วิธีการปิดการสำรองข้อมูล รูปภาพ จากแอพ Google Photo

วิธีการปิดการสำรองข้อมูล รูปภาพ จากแอพ Google Photo

ใครมี แอพพลิเคชั่น Google Photo อยู่ในเครื่องบ้าง รำคาญบ้างรึเปล่าที่ต้องคอยปิด เวลาตัวแอพ เตือนให้มีการอัพโหลดรูปภาพไว้บนคลาวด์ ที่หลายคน ก็ไม่อยากให้รูปของตัวเอง ถูกอัพโหลดขึ้นไปยัง internet หรือว่า ในมือถือ มีพื้นที่เหลือมากพอ และไม่จำเป็นต้องมีการอัพโหลดขึ้นบนคลาวด์ วันนี้ผมมีวิธีปิดการอัพโหลดภาพของ Google Photo กันครับ

googlephoto 1

ก่อนอื่นเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น Google Photo จากนั้น เข้าไปยังสไลด์แถบเครื่องมือด้านซ้ายออกมา กดที่ Settings > Back up & sync > รูปสวิตด้านบนขวา กดปิดไปเลยครับ ง่ายๆ เท่านี้ ก็สามารถปิดการอัพโหลดรูปจากแอพพลิเคชั่น Google Photo ได้แล้ว

googlephoto 2

 

1 Comments

  1.   Sep 25 - 06:16 ตอบกลับ

    ผมว่าก็ดีน่ะครับ...ภาพที่คิดว่าหายไปแล้วได้คืนหมดเลยเพราะแอปนี้(เปลี่ยนโทรศัพท์กี่เครื่องภาพก็ยังอยู่)

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..