ผู้ใช้ iPad 2 บางคน ประสบปัญหาเกี่ยวกับการอัพเกรด iOS 9.3 แล้วเครื่องใช้งานไม่ได้ !!

iPad_2_800d

หลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดทซอฟต์แวร์ iOS 9.3 ให้กับเหล่าบรรดา iPhone หรือ iPad ของตนเองไปแล้ว แต่สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ iPad 2 อาจจะต้องคิดหนักหน่อย เพราะจากรายงานมีผู้ใช้บางรายได้พบปัญหาสำหรับการอัพเดท ที่บางคนอ้างว่าอัพเดทแลวจะทำให้มีปัญหาในการเปิดใช้งาน

ซึ่งสำหรับปัญหานี้จะเกิดขึ้นหลังจากการอัพเดท iOS 9.3 บน iPad 2 ซึ่งจะทำให้การเปิดการใช้งานของเครื่องล้มเหลวและไม่สามารถใช้งานได้ โดยจะขึ้นข้อความว่า “Cannot activate because the activation server is temporarily not available.” หรือ “ไม่สามารถเปิดใช้งานได้เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ใช้งานไม่ได้ชั่วคราว” โดยบางคนอ้างว่าปัญหาคือเซิร์ฟเวอร์ได้ทำงานหนักเกินไป จนไม่สามารถรองรับการอัพเดทพร้อมกันได้หลาย ๆ เครื่อง ซึ่งเราก็ต้องรอซักระยะแล้วค่อยลอง Activate ใหม่ แต่ก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งสำหรับคนที่ใจร้อนคือเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ iTunes แล้วดาวน์โหลดซอฟต์แวร์มาลงกันเองเลย ซึ่งวิธียุ่งยากอยู่พอสมควรที่สำคัญมันจะล้างข้อมูลในเครื่องของเราด้วย ซึ่งก็ต้องดูกันดี ๆ นะครับ

ที่มา Zdnet

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก