าจอแบบ AMOLED บน iPhone ในปี 2018 หรือ 2019 แทนแบบหน้าจอ IPS LCD ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า LG Display และ Samsung Electronic จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอดังกล่าวให้กับทาง Apple แต่เดี๋ยวก่อน !!! ล่าสุดมีรายงานถึงความเป็นไปได้ของผู้ผลิตหน้าจอดังกล่าวให้กับ Apple

จากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ออกมาบอกว่า JDI (Japan Dinsplay inc.) จะเริ่มผลิตแผงหน้าจอ OLED ในปี 2018 เพื่อไล่ให้ทันกับทาง LG และ Samsung ซึ่งดูตามกำหนดเวลาน่าจะเป็นอะไรที่มากกว่าแค่เรื่องบังเอิญกับที่ iPhone จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ AMOLED ในปีเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ทั้ง Foxconn และ INCJ ( Innovation Network Corporation of Japan) กำลังมองหาวิธีการเข้าซื้อกิจการของ Sharp บริษัทญี่ปุ่นที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตแผงหน้าจอให้กับ Apple แต่ตั่งแต่ INCJ เป็นเจ้าของมีส่วนหนึ่งของ JDI ถ้าหากพวกเขาสามารถซื้อ Sharp และรวมธุรกิจแผงหน้าจอเข้ากับ JDI ได้ INCJ จะกลายเป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกอีกราย

หน้าจอแบบ AMOLED นั้นไม่จำเป็นต้องใช้แสงสีดำ ดังนั้นถ้าหาก Apple ใช้หน้าจอชนิดบน iPhone ก็จะทำให้สามารถลดความบางของเครื่องลงไปได้อีก ซึ่ง Apple อาจจะเพิ่มสเปคของเครื่องด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่เข้าไปแทน ซึ่งในขณะนี้ก็มีข่าวลือที่ออกมาว่า Apple ได้ตัดสินใจเอารูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm ออกจากiPhone 7 เพื่อที่จะให้แบตเตอรี่มีความทนทานและสามารถใช้ได้นาน อกจากนั้นยังสามารถลดความบางของตัวเครื่องได้อีกด้วย

ที่มา phonearena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..