แบบนี้ได้อยู่! เผยภาพอย่างไม่เป็นทางการของ ASUS Zenfone 3 และ ASUS Zenfone 3 Deluxe

แบบนี้ได้อยู่! เผยภาพอย่างไม่เป็นทางการของ ASUS Zenfone 3 และ ASUS Zenfone 3 Deluxe

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอเก้อในงาน MWC 2016 ที่ปกติจะเป็นงานเปิดตัวมือถือ Zenfone รวมถึงข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับ ASUS Zenfone 3 มือถือรุ่นใหม่ในตระกูล Zenfone ก็เงียบซะเหลือเกิน แต่สำหรับข่าวลือ ASUS Zenfone 3 รอบนี้พิเศษกว่ารอบก่อนๆ คือหลุดมาเป็นภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ ASUS Zenfone 3 ที่เว็บไซต์ Android Headline บอกว่ามันน่าจะเป็นรูปเรนเดอร์ ASUS Zenfone 3 อย่างไม่เป็นทางการมากกว่าการเป็นรูป Concept Design จากกลุ่มแฟนคลับ คาดว่าหน้าตาจริงๆ ของ ASUS Zenfone 3 ก็จะออกมาประมาณนี้แหละครับ

รายละเอียดของตัวเครื่องจากภาพหลุดแสดงให้เห็นว่า ASUS Zenfone 3 จะมาพร้อมกับแฟลช Dual LED และระบบ Laser Auto Focus เหมือนเคย แน่นอนว่าเรายังไม่ทราบว่ากล้องหลังของ ASUS Zenfone 3 จะมีความละเอียดที่กี่ล้านพิกเซล แต่สิ่งที่พอจะอนุมานได้จากการเห็นภาพหลุดดังกล่าวคือวัสดุตัวเครื่องของ ASUS Zenfone 3 น่าจะใช้วัสดุเป็นโลหะ เป็นโลหะแบบที่มองไม่เห็นเสาสัญญาณ โดย ASUS อาจใช้วิธีการเดียวกับ LG G5 คือการทำวัสดุเคลือบทับโลหะไว้อีกที

แต่สิ่งที่เราเห็นว่า ASUS Zenfone 3 จะมีแน่ๆ ก็คือปุ่มสแกนลายนิ้วมือครับ จัดเป็นมือถือรุ่นแรกของ ASUS  ที่มาพร้อมกับปุ่มสแกนลายนิ้วมือเลยทีเดียว ตำแหน่งของปุ่มสแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่ตรงใต้กล้องหลัง หรือที่เคยเป็นปุ่มปรับระดับเสียงใน ASUS Zenfone 2 นี่แหละ เพราะตัว ASUS Zenfone 3 เองมีปุ่มปรับระดับเสียงที่ด้านข้างของตัวเครื่องแล้ว ด้านดีไซน์ก็มีการออกแบบที่ดีขึ้น ขอบจอบางเฉียบ คาดว่าหน้าจอจะมีขนาดที่ 5.5 นิ้วเหมือนเดิม แต่ขนาดตัวเครื่องอาจจะเท่าๆ กับ ASUS Zenfone 5 เลยก็เป็นได้

Asus-Zenfone-3-SpecPhone-002.jpg

อีกสิ่งหนึ่งที่เราเชื่อว่าแฟนๆ ASUS Zenfone รอคอย และน่าจะได้เห็นใน ASUS Zenfone 3 ก็คือปุ่มย้อนกลับ และปุ่ม Recent App ที่มาพร้อมกับไฟ LED ส่องสว่างใต้ปุ่ม ส่วนปุ่มโฮมของ ASUS Zenfone 3 ตามรูปเรนเดอร์จะเห็นว่าเป็นปุ่มกดแบบเดียวกับในมือถือ Samsung, HTC และ iPhone

น่าเสียดายที่รูปเรนเดอร์ดังกล่าวไม่ได้แสดงให้เห็นด้านล่างของ ASUS Zenfone 3 เราเลยไม่รู้ว่า ASUS Zenfone 3 มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อแบบใดกันแน่ แต่เดาไว้ได้เลยว่ามันจะต้องมาพร้อมกับ USB Type C อย่างแน่นอน เพราะพอร์ทเชื่อมต่อ USB Type C น่าจะเป็นมาตรฐานของมือถือรุ่นใหม่ๆ ในปี 2016 ไปแล้ว

กำหนดการเปิดตัว ASUS Zenfone 3 ตามที่แอดมินได้ข่าวจากวงในมา คาดว่า ASUS Zenfone 3 จะเปิดตัวในงาน Computex 2016 ที่ไทเป ประเทศไต้หวัน ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ครับ แต่มีอีกข่าวกระซิบมาจากวงในเช่นกัน เตรียมพบกับมือถือรุ่นใหม่ในซีรี่ส์ ASUS Zenfone 2 ที่จะทำราคา และสเปคให้ตลาดพังกันอีกครั้งได้ในเร็วๆ นี้ บอกใบ้อีกนิดว่าใครที่ชอบดูทีวีนอกบ้าน และชอบมือถือจอใหญ่ๆ นี่เตรียมเงินไว้รอได้เลย

 

ที่มา: androidheadline

 

5 Comments

 1.   Apr 5 - 06:20 ตอบกลับ

  ขอ Spec กับราคาหน่อยครับ

  Guest
 2.   Apr 5 - 04:05 ตอบกลับ

  ข้อมูลไม่ครบนะนิ เพิ่มเติมให้ ภาพทั้งหมดมาจาก Red dot 21. ตัวเครื่องนี่แบ่งเป็น2รุ่น รุ่นปกติ 5.5ปุ่มเหมือนzen2ตัวสแกนจะอยู่ด้านหลัง อีกรุ่นdeluxeจอ 5.9 ตัวสแกนจะอยู่ที่ปุ่มโฮมดังภาพ

  Guest
 3.   Apr 4 - 23:00 ตอบกลับ


  Guest
 4.   Apr 4 - 18:11 ตอบกลับ


  Guest
 5.   Apr 4 - 15:02 ตอบกลับ


  Ar No

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..