หลังจากที่ Apple เปิดตัวฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ slow motion ด้วยกล้องหน้าเป็นครั้งแรกของวงการสมาร์ตโฟนในชื่อว่า Slofie ตอนนี้ก็เริ่มมีผู้ผลิตรายอื่นนำเอาฟีเจอร์นี้มาใส่ในซอฟต์แวร์ของตนเองกันแล้ว เริ่มจาก Samsung ก่อนเลย

โดยฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ slow motion ด้วยกล้องหน้าของ Samsung นั้นมาพร้อมกับ One UI 2.0 เวอร์ชัน beta ที่กำลังปล่อยให้ทดสอบพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ในกลุ่มของเครื่องระดับท็อป เช่น S10, S10+ และซีรีส์ Note 10 ทดสอบอยู่ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าการทำงานอาจจะยังไม่สมบูรณ์นัก ดังจากในคลิปตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

จะสังเกตได้ว่ายังมีบางช่วงของวิดีโอที่ยังมีอาการภาพกระตุกอยู่ ก็คงต้องรอทาง Samsung แก้ไขกันต่อไปก่อนจะปล่อย One UI 2.0 ตัวเต็มมาให้อัพเดตในอนาคต นอกจากนี้ยังรองรับการแก้ไขวิดีโอ slow motion และสามารถปรับระดับความช้าของวิดีโอได้อีกด้วย

นอกเหนือจากการถ่าย slow motion ด้วยกล้องหน้าแล้ว ใน One UI 2.0 beta รุ่นล่าสุดยังมาพร้อมการปรับแต่งของโหมด Pro ในกล้องหลังที่เพิ่มขึ้นด้วย โดยรองรับการปรับความเร็วชัตเตอร์ได้ช้าสุดถึง 30 วินาที จากเดิมในปัจจุบันที่ทำได้เพียง 10 วินาทีเท่านั้น ส่วนค่า ISO ก็สามารถปรับได้สูงสุดถึง 3200 จากเดิมที่ทำได้เพียง 800 ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานกล้องหลังในโหมด Pro สามารถถ่ายภาพในที่มืดสนิท ถ่ายดาวได้ง่ายขึ้นมาก แถมยังมีการแยกโหมดถ่ายกลางคืน (Night mode) ออกมาต่างหากให้ใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

ที่มา: SamMobile (1), (2)

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post