มีปัญหาอีกแล้ว !! iOS 9.3 ที่ปรับปรุงใหม่ จะทำให้ Application ทำงานผิดพลาดและค้าง พบมากใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

มีปัญหาอีกแล้ว !! iOS 9.3 ที่ปรับปรุงใหม่ จะทำให้ Application ทำงานผิดพลาดและค้าง พบมากใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 9.3 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้อัปเดตใช้กัน ปรากฏว่าเหมือนจะมีปัญหามากมายจากอุปกรณ์รุ่นเก่าอย่างเช่นก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวของ iPad 2 ที่มีปัญหาในการอัปเดตซอฟต์แวร์แล้วเครื่องใช้งานไม่ได้ ในขณะที่ Apple ก็ได้ออกซอฟต์แวร์รุ่นปรับปรุงของ iOS 9.3 ออกมาทันที แต่ก็เหมือนจะมีปัญหาใหม่ขึ้นมาให้ได้พบกันอีกครั้ง จากเว็บไซต์ Apple’s Support Communities ได้มีผู้ใช้บางส่วนกล่าวว่าการทำงานแอปพลิเคชันบน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ทำงานไม่ปกติชนิดที่ค้างไปเลย

ตัวอย่างเช่นการกดลิ้งค์ในแอปพลิเคชัน Safari , Mail , Notes และ Messages แล้วเครื่องจะค้างไปในทันทีซึ่งต้องเคลียร์ Task กันออกเลยทีเดียวจึงจะสามารถทำงานได้ตามปกติ ซึ่งบางคนได้บอกวิธีแก้ไขเบื้องต้นว่าให้ปิดการใช้งาน JavaScript จะช่วยแก้ปัญหาได้ในบางส่วน แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่มีความจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาพบว่าเป็นผู้ใช้ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด และอุปกรณ์รุ่นเก่าก็พบปัญหาเดียวกัน ซึ่งหลายคนได้บอกอีกว่าปัญหานี้มีมาตั้งแต่ iOS 9.2.1

ผู้ใช้ได้อัดคลิปปัญหาดังกล่าวลง Youtube เพื่อแสดงให้เห็นปัญหาแอปพลิเคชันหยุดการทำงาน ซึ่งมีผู้ใช้ร้องเรียนไปเป็นจำนวนมาก หวังว่า Apple จะตระหนักในสิ่งที่เกิดขึ้นและทำการแก้ไขโดยเร็ว

ที่มา Phonearena

ขอบคุณรูปภาพจาก techrada

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..