5 จุดเด่นของ HUAWEI P40 Series ที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เก่งเหนือใคร

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย กับสมาร์ทโฟนเรือธงของหัวเว่ย HUAWEI P40 Series ที่ตอนนี้บุกตลาดด้วยกัน 2 รุ่น คือ HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 โดยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก P Series นี้จะกลับมาเขย่าวงการถ่ายภาพเหมือนเช่นเคย

Unbox HUAWEI P40 Pro SpecPhone 0002

จุดเด่นของ HUAWEI P40 Series อยู่ที่กล้องสุดล้ำ เทียบชั้นกล้อง DSLR พร้อมพัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์หลัก 5 อย่าง ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้อย่างครบถ้วนทุกมิติ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Visionary ว่าแต่ 5 ฟีเจอร์ที่ว่าจะเป็นอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาอ่านในบทความนี้ได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม: [Hands-on] HUAWEI P40 Pro 5G กล้องหลัง 4 ตัว เซ็นเซอร์ใหม่ คะแนนอันดับ 1 DxoMark ในตอนนี้

1. ยืนหนึ่งเรื่องกล้องสมาร์ทโฟน ด้วยนวัตกรรมการถ่ายภาพที่เหนือชั้น รั้งตำแหน่งแชมป์จากการจัดอันดับของ DXOMark

เว็บไซต์รีวิวกล้องสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัลชื่อดังของอังกฤษ DXOMark ที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือจากคนในวงการถ่ายภาพทั่วโลก ได้เผยผลการจัดอันดับกล้องสมาร์ทโฟนล่าสุด ซึ่ง HUAWEI P40 Pro ได้รับคะแนนสูงในทุกด้าน ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงการถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00003

ทั้งยังโดดเด่นด้านการเก็บภาพระยะไกล ด้วยฟีเจอร์การซูมที่ยังคงรายละเอียดต่างๆ ในภาพได้อย่างครบถ้วน โฟกัสแม่นยำ และให้ค่าแสงที่เป๊ะ ช่วยให้ภาพสวยเสมือนตาเห็น ขณะที่ HUAWEI P40 ก็ได้รับคะแนนในระดับที่สูงไล่เลี่ยกัน การันตีความเหนือชั้นด้านการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนแบบฉบับ HUAWEI บุกเบิกยุค Visionary Photography

Unbox HUAWEI P40 Pro SpecPhone 0005

*HUAWEI P40 Pro ได้คะแนนจาก DxOMark สูงถึง 128 คะแนนในกล้องหลัง และ 103 คะแนนในกล้องหน้า เมื่อเทียบกับอันดับ 2 ณ ตอนนี้ (Honor 30 Pro+) ก็ห่างอยู่ที่ 3 คะแนน ถือว่าเพิ่มมาเยอะนะครับ เพราะปกติคะแนน DxOMark จะชนะกันแค่ 1 – 2 แต้มเท่านั้น


2. ระบบ AI ที่ชาญฉลาด ให้ทุกภาพถ่ายสมบูรณ์แบบ

สิ่งสำคัญที่ทำให้ HUAWEI P40 Series ถ่ายรูปออกมาได้เหนือกว่าคู่แข่ง อยู่ที่การมี AI และแน่นอนว่าระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด EMUI 10.1 ได้มีการอัปเกรดการทำงานของ AI ให้อัจฉริยะมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Golden SnapTM  ที่จะช่วยจัดการปัญหาการถ่ายภาพที่พบเจอได้บ่อย

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00004

ไม่ว่าจะการถ่ายภาพหมู่ หรือเมื่อร่วมเฟรมกับเด็กเล็ก ที่มักจะหาจังหวะที่ดีสำหรับทุกคนในภาพยาก AI Best Moment จะเข้ามาแก้ปัญหานี้ ด้วยการเก็บภาพแบบเคลื่อนไหวก่อนและระหว่างถ่าย เพื่อเลือกช็อตที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ผู้ใช้แบบเรียลไทม์ หรือการลบคนที่บังเอิญเดินผ่านมาติดเฟรมได้ด้วย AI Remove Passerby และ AI Remove Reflection ที่จะช่วยตัดแสงสะท้อนที่รบกวนออกจากภาพได้ เช่น เวลาไปพิพิธภัณฑ์ หรือ Windows Shopping ก็สามารถตัดแสงสะท้อนบนกระจกได้

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00005

ทั้งหมดนี้ HUAWEI P40 Series ทำได้ด้วยแอปพลิเคชันกล้องพื้นฐาน ไม่ต้องพึ่งพาแอปใด ๆ ทั้งยังผสานการทำงานของ AI กับฟังก์ชันต่าง ๆ ของกล้อง รวมถึงการปรับค่าแสงที่เป็น AI Auto White Balance ให้แสงในภาพสวยโดยไม่ต้องปรับการตั้งค่าหรือแต่งภาพภายหลัง

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00006

3. รองรับการใช้งาน 5G อย่างเต็มรูปแบบทันที

นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง เมื่อ HUAWEI P40 Series มาพร้อมความสามารถในการรองรับคลื่นสัญญาณ 5G ได้อย่างครบถ้วนทุกย่านความถี่และพร้อมให้ใช้งานได้ทันทีหลังแกะกล่อง อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series โดดเด่นคือการที่ใช้ชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 990 5G ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้การประมวลผล รวมถึงการตอบสนองของเครื่องรวดเร็วฉับไวสอดประสานกับสัญญาณได้อย่างดีเยี่ยม

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00009

สำหรับสายบันเทิง HUAWEI P40 Series ยังรองรับการแสดงผลกราฟฟิคขั้นสูง มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพราะ 5G มีความเร็วมากกว่าถึง 20 เท่า ให้เหล่าเกมเมอร์สตรีมเกมได้แบบไม่มีสะดุด ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดวีดีโอขนาด 4K ลงบนมือถือภายในเวลาไม่กี่วินาที ให้เล่นเกมหรือดูซีรีส์อย่างต่อเนื่องทุกที่ ทุกเวลา

Unbox HUAWEI P40 Pro SpecPhone 0010

ขณะที่ชาวออฟฟิศที่ต่างต้อง Work From Home กันในช่วงนี้ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน สมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่าง HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 พลิกเกมด้วยความสามารถรับส่งไฟล์งานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการแสดงผลภาพและวิดีโอในระดับ Ultra HD ให้การประชุมหรือทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์เป็นไปได้


4. MeeTime เปิดประสบการณ์ video call แบบ Full HD ให้ภาพและเสียงที่คมชัดในทุกสถานการณ์

นอกเหนือจากฟีเจอร์ HUAWEI Golden Snap ที่กล่าวไปข้างต้น ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องที่มีเฉพาะหัวเว่ยเท่านั้น MeeTime ฟีเจอร์ video call ที่จะมอบประสบการณ์การสื่อสารระดับ Full HD ที่ใช้ประโยชน์จากเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดของ 5G ทำให้พูดคุยผ่านวิดีโอด้วยภาพและเสียงที่คมชัด แม้ในที่แสงสลัวหรือจุดอับสัญญาณ ทั้งยังสามารถแชร์จอ หรือโน๊ตให้อีกฝ่ายระหว่างคุยงานได้เลย

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00007

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่อำนวยความสะดวกในการแชร์ไฟล์หรือหน้าจอจากสมาร์ทโฟนสู่แล็ปท็อป หรือดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ยที่รองรับได้อย่างรวดเร็ว ให้ผู้ใช้สามารถใช้โปแกรมแล็ปท็อปทำงานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงการรับสายและวิดีโอคอล

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00008

5. สะท้อนอัตลักษณ์ผู้ใช้ด้วยการออกแบบดีไซน์เฉพาะตัว

HUAWEI P40 Series 5G สะท้อนตัวตนของผู้ใช้ผ่านดีไซน์อันชาญฉลาด ที่ไม่เพียงสวยงาม แต่ตอบโจทย์ด้านความต้องการและประโยชน์ใช้สอย เช่น หน้าจอ Quad Curve Overflow Display ที่นอกจากจะสวยแล้วยังให้ประสบการณ์ภาพที่ดียิ่งขึ้นและจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น หรือการใช้วัสดุ Refractive Matte ที่ให้เอฟเฟ็คท์แบบเงาสะท้อน แต่มีผิวสัมผัสด้าน ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ เป็นต้น

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00010
HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00011

นอกจากนี้ HUAWEI P40 Series 5G ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และรองรับ HUAWEI Wireless SuperCharge ที่ให้ชาร์จแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วที่กำลังไฟสูงสุด 40 วัตต์ 

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00001

ราคา และการวางจำหน่าย HUAWEI P40 Series 5G

HUAWEI P40 Pro 5G ราคา 31,990 บาท และ HUAWEI P40 5G ราคา 22,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue เปิดจองสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงเปิดจอง ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563

HUAWEI P40 Series 5 reason You Should Buy SpecPhone 00002

โดยราคาพิเศษพร้อมแพ็คเกจจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เริ่มต้นที่ 5,490 บาท สำหรับ HUAWEI P40 และ 7,990 บาท สำหรับ HUAWEI P40 Pro สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/ หากต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ สามารถดูรายชื่อร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ทดลองได้จากลิงค์นี้:  ร้านค้าทีมีสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ให้ทดลอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก