Tag: Rovio

Rovio แย้มตัวอย่าง Angry Birds Epic ผันไปทำแนว turn-based RPG

ระยะหลังนั้นเราเห็น Rovio ได้นำซีรีย์ Angry Birds ไปทำต่อในแนวอื่น เช่นเกมแข่งรถอย่าง Angry Birds Go แต่ล่าสุดนี้ Rovio ก็มีแผนที่จะนำ Angry Birds ฉีกแนวไปเป็นเกมแนว turn-based RPG ที่เรียกว่าแตกต่างกับเกมแนว Puzzle ที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง โดยเกมใหม่สุดในซีรีย์นั้นเรียกว่า Angry Birds Epic ที่ให้เราสามารถควบคุมตัวละครนกนั้นในรูปแบบที่ต่างกันออกมา โดยจะมีการอัพเกรดอาวุธ เกราะ และตัวละครไปตลอดการเล่นเกม …
[อ่านต่อ]

Rovio เชื่อเกมแบบ free-to-play เป็นโมเดลที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นและนักพัฒนา

หลังจากที่ Rovio ได้ออก Angry Birds Go ที่เป็นเกมคุณภาพสูงให้ดาวโหลดได้เล่นฟรี แต่ภายในเกมนั้นมีโฆษณาและระบบซื้อของหรือไอเท็มต่างๆ ด้วยเงินจริงแทน ถึงแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะเกิดความรำคาญกับรูปแบบเกมที่ต้องใช้เงินจริงเข้ามามีส่วนร่วมถึงจะเล่นเกมต่อไปได้ แต่ Rovio นั้นเชื่อว่าเกมแบบ free-to-play นี้จะเป็นโมเดลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้เล่นและตัวนักพัฒนาเอง Kami Laes รองประธานบริหารฝ่ายเกมของ Rovio ได้ให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal เกี่ยวกับเหตุผลการหันมาทำเกมแบบ free-to-play อย่างเต็มตัว โดยบอกว่าเกมก่อนหน้านี้ Rovio …
[อ่านต่อ]

Angry Birds Go จะมากับ In App Purchase ราคาสูงสุดกว่าสามพันบาท ต้องรอหลังเล่นจบเกม

แนวทางของการทำเกมบนมือถือนั้นในระยะหลังเราก็จะเห็นโมเดลที่แจกให้โหลดเล่นฟรีแต่มีการซื้อไอเท็มเพื่อช่วยในการเล่นเกมเป็นจำนวนมาก สำหรับ Rovio นั้นก็เช่นเดียวกันจากที่ขายเกมก็เริ่มแจกเกม Angry Birds ให้โหลดฟรีและขายไอเท็มเพื่อช่วยเหลือในการเล่นเกม และเกมล่าสุดอย่าง Angry Birds Go นั้นที่ประกาศว่าจะมีการให้ดาวโหลดฟรีก็ไม่พ้นที่จะมีการซื้อไอเท็มภายในเกมอย่างแน่นอน แต่การซื้อไอเทมภายในเกม Angry Birds Go นั้นพบว่ามีราคาสูงถึง 124.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 4200 บาท ซึ่งน่าจะเป็นราคาสูงสุดภายในเกม รวมไปถึงตัวละครจะมีอาการเหนื่อยหลังจากแข่งจบแมทช์ไปแล้ว ซึ่งเป็นระบบที่เราพบเห็นกับเกมแข่งรถหลายเกมช่วงหลังบนมือถือที่หลังจากอัพเกรด ซ่อมบำรุง หรือแข่งเสร็จ แต่สามารถจ่ายเงินเพื่อสามารถเล่นต่อได้ทันที ดูแล้ว Rovio …
[อ่านต่อ]

Rovio แตกไลน์ใหม่ ออก Angry Birds ภาค Go Kart Racer กราฟฟิคสุดอลัง

ถึงแม้ว่า Angry Birds ภาคใหม่อาจจะไม่ได้น่าตื่นเต้นเหมือนกับภาคก่อนๆ แต่ถือว่าเป็นเกมคุณภาพที่ทุกคนรู้จักกันดีถือและเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งปกติถ้าเราเห็น Angry Birds นั้นจะเป็นเกมที่ออกแนว Puzzle ที่ใช้ความคิดในการแก้ไขปริศนาเพื่อผ่านด่านไปให้ได้ แต่เกม Angry Birds ภาคล่าสุดนี้เรียกว่าเปลี่ยนแนวจากการเล่นแบบเดิมไปเป็นเกมแข่งรถแทน โดยทาง Rovio ได้ปล่อยตัวอย่างของเกม Angry Birds Go Kart Racer ซึ่งเป็นเกมแรกของ Rovio ที่เป็นเกมแนวแข่งรถและใช้กราฟฟิคแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบ ซึ่งเกมเพลย์นั้นคล้ายกับแนว …
[อ่านต่อ]

Rovio ออกตัวอย่างการเล่นของ Angry Birds Star Wars เเล้ว

จากที่ Rovio ได้ประกาศเปิดตัว Angry Birds Star Wars ที่จะปล่อยให้โหลดในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ก่อนให้เปิดดาวโหลดทาง Rovio ก็ได้เผยเกมเพลย์ชุดเเรกออกมาให้เห็นกันเเล้ว โดยตัวเกมนั้นใช้ธีมจาก Star Wars ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นฝั่งตัวหลักหรือศัตรู ฝั่งเรานั้นตัวนกสีเเดงเป็นตัวเเทนของ Luke Skywalker โดยมีความสามารถใช้ดาบเลเซอร์ฟันสิ่งกีดขวางได้ ส่วนนกตัวสีชมพูนั้นเป็นเจ้าหญิง Leia ที่มีใช้เเสงดูดวัตถุภายในฉากได้ ตัวอย่างการเล่นดูได้จากวีดีโอด้านล่างเลยครับ
[อ่านต่อ]

Bad Piggies เกมหมูเขียวจาก Angry Birds เปิดให้ดาวโหลดเเล้ว

มาตามนัดกับวันที่ 27 กันยายนว่าทาง Rovio จะปล่อยให้ดาวโหลด Bad Piggies ที่เป็นตัวร้ายในเกม Angry Birds ที่เป็นเป้าให้ยิงมานาน ครั้งนี้ก็ได้มีเรื่องราวเดินเรื่องเป็นของตัวเองเเล้ว การเล่นนั้นเป็นการประกอบชิ้นส่วนพาหนะเพื่อพาเจ้าหมูเขียวเก็บเเผนที่เพื่อออกเดินทางไปยังจุดที่ต้องการ ถึงเเม้เกมจะมีรูปเเบบการเล่นเเบบใหม่เเต่สามารถดูคำใบ้เเละคำอธิบายชิ่้้นส่วนต่างๆ ที่ทำให้เข้าใจในตัวเกมได้ง่ายขึ้นตามสไตล์ของ Rovio ก็ยังเป็นเกมที่เล่นง่ายเหมือนเดิม ใครต้องการเล่นสามารถดาวโหลดได้ที่ App Store สำหรับ iOS เเละ Google Play สำหรับ Android ครับ
[อ่านต่อ]

เผยตัวอย่างการเล่นของ Bad Piggies หมูเขียวใน Angry Birds กลายเป็นตัวละครหลักเเทน

จากที่ให้ Angry Birds เป็นพระเอกมาหลายภาค ก็ถึงคราวที่ตัวร้ายใน Angry Birds อย่างหมูสีเขียวนั้นจะมาสวมบทเป็นตัวเอกเเทนบ้างเเล้ว พร้อมทั้งมีตัวอย่างการเล่นของ Bad Piggies ที่เปลี่ยนเเนวไปจาก Angry Brids อย่างชัดเจน จากเเนวเกมที่เห็นนั้นพบว่าเราต้องทำการประกอบพาหนะให้ Piggies นั้นสามารถไปยังพื้นที่ที่กำหนดไว้ของเกม ซึ่งด่านนั้นมีลักษณะคล้ายกับเกม Sonic โดยเราสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ของยานพาหนะให้เหมาะสมกับสภาพเเวดล้อมเพื่อพาเจ้าหมูสีเขียวนี้ไปยังถึงเป้าหมายให้ได้ ซึ่งส่วนประกอบของพาหะนะเเต่ละอย่างก็จะมีจุดเด่นเเตกต่างกันไป พานะนั้นก็มีตั้งเเต่รถล้อหมุนเเบบปกติจนไปถึงเครื่องบินทีเดียว เเนวทางการเล่นของ Bad Piggies นั้นถือว่าเเตกต่างจากเดิมไปค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับ Angry Birds …
[อ่านต่อ]

ยอดดาวน์โหลด Angry Birds ทะลุ 500 ล้านครั้งแล้ว!

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะมีเกมใดเกมหนึ่งที่สามารถขายได้เกินหนึ่งร้อยล้านชิ้น เพราะว่าขนาด Nintendo DS ที่ว่าขายดีๆ ยังได้แค่ร้อยล้านกว่าๆ เท่านั้น แต่นั่นคงไม่ใช่สำหรับ Angry Brids ที่โด่งดังจนแทบจะกลายเป็นเกมสามัญประจำเครื่องไปเสียแล้ว
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก