Tag: iPad 5

Apple เปิดตัว iPad Air และ iPad mini with Retina Display อย่างเป็นทางการ

และแล้วก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์ครับ นั่นคือ Apple ได้เปิดตัว iPad ใหม่สองรุ่น ได้แก่ iPad Air (ซึ่งก็คือ iPad 5) และ iPad mini with Retina Display เรามาดูข้อมูลของทั้งสองรุ่นกันเลย iPad Air iPad Air เป็น iPad รุ่นใหญ่ตามปกติ หรือที่ลือกันเป็นเลขรุ่นก่อนหน้านี้ว่า iPad 5 …
[อ่านต่อ]

อดีตวงในรายงาน Apple พัฒนาคีย์บอร์ดแบบแผ่น Cover สำหรับ iPad อยู่จริง อาจได้เห็นในคืนนี้

จากในบัตรเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ส่งให้สื่อเมื่อสัปดาห์ก่อน Apple ได้ใส่ประโยคลอยๆ ประโยคหนึ่งเข้าไปในภาพ คือประโยคที่ว่า “We still have a lot to cover.” ที่ในขณะนั้นอาจจะยังไม่ชัดเจนเท่าไรว่า Apple กำลังจะสื่อถึงอะไร ล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะเริ่มเห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างแล้วครับเกี่ยวกับประโยคดังกล่าว เมื่อ Jamie Ryan อดีตพนักงาน Apple เปิดเผยว่าในช่วงที่ผ่านมา Apple ได้ทำการทดสอบเคสแบบแผ่น Cover ที่เป็นคีย์บอร์ดได้ในตัวอยู่ สำหรับใช้งานร่วมกับ iPad ขนาดเต็ม …
[อ่านต่อ]

สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นจากงานเปิดตัว iPad 5 และ iPad mini 2 ในคืนวันพรุ่งนี้

และแล้วก็เหลือเวลาอีกประมาณ 1 วันเท่านั้น ก็จะถึงกำหนดการงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะมี iPad เป็นตัวเอกของงาน ซึ่งแน่นอนว่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนงาน ย่อมต้องมีนักวิเคราะห์ออกมาให้ความเห็นเชิงคาดเดาล่วงหน้าว่าผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในงานจะมีอะไรบ้าง และมีสเปคเป็นอย่างไร หนึ่งในสำนักที่มักจะออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Apple บ่อยๆ อย่าง KGI ก็แสดงความเห็นออกมาเช่นเดียวกัน แยกตามผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ iPad 5 ตัวเครื่องบางและเบาลงกว่าเดิม 20% คาดว่าเครื่องน่าจะบางประมาณ 7.5 มิลลิเมตร หนักราวๆ 500 กรัม …
[อ่านต่อ]

Apple เริ่มตกแต่งสถานที่จัดงานเปิดตัว iPad 5 และ iPad mini 2 แล้ว

อย่างที่หลายท่านพอจะทราบกันไปแล้วว่า Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในราวๆ เที่ยงคืนของวันที่ 22 ล่วงหน้าเข้าวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวในคืนนั้นก็คือ iPad 5 และ iPad mini 2 รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สาย Mac อย่าง OS X Mavericks และ Mac Pro ที่น่าจะมีการแจ้งกำหนดการอัพเดตและการขายอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงเราน่าจะได้เห็น MacBook Pro รุ่นใหม่ตามรอบปีอีกด้วย …
[อ่านต่อ]

นักวิเคราะห์คาด ถ้า iPad mini 2 ใช้จอ Retina Display ยอดขายน่าจะสูงกว่า iPad 5 ถึงสองเท่า !

ในคืนวันที่ 22 ล่วงเข้า 23 ตุลาคมนี้เราก็จะได้ทราบกันแล้วครับว่า iPad mini 2 และ iPad 5 จะมีหน้าตาและสเปคเป็นอย่างไร โดยเท่าที่มีกระแสข่าวในขณะนี้ก็ได้แก่ iPad mini 2 จะใช้หน้าตาเหมือนเดิม แต่อาจเปลี่ยนมาใช้จอความละเอียดระดับ Retina Display พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนสเปคภายในตามรอบปี iPad 5 จะปรับเปลี่ยนรูปทรงให้คล้าย iPad mini เครื่องบางและเบาลง ปรับสเปคให้แรงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าจุดที่หลายคนรอดูอยู่ก็คือ …
[อ่านต่อ]

Apple ส่งบัตรเชิญแล้ว เตรียมพบงานเปิดตัว iPad 5, iPad mini 2 และ OS X ใหม่วันที่ 22 ตุลาคมนี้

ในที่สุดก็เป็นไปตามข่าวลือครับ เพราะล่าสุด Apple ได้ส่งบัตรเชิญสื่อใหญ่ๆ ในต่างประเทศเข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ถ้าคิดตามเวลาในไทยก็คือตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 22 ล่วงเข้าวันที่ 23 ตุลาคม สถานที่จัดก็คือที่?Yerba Buena Center for the Arts หอศิลป์ในซานฟรานซิสโกที่ Apple เคยใช้จัดงานอีเว้นท์ของตนมาแล้ว หน้าตาของบัตรเชิญก็ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ โดยประโยคว่า We still have a lot …
[อ่านต่อ]

ลือ Apple จะจัดงานเปิดตัว iPad 5 และ iPad mini 2 วันที่ 22 ตุลาคมนี้

เป็นที่คาดการณ์กันมาระยะหนึ่งแล้วว่า Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เหลืออย่างกลุ่ม iPad, iPod และ MacBook Pro ในเดือนตุลาคมนี้ ขาดก็เพียงแต่วันที่แน่นอนว่าจะเป็นวันไหนเท่านั้นเอง ล่าสุดทางเว็บไซต์ AllThingsD ที่เป็นสื่อเครือเดียวกับ Wall Street Journal รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยนามว่า Apple เตรียมจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ซึ่งก็มีหลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าสินค้าที่ Apple จะเปิดตัวก็ได้แก่ iPad 5 ที่ปรับดีไซน์ให้ใกล้เคียงกับ iPad mini …
[อ่านต่อ]

ภาพหน้าตา iPad mini 2 สีเทา Space Grey มาแล้ว คาดว่าจะมาแทนสีดำเหมือนกับ iPhone 5s

ในปีนี้สมาร์ทโฟนเรือธงของ Apple อย่าง iPhone 5s มีออกมาให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือสีเงิน-ขาว ที่เหมือนกับ iPhone 5 สีทองแชมเปญ และสีเทา-ดำ (Space Grey) ที่เข้ามาแทนสีดำใน iPhone 5 ซึ่งสีเทา Space Grey นี้ก็ได้มาเป็นสีตัวเลือกสำหรับ iPod Touch, iPod nano และ iPod …
[อ่านต่อ]

ภาพเรนเดอร์ iPad 5 และ iPad mini 2 แบบมีเซ็นเซอร์ Touch ID ออกมาแล้ว ก่อนเปิดตัวจริงเร็วๆ นี้

จากการที่ iPhone 5s มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในชื่อว่า Touch ID ทำให้เป็นที่คาดหมายกันว่าสินค้าที่ Apple จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้อย่าง iPad 5 และ iPad mini 2 ก็น่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่ออำนวยความสะดวกในการยืนยันตัวตนผู้ใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คงไม่ต่างจากใน iPhone 5s มากนัก นั่นคือการฝังไว้ใต้ปุ่มโฮม และก็ไม่พลาดอีกตามเคยท่ีจะมีคนเรนเดอร์รูปจำลองเครื่อง iPad 5 และ iPad mini …
[อ่านต่อ]

ลือ Apple อาจจะเปิดตัว iPad 5, iPad mini 2, Mac และ Apple TV รุ่นใหม่ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ทุกท่านคงทราบไปแล้วว่ามีสินค้าใหม่เปิดตัวเด่นๆ ในงานแค่สองชิ้น คือ iPhone 5s และ iPhone 5c ยังเหลือไลน์ของ iPad, Mac (ยกเว้น MacBook Air และ Mac Pro) และ Apple TV อีกที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวโมเดลของปีนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากว่า Apple น่าจะจัดงานเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมเหมือนปีที่ผ่านมา …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก