nova 4 เป็นสมาร์ตโฟนสเปคแฟลกชิปในราคาหมื่นกลาง ๆ จาก HUAWEI เรียกได้ว่าปล่อยอาวุธหนักตั้งแต่ต้นปี โดย HUAWEI nova 4 จัดว่าเป็นโทรศัพท์ที่ครบเครื่องในทุกมิติ ทั้งในด้านการดีไซน์ ด้วยหน้าจอแบบ Punch Display ที่ให้พื้นที่การใช้งานสูงถึง 86.3% หรือจะเป็นสเปคที่โหดในระดับเรือธง Ram 8 GB รวมถึงกล้องที่จัดหนักจัดเต็มด้วยการให้กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว AI สุดอัจฉริยะ และทีเด็ดอย่างเลนส์มุมกว้าง Ultrawide

ส่วนใครที่อยากลองจับลองเล่นเครื่องจริง หรือจะซื้อไว้ใช้งาน ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วที่งาน Thailand Mobile Expo 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา, หัวเว่ยช้อปทุกสาขา, ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และช่องทางออนไลน์ HUAWEI Official Store ที่ Lazada

1. Punch Display ฝังกล้องไว้ใต้จอ ล้ำสมัย ใช้งานได้จริง

จุดเด่นแรกของ nova 4 คือมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Punch Display ที่ทำให้หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว มีพื้นที่ใช้งานมากถึง 86.3% เป็น 6.4 นิ้วที่เต็มตากว่าโทรศัพท์หลายรุ่นในท้องตลาด เพราะไม่มีติ่งหน้าจอ (Notch) มาบดบังขณะรับชมคอนเทนต์ และที่สำคัญคือเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกในไทย ที่มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำ ๆ แบบนี้

ความเจ๋งของ Punch Display ใน nova 4 คือการก้าวข้ามข้อจำกัดของหน้าจอประเภทเจาะรูฝังกล้อง โดยกล้องหน้าของ nova 4 ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ให้เล็กกว่าปกติ เพียง 3.05 มิลลิเมตร (เล็กกว่า 20% เมื่อเทียบกับกล้องหน้าโทรศัพท์ทั่วไป) และ HUAWEI เลือกใช้วิธีการแบบ Blind-hole หรือการผสานกล้องหน้า กับหน้าจอให้เป็นหนึ่งเดียว

นั่นหมายความว่าพื้นที่ ๆ เป็นกล้องหน้า สามารถสัมผัสหน้าจอได้ด้วย แตกต่างจากสมาร์ตโฟนจอมีรูบางยี่ห้อ ที่ไม่สามารถใช้งานพื้นที่การแสดงผลที่โดนกล้องหน้าบังได้เลย

นอกจากนี้ บรรดาเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ก็ยังคงถูกใส่ไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่องลำโพงสนทนาขนาดเล็กเพียง 0.85 มิลลิเมตรบริเวณด้านบนสุด, ไฟ LED แสดงสถานะที่ซ่อนอยู่ในช่องลำโพงสนทนา รวมถึงเซ็นเซอร์วัดแสง และเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ

 

2. สเปคแรงระดับเรือธง ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท

จุดเด่นที่ 2 ของ HUAWEI nova 4 เป็นเรื่องสเปคตัวเครื่อง ที่ให้มาแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผลรุ่นแฟลกชิป Kirin 970 พร้อม NPU หรือชิป AI แยก ให้ Ram มาสูงถึง 8 GB พร้อมความจุในตัว 128 GB แบบ UFS 2.1

ในการใช้งานทั่วไป สเปคระดับนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรวดเร็วแน่นอน ส่วนการเล่นเกมมาพร้อมกับเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 ที่สามารถเร่งประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องไปอีกระดับ ทำให้การเล่นเกมลื่นไหล ไม่สะดุด คมชัดทุกฉาก และเห็นผลมากในเกมที่มีโหมดเฟรมเรทสูง เช่น PUBG Mobile, ROV เป็นต้น

ด้านการจัดการพลังงาน nova 4 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3,750 mAh และใช้ AI เข้ามาช่วยในการจัดการพลังงาน ทำให้การใช้งานทำได้นานต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์แบตอึด ส่วนการชาร์จไฟ nova 4 ให้อะแดปเตอร์ Quick Charge 18W เป็นอุปกรณ์เสริมมาตรฐานในกล่อง ชาร์จเร็ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

 

3. กล้องหน้าความละเอียดสูง พร้อม AI Beauty ถ่ายสวย เนียน เป็นธรรมชาติ

nova 4 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล Selfie Superstar รูรับแสง f/2.0 แต่ไฮไลท์ของกล้องหน้า อยู่ที่การใช้ AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่ให้ดีมากยิ่งขึ้น โดย AI สามารถจำแนกการเซลฟี่ได้ถึง 8 รูปแบบ มากกว่า 200 ฉาก รองรับ HDR Pro แสดงผลได้แบบ real-time ส่งผลให้ภาพเซลฟี่ออกมาสวยงาม และเป็นธรรมชาติในแบบที่หาไม่ได้ในสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า 25MP Selfie Superstar

 

4. จัดเต็ม 3 กล้องหลัง AI สุดอัจฉริยะ พร้อมเลนส์มุมกว้าง Ultrawide เก็บได้ทุกความประทับใจ

นอกจากกล้องหน้าจะโดดเด่นแล้ว กล้องหลังของ HUAWEI nova 4 ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยการมาพร้อม 3 กล้องหลัง 3 ระยะ ความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซล ที่มีทั้งเลนส์เทเลโฟโต้ ซูมได้ 2 เท่า และไฮไลท์อย่างเลนส์มุมกว้าง Ultrawide 16 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้มุมกว้างถึง 117 องศา เต็มตาเต็มเฟรมแน่นอน

ส่วนการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็มีโหมดพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพในที่แสงน้อยอย่าง Night Shot ทำให้ถ่ายภาพได้เทียบเท่ากับการลากชัตเตอร์สปีด โดยที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง และยังใช้ AI เข้ามาช่วยในการประมวลผลภาพถ่าย

 

ราคา และวันวางจำหน่าย HUAWEI nova 4

HUAWEI nova 4 เปิดราคาที่ 16,990 บาท ในรุ่น Ram 8 GB ความจุ 128 GB สินค้าจะวางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ในงาน Thailand Mobile Expo 2019 ที่ไบเทค บางนา

สำหรับของแถมเฉพาะวันที่ 7 – 10 กุมภาพันธ์ก็โหดได้ใจ ได้เป็น HUAWEI FreeBuds หูฟัง True Wireless มูลค่า 3,990 บาทให้ไปเลย เฉพาะในงาน TME 2019 และ HUAWEI Official Store เท่านั้น

ลิงก์สำหรับซื้อออนไลน์: https://bit.ly/2Bp0lGd

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post