Tag: Backup

Carbon : แบคอัพแอปและข้อมูลทั้งหมดจากทีมผู้สร้าง Clockworkmod

ถือเป็นหนึ่งในความปวดใจของผู้ใช้ Android ที่ไม่มีฟีเจอร์การแบคอัพแอปและข้อมูลภายในแอปทำให้เมื่อต้องรีเซทเครื่องนั้นข้อมูลก็หายไปอย่างน่าเสียดาย ถึงแม้ว่าจะมีแอพบางตัวอย่าง Titanium Backup นั้นมีการอินเตอร์เฟซที่ซับซ้อนจนใช้งานได้ยาก วันนี้ก็มีแอปใหม่จากผู้สร้าง Clockworkmod คือที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันในชื่อ Koush?นั่นเอง อินเตอร์เฟซของ Carbon นั้นถูกออกแบบตาม Holo Design ที่เป็นรูปแบบมาตรฐานของ Google โดยเราสามารถเลือกแบคอัพเฉพาะแอปหรือข้อมูลของแอปเท่าได้นั้น สำหรับแบบหลังนั้นแอปจะถูกดาวโหลดมาจากใน Google Play ก่อนที่จะรีสโตร์ข้อมูลแอปอีกทีหนึ่ง สำหรับข้อมูลทั้งหมดนั้น เราสามารถเลือกว่าจะแบคอัพไว้ภายใน microSD หรือพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์อย่าง Box, Google …
[อ่านต่อ]

จะมาอีกแล้ว!!! iOS 4.3.3 ที่จะมาแก้ไขการใช้งานเรื่องการระบุพิกัดตำแหน่งเป็นหลัก

เรียกได้ว่ามาไวจริงๆ สำหรับ iOS เวอร์ชั่นใหม่อย่าง 4.3.3 หลังจากที่ Apple เพิ่งจะทำการอัพเดทตัว iOS 4.3.2 ไปไม่นานนี้เอง ซึ่งจะมีการปล่อยตัว iOS 4.3.3 ภายในสองสัปดาห์นี้ โดยประเด็นหลักๆ ของการที่ต้องปล่อยอัพเดทมาครั้งนี้ เป็นเพราะว่าต้องการแก้ไขปัญหาการติดตามข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้ ที่เรามีข่าวมาแล้วในก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าอาจจะทำให้ขาเจลเบรก iPhone เซ็งไปตามๆ กัน :) สำหรับ iOS 4.3.3 จะมีการอัพเดทระบบต่างๆ อาทิ …
[อ่านต่อ]

เเบ็คอัพเเละลงโปรเเกรมเเอนดรอยด์ผ่านวินโดวส์ง่ายๆด้วย Android Package Installer

ผู้ใช้ Android ที่ลบหรือลงรอมบน Android บ่อยๆคงต้องรู้สึกอึดอัดบ้างเพราะเมื่อเราลงรอมใหม่ทีหนึ่งก็ต้อง wipe เครื่องซึ่งทำให้เเอพที่เราโหลดมาหายไปหมด ถึงเเม้ว่าเราจะจำชื่อเเอพได้เเต่ถ้าเรามีเเอพเป็นจำนวนมากย่อมต้องเสียเวลามานั่งโหลดทีละตัวอย่างเเน่นอน การจะเเบคอัพบน Android ก็มีหลายเเอพที่ทำได้อย่าง Titianium Backup หรือ My Backup Pro เเต่ผู้เขียนเองก็รู้สึกว่าการทำงานค่อนข้างช้าเเละจัดการไฟล์ลำบากกว่าเมื่อเทียบกับ Android Package Installer วันนี้จึงมานำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกเเก่ผู้ใช้ทุกท่านครับ : ) ความสามารถหลักๆของเจ้าโปรเเกรมนี้คือเราสามารถลงหรือเเบคอัพเเอพเป็นชุดได้ หรือที่เรียกกันว่า Batch Installer ที่มีข้อดีตรงนี้เราไม่ต้องมาติดตั้งเเอพทีละตัวเหมือนบน …
[อ่านต่อ]

มือใหม่ iPhone ต้องรู้!!! ขั้นตอนง่ายๆ ในงานสำรองข้อมูล (Backup) iPhone คู่ใจของเรา

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาดูการสำรองข้อมูลให้กับ iPhone ของเรา หรือเรียกกันง่ายๆ สั้นว่าการ “Back Up” เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่มือใหม่ iPhone ควรจะทราบเอาไว้และขาดไม่ได้เลย เพราะถ้าหากข้อมูลเราสูญหาย หรือมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้ตั้งใจ เราก็จะสามารถดึงข้อมูลที่เราได้สำรองเอาไว้มาใส่เข้าไปได้?ซึ่งการ Back Up?ข้อมูลนี้ใน iPhone สามารถนำไปใช้ได้ทั้งใน iPod และ iPad ด้วยนะครับ โดยเราจะแบ่งออกเป็น?2 วิธีหลักๆ คือ 1. ผ่านโปรแกรมคู่ขวัญอย่าง Apple iTunes …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก