Tag: Android 5.0 Lollipop

ผลสำรวจ Android Lollipop มีส่วนแบ่งจากผู้ใช้ Android เยอะที่สุด รองลงมาคือ Kitkat ซึ่ง Marshmallow ยังมีส่วนแบ่งเพียง 2.3 %

ในเดือนที่ผ่านมานั้น Android 6.0 Marshmallow มีส่วนแบ่งจากการใช้งานจากระบบปฏับัติการ Android ทั้งหมด เพียง 1 % เท่านั้นในเดือนธันวาคม แต่ในปัจจุบัน Android  Marshmallow มีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จากจำนวนผู้ใช้งานที่ทำการอัพเดทและสมาร์ทโฟนที่ออกมาใหม่ส่วนมากก็ใช้ Android Marshmallow ซึ่งมีส่วนแบ่งในต้นเดือนมีนาคมเป็น 2.3 % ซึ่งเติบโตถึงเท่านึงใน 1 เดือนกว่า หวังว่าจะได้รับส่วนแบ่งเป็นเลขสองหลักในเร็ว ๆ นี้ เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มากับ Android Marshmallow …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิว ASUS Zenfone Zoom มือถือกล้องเทพซูมแบบ Optical 3x ในราคา 16,990 บาท

ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาหลังจากที่ ASUS ได้เปิดตัวมือถือตระกูล Zenfone 2 ที่ได้สร้างกระแสฮือฮาด้วยแรมที่ให้มาถึง 4 GB ประกอบกับราคาของตัวเครื่องนั้นผู้ใช้งานสามารถจับต้องได้ไม่ยากเท่าไรนัก จึงทำให้มือถือ Zenfone 2 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทำให้ ASUS ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนสามารถขึ้นเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ในประเทศไต้หวันได้เป็นผลสำเร็จ และวันนี้ผมจะมารีวิวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง ASUS ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราเมื่อไม่นาน นั่นก็คือ ASUS Zenfone Zoom มือถือที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพแบบ Optical Zoom 3x …
[อ่านต่อ]

ASUS ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดท Zenfone 2 ครั้งนี้เน้นประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น!!!

ล่าสุด ASUS ได้ปล่อยซอฟท์แวร์อัพเดทให้กับ Zenfone 2 (ZE551ML) โดยในครั้งนี้จะเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นจะมีชื่อเวอร์ชั่นว่า 2.20.40.164 และมีขนาดราว 74 MB ซึ่งผู้ใช้งาน Zenfone 2 นั้นก็ต่างรอการอัพเดทเวอร์ชั่น Android 6.0 Marshmallow หลังจากที่ ASUS ได้ประกาศรายชื่อมือถือที่จะได้รับการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น Android 6.0 Marshmallow ออกมาเรียบร้อยแล้ว  และการอัพเดทในครั้งนี้จะมีการปรับปรุงปัญหาหลักๆอย่างเช่น แก้ปัญหา Google …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิว ASUS Zenfone 2 Laser มือถือกล้องโฟกัสในเสี้ยววินาที กับราคา 5,990 บาท

เอซุสถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานนั้นได้เลือกซื้อค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญคือเรื่องของราคาตัวเครื่องซึ่งเรานั้นจะเห็นได้ว่าราคาของมือถือ ASUS นั้นจะมีตั้งแต่ช่วงราคาหลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักหมื่นกลางๆ และที่สำคัญนั่นคือเรื่องของสเปคของตัวเครื่องที่จัดมาให้แบบคุ้มค่ากับเงินที่เรานั้นต้องจ่ายไป ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นก็เรียกว่าเป็นดีไซน์แบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จึงไม่แปลกว่าทำไม ASUS จึงสามารถขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในประเทศไต้หวันและเป็นแบรนด์ยอดนิยมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และวันนี้ผมจะมารีวิวมือถือจาก ASUS อีกหนึ่งรุ่นที่เรียกว่าเป็นมือถือที่ราคากำลังสู้ไหว และมีจุดเด่นที่น่าสนใจนั่นก็คือ ASUS Zenfone 2 Laser นั่นเอง สเปคของตัวเครื่องจะเป็นอย่างไร และจุดเด่นของรุ่นนี้นั้นจะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันได้เลย สเปคของ  ASUS Zenfone 2 Laser (ZE550KL) หน้าจอ IPS …
[อ่านต่อ]

ด่วน!! ซื้อ Samsung Galaxy S6 EDGE ใน iTruemart ตอนนี้ลดราคาสูงสุดถึง 35%

ผ่านไปแล้วกับปี 2015 และเข้าสู่ปี 2016 กันได้สัปดาห์นิดๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าราคาของมือถือบางที่นั้นได้เริ่มที่จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง แต่ไม่ใช่สำหรับ iTruemart เพราะล่าสุดผมได้เห็นมือถือแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Samsung Galaxy S6 EDGE นั้นกำลังลดราคาสูงสุดถึง 30% ในขณะนี้ รับรองว่านี่จะต้องเป็นข่าวดีสำหรับใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนหากใครที่กำลังสนใจหรือกำลังอยากได้มือถือดีๆ ก็ต้องรีบกันสักหน่อยแล้วล่ะครับ และนอกจากตัวเครื่องจะลดราคาที่ 30 % แล้วเรายังสามารถใส่โค้ดส่วนลดเพื่อลดราคาตัวเครื่องลงไปได้อีก 5% เท่ากับว่าราคาของ Samsung Galaxy S6 EDGE  …
[อ่านต่อ]

ASUS Zenfone Zoom กำลังจะวางขายในอเมริกาแล้วเร็วๆนี้

ASUS ได้เปิดตัว ASUS Zenfone Zoom อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในงาน CES ของปีที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้นอกจากประเทศบ้านเกิดของ ASUS อย่างประเทศไต้หวันแล้วยังคงไม่มีวี่แววว่า ASUS Zenfone Zoom จะวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ แต่มีรายงานว่าขณะนี้ ASUS Zenfone Zoom กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในเร็วๆ นี้ และจะวางจำหน่ายในราคาราวๆ $399 (ประมาณ 13,960 บาท) ในเรื่องของสเปคของตัวเครื่อง  ASUS Zenfone Zoom จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดแบบ Full HD ซีพียู Intel Atom Z3590 แบบ …
[อ่านต่อ]

[Review] รีวิว Lenovo Vibe S1 มือถือกล้องหน้าคู่ แรม 3 GB ในราคา 10,900 บาท

Lenovo เป็นมือถืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ เนื่องจากราคาของตัวเครื่องนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ตัดสินใจได้ไม่ยากเท่าไรนัก สเปคของตัวเครื่องที่ได้นั้นยังเหมาะสมกับเงินที่ได้จ่ายไป และจะเห็นได้ว่าในหนึ่งปีนั้น Lenovo ได้มีมือถือรุ่นใหม่ๆออกมาให้เรานั้นได้เลือกซื้อกันเรื่อยๆ จุดเด่นของตัวเครื่องก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายตามสไตล์ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างเช่นซีรี่ย์ Vibe ที่ได้มีการพัฒนามากขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ และวันนี้มือถือที่ผมจะมารีวิวนั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากซีรี่ย์ Vibe นั่นคือ Lenovo Vibe S1 มือถือน้องใหม่ที่เพิ่งได้เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ในเรื่องของสเปคตัวเครื่องนั้นก็เรียกว่า พอเหมาะกับราคาของตัวเครื่องที่ 10,900 บาท และสเปคของ Lenovo Vibe S1 นั้นมีดังต่อไปนี้ สเปคของ Lenovo Vibe S1 OS : …
[อ่านต่อ]

ออกบ่อยเหมือนกันแฮะ!! Vivo Y51 และ Y51L ผ่านการตรวจสอบจาก TENAA แล้ว!!

  หลังจากที่ Vivo Y37A และ Y51A มือถือสองรุ่นใหม่จากทาง Vivo ได้รับการตรวจสอบจาก TENAA ล่าสุดมีมือถืออีกสองรุ่นที่กำลังเข้าสู่การตรวจสอบจาก TENAA เช่นเดียวกันนั่นคือรุ่น Vivo Y51 และ Y51L โดย Vivo Y51 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ซีพียู quad-core 1.2 GHz แรม 2 GB และหน่วยความจำภายใน 16 GB และมาพร้อมกับกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล …
[อ่านต่อ]

Android Lollipop มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 23.5% ของผู้ใช้ Android ทั่วโลก

เมื่อเดือนก่อน Android 5.0 Lollipop มีผู้ใช้ทั้งหมดอยู่ที่ 20% จากข้อมูลสำรวจของ  Google และล่าสุดในเดือนตุลาคม หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Android 6.0 Marshmallow ผลสำรวจพบว่า มีผู้ใช้งาน Android 5.0 และ 5.1 Lollipop เพิ่มขึ้นมาอีก 3.5% รวมเป็น 23.5% ของอุปกรณ์ทั้งหมด นับว่าเป็นตัวเลขที่ดีเลยทีเดียว ซึ่งอัตราส่วนของผู้ใช้ …
[อ่านต่อ]

CyanogenMod ปล่อยระบบปฎิบัติการ CM 12 ให้สมาร์ทโฟน Xaiaomi ดาวโหลดแล้ว!!

ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi หัวใจ CM มีเฮ! เพราะล่าสุดทาง CyanogenMod ได้ปล่อยตัวดาวโหลดของระบบปฎิบัติการ CM12 สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi Mi3 และ Mi4 แล้ว โดยระบบปฎิบัติการ CM12 นั้นมีพื้นฐานที่พัฒนามาจาก Android 5.0 Lollipop ถึงแม้ว่า Xiaomi จะขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาระบบปฎิบัติการ MIUI ของตัวเองที่มีความไหลลื่น และสวยงามไม่แพ้ใครแล้ว แต่เชื่อว่าผู้ใช้งานหลายท่านก็พร้อมที่จะเปลี่ยนระบบปฎิบัติการเพื่อสนองความต้องการของตัวเองอยู่เสมอ เมื่อเป็นเช่นนั้นคงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อยที่สมาร์ทโฟนในมือของท่านจะสามารถรองรับระบบปฎิบัติการที่ขึ้นชื่อว่าเป็น …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก