Top 10 เกมมือถือน่าเล่นยอดฮิต 2021 เล่นกับเพื่อนได้ฟรีๆ สายเกมมิ่งไม่ควรพลาด!

แล้วก็มาถึงปี 2021 กันสักที ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาจะมีเหตุการณ์ยุ่งเหยิงอยู่บ้าง แต่ก็ยังมีเกมออกมาให้ได้เล่นกัน ในช่วงต้นปีนี้ ก็มีเกมมือถือน่าเล่น และกำลังฮิตในปี 2021 ที่ปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันเยอะมาก ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ แต่ส่วนใหญ่เกมที่น่าสนใจ และน่าเล่นก็จะเป็นเกมออนไลน์ทั้งนั้น ข้อดีของมันก็คือ สามารถเล่นกับเพื่อน หรือจะเล่นกับแฟน ก็สนุกได้ทั้งนั้น

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021

สำหรับเกมใหม่ๆ หรือเกมที่ออกมานานแล้ว แต่ยังคงฮิตอยู่ โดยเกมที่น่าสนใจที่เราจะมาแนะนำนั้น หลายคนอาจจะเคยเล่นแล้ว หรือบางคนก็อาจจะไม่เคยเล่นเลยด้วยซ้ำ แต่เกมก็คือเกม เล่นเพื่อความสนุก และผ่อนคลายก็พอ อย่าไปจริงจังกับมันมากนัก รวมไปถึงการจ่ายเงิน เพื่อเติมเกมต่างๆ ถ้าหากเรามีจำนวนเงิน ที่พอกับการเติมเกมอยู่แล้ว ก็เติมได้ไม่เดือดร้อนใคร แต่ถ้าไม่มีก็อย่าไปฝืนตัวเองเลย จะพาตัวเองลำบากด้วย เพราะบางเกมเติมไป ก็ไม่ได้ทำให้เก่งขึ้นมาเท่าไหร่ด้วย ส่วนเกมยอดฮิตที่ทาง Specphone จะนำมาฝากทั้ง 10 เกมนั้น จะเป็นเกมออนไลน์โดยส่วนใหญ่นะครับ เนื่องจากเกมออนไลน์สามารถเล่นกับเพื่อนได้ดีกว่า และจะสนุกมากขึ้นถ้ามีคนเล่นด้วยหลายๆคน เรามาดูกันดีกว่าว่า Top 10 เกมน่าเล่นที่กำลังฮิตต้นปี 2021 นี้ยังมีเกมอะไรน่าเล่นอยู่บ้าง


Top 10 เกมมือถือน่าเล่นยอดฮิต 2021

เกมที่ติดอันดับที่มาบอกนั้น จะเป็นการเอาข้อมูลมาจากทั้งสองระบบ ก็คือทั้งบน Android และ iOS เลย แล้วเกมทั้งหมดนั้น ทีมงานได้ลองเล่นทั้งหมดแล้ว เกมไหนที่เล่นแล้วสนุกจริงๆ เราก็จะเอาเกมนั้นมาแนะนำกันนั่นเอง บางเกมอาจจะเป็นเกมที่ปล่อยอกมานานแล้ว แต่ก็ยังเล่นได้สนุกอยู่ รวมไปถึงเกมใหม่ๆ ที่ปล่อยออกมาเพียงไม่นาน และน่าสนใจ เราก็เอามาแนะนำด้วยเช่นกัน โดยเกมนั้นจะเป็นเกมออนไลน์ทั้งหมด เกมออฟไลน์จะไม่ได้ใส่เข้ามาด้วย ก็จะมีเกมหลายรูปแบบ ทั้ง RPG, MOBA, Survival, Turn-Based และอีกหลายรูปแบบที่น่าสนใจ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนที่ฮอตฮิต และน่าเล่นบ้าง

1. League of Legends : Wild Rift! (LoL)

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 lol

เกมแนว MOBA ชื่อดังบน PC อย่าง. League of Legends หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือ LoL ที่เพิ่งปล่อย Open Beta ลงมาบนมือถือให้ได้โหลดเล่นกัน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา จนมาถึงในปีใหม่นี้ ก็ยังเป็นเกมที่มีคนเล่นเยอะอยู่เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าตัวเกมที่ทำออกมาจะไม่ได้โดดเด่น และเล่นง่ายกว่าเกมที่มีอยู่แล้วอย่าง ROV แต่ใครที่เคยเล่นเกมนี้อยู่แล้ว ก็จะได้รับความสนุกไปเต็มๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นมือถือจะใช้ชื่อว่า League of Legends : Wild Rift! ตัวเกมนี้จะเป็น MOBA แบบ 5v5 สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ออกแนววางแผนในการเล่น และต้องวางแผนให้ดีในการเล่นทุกครั้ง เพราะตัวเกมนั้นจะยากกว่าเกม MOBA ปกติทั่วไป ถ้าเล่นแบบมั่วๆ ก็อาจจะทำให้ทีมแพ้ได้เลย ซึ่งเกมนี้หลายๆ คน บอกว่ามีความสมดุล และน่าเล่นกว่าเกม MOBA ทั่วไป จึงทำให้วันเปิดตัวถึงกับทำให้หลายคน เข้าระบบลงทะเบียนไม่ได้กันเลย แต่ตอนนี้สามารถเล่นได้ปกติแล้ว มีสกินใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ด้วย

จากการที่ทีมงานได้ลองเล่น ตั้งแต่ปล่อยตัวเบต้าออกมานานแล้ว ก็รู้สึกว่าเกมนี้ไม่ได้เล่นยากอย่างที่คิด ถ้าใครที่เคยเล่น MOBA บน PC มาก่อนก็จะเข้าใจตัวเกมได้ง่ายขึ้น และที่บอกว่าต้องวางแผนการเล่นให้ดี ก็เพราะว่าการซื้อไอเทมในแต่ละอย่าง ต้องกลับไปซื้อที่บ้าน หรือในบ่อที่เราเกิดมาเท่านั้น จะไม่สามารถซื้อของได้ข้างนอก ส่วนแชมเปี้ยนแต่ละตัว ก็ต้องมีทักษะในการเล่นพอสมควร ไม่ใช่ว่ายิงไปแบบมั่วๆ นอกจากนี้ตัวเกมก็ได้ทำสมดุลระหว่างแชมเปี้ยน ช่วยให้แต่ละตัวไม่ดูโกงเกินไปด้วย ภาพกราฟิกก็ดูสวย ในแบบของเกม MOBA อาจจะไม่ได้ดูโล่งๆ มากนัก แต่ก็ให้อารมณ์เกม แบบสมัยก่อนได้ดีเลยทีเดียว ใครที่ชอบเกมแนวนี้แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นดู สาย MOBA ต้องชอบแน่นอน


2. Among Us!

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 among us

เกมที่มีชื่อเสียง ที่เปิดตัวออกมานานมากแล้ว แต่เริ่มโด่งดัง และมีคนให้ความสนใจมากขึ้น จากนักแคสเกมจากบน PC อีกเช่นกัน ซึ่งได้ทำลงมาให้เล่นในมือถือกันแบบฟรีๆ (บน PC 99 บาท) โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนวจับผิด หรือหาคนที่เป็นคนฆ่าคนอื่น จะออกแนวคล้ายๆ เกม Werewolf ที่เคยเป็นเกมดังในมือถือมาก่อน แต่อันนี้เราจะสามารถเดินไปทำภารกิจต่างๆ ได้ด้วย และการจับผิดคนร้ายนั้น ก็คือการโหวตเหมือนกัน ถ้าโหวตถูกคน หรือทำภารกิจได้สำเร็จก่อนยานระเบิด ก็จะชนะไป ส่วนคนร้ายก็ต้องใช้อุบายต่างๆ และการแอบฆ่าไม่ให้โดนจับได้ ถึงจะชนะ สามารถเล่นกับเพื่อนได้ดีเลยเกมนี้ เล่นได้มากถึง 10 คนเลยด้วย

ส่วนวิธีเล่นเกมนั้น จะบอกว่าเล่นง่ายก็บอกได้ แต่ก็จะไม่ง่ายตรงที่ต้องมาคอยจับผิด ว่าใครจะเป็นคนร้ายหรือนักฆ่านี่แหละ โดยเราจะได้รับบทบาทเป็นได้ทั้ง ลูกเรือ หรือ The Crewmate และอาจจะเป็น เอเลี่ยน หรือ Imposter ก็ได้ ถ้าเป็นลูกเรือก็ต้องไปคอยทำภารกิจ และระวังไม่ให้โดนฆ่า ส่วนถ้าเป็น เอเลี่ยน ก็ต้องมีไหวพริบที่ดี และต้องแอบฆ่าอย่างแนบเนียน ไม่ให้คนอื่นเห็น พร้อมกับการออกอุบายในการพูด เพื่อไม่ให้โดนโหวตออกอีกด้วย เกมนี้ขึ้นอยู่กับสกิลการปั่นหัวคนอื่นเป็นหลัก เพื่อเอาชีวิตรอด ภาพกราฟิกเกมก็ทำออกมาได้ดี คล้ายๆ แนวการ์ตูนน่ารักๆ ไม่ได้ดูโหดเกินไป สามารถเล่นกับเพื่อนเยอะๆ ได้ แต่ถ้าไม่มีเพื่อนก็สามารถเข้าไปเล่นออนไลน์ได้ ซึ่งอาจจะได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วย เนื่องจากไม่ได้มีแค่ประเทศไทยที่เล่นเท่านั้น ต่างชาติก็เล่นด้วยเหมือนกัน


3. Coin Master

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 coin master

สุดยอดเกมแห่งการทำลายล้างเพื่อน หรือที่หลายๆ คนอาจเคยได้ยินกันว่าเป็นเกมตีบ้าน ซึ่งตรงนี้นี่เอง ที่ทำให้คนเล่น ถึงกับแตกหักกันได้เลยทีเดียว โดยเกมนี้จะเป็นเกมสร้างบ้าน หรือสร้างเมืองบนเกาะของตัวเอง เก็บเหรียญเพื่อสร้างไปเรื่อยๆ และเพิ่มความสนุกด้วยการหมุนวงล้อ เพื่อลุ้นของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ การปล้นเงินของคนอื่น ตีบ้านของคนอื่น และโล่ป้องกันบ้านของตัวเอง ซึ่งเกมก็วนๆ อยู่อย่างนี้ สร้างบ้าน เก็บเงิน ไปตีบ้านคนอื่น โดนคนอื่นตีบ้าน ซึ่งความสนุกมันก็อยู่ที่การได้แก้แค้น ขโมยเงินของคนอื่นนี่แหละ แต่บางคนอาจจริงจังเกินไปหน่อย จนถึงขั้นทะเลาะกันไปเลย แต่จนถึงปีใหม่นี้ ตัวเกมก็ยังน่าเล่นอยู่เหมือนเดิม

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 coin master play

วิธีการเล่นเกมนี้ ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก สามารถเล่นได้แบบง่ายๆ เชื่อมต่อกับ Facebook (เชื่อมต่อครั้งแรกได้หมุนวงล้อ 50 ครั้ง) ได้ด้วย เมื่อเข้ามาครั้งแรก เราก็ต้องหมุนวงล้อนี่แหละ เพื่อเก็บเงิน และผ่านด่านไปเรื่อยๆ นอกจากการเก็บเหรียญ ก็คือขโมยเงินของคนอื่นได้ด้วย หรืออาจจะได้ไปตีบ้านคนอื่น อีกอย่างก็คือการได้โล่เพื่อป้องกันบ้านตัวเอง หรือไม่ก็ตั้งค่าไม่ให้คนอื่นมาตีได้อีกเลยก็ได้ ถ้าไม่ชอบให้ใครมาตี (ดูการตั้งค่าได้ ที่นี่) เกมนี้ถ้าเล่นเพลินๆ ก็ถือว่าสนุกอยู่เหมือนกัน ถ้าใครซีเรียสมากไป ก็อาจจะหมดความสนุก ที่เกมตั้งใจทำขึ้นมา ทางที่ดีคือเล่นแก้เบื่อก็พอ อย่าไปจริงจังมากนัก


4. RoV : Arena of Valor

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 rov

เกม MOBA ชื่อดังบนมือถือ อีกหนึ่งเกม ซึ่งถึงแม้จะเปิดตัวออกมานาน หลายปีมากแล้ว แต่ก็ยังคงติดอันดับเกมมือถือน่าเล่นอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นเกมที่เข้าถึงง่าย และวิธีการเล่นที่ไม่ยากมาก แต่ด้วยความง่ายในการเล่น ก็ทำให้สังคมเกมไม่ค่อยดีมากนัก แต่ถ้าอยู่ในแรงค์สูงๆ ก็อาจจะดีขึ้นมาบ้าง โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว MOBA แบบ 5v5 ที่ให้เราเลือกฮีโร่ทีมละ 5 ตัว เลือกซื้อไอเทมภายในเกม อันนี้จะง่ายหน่อย ที่สามารถซื้อตรงไหนภายในแมพก็ได้ และตีป้อมจนถึงป้อมใหญ่ ของฝ่ายตรงข้าม ถ้าหากฝั่งไหนตีจนฐานอีกฝั่งพังได้ก่อน ก็จะชนะในเกมนั้นไป นอกจากนี้ยังมีสกินของเหล่าฮีโร่ และกิจกรรมให้เล่นอีกมากมาย

การเล่นก็จะเหมือนกับเกม MOBA ทั่วไปเลย แต่เกมนี้จะง่ายตรงที่ไม่ต้องกลับบ้าน หรือกลับไปฐานของตัวเอง เพื่อซื้อไอเทม เพียงแค่มีเงินพอ จะซื้อตรงไหนก็ได้ ซึ่งเกมนี้ก็พยายามปรับสมดุลของฮีโร่ ที่มีมากกว่า 50 ตัว ให้ลงตัวอยู่เสมอ แต่ก็ยังมีบางตัวที่มีพลัง OP เยอะเหลือเกิน จนต้องแบนฮีโร่กันทุกรอบ (สำหรับแรงค์ ตั้งแต่ Diamond ขึ้นไป) ส่วนสกินต่างๆ ก็จะมีกิจกรรม หรือต้องซื้อด้วยการใช้คูปองซื้อเพิ่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การใช้สกินที่สวยๆ ก็ไม่ได้ทำให้ตัวนั้นเก่งขึ้นมาแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น ถ้าไม่มีเงินเติมก็ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ เล่นเอาความสนุก และเพิ่มสกิลให้ตัวเองดีกว่า (อ่านต่อ..วิธีเติมเงิน ROV คุ้มๆ)


5. Garena Free Fire – The New Beginning

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 freefire

เปิดปีใหม่ พร้อมกับชื่อใหม่ไปด้วยคือ The New Begining ซึ่งชื่อตอนอัพเดทใหม่ หรือชื่อภาคนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จากการอัพเดทแพช หรือมีเทศกาลสำคัญๆ โดยเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวมานาน แต่ก็ยังคงติดอันดับเกมมือถือน่าเล่น ครองใจคนเล่นมาอย่างยาวนาน โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว Battle Royal หรือ Survival เพื่อเอาตัวรอด จากผู้เล่นทั้งหมด 50 คนในหนึ่งแมทช์ เราอาจจะเล่นกับเพื่อน หรือจะเล่นคนเดียวก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วก็คือต้องอยู่รอดเป็นที่ 1 ให้ได้ ความสนุกของเกมนี้ ไม่เพียงแต่จะต้องยิงกันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องคอยเข้าไปในพื้นที่ หรือโซนที่เกมจะค่อยๆ บีบเข้ามา ให้เหลือน้อยที่สุด ก็เพื่อที่จะให้คนที่เหลือมาเจอกันง่ายขึ้นนั่นเอง

เกมมือถือน่าเล่นเกมนี้คือต้องใช้ฝีมือ และบางครั้งก็ต้องให้เพื่อนช่วยล้วนๆ เนื่องจากต้องมีสกิลการยิงแม่น และไหวพริบในการหลบหลีกคนอื่นๆ ด้วย การเล่นก็คือเมื่อเริ่มเกมมา เราจะต้องโดดลงจากเครื่องบิน พร้อมกับคนอื่นๆ แต่ไปลงคนละที่นะ หลังจากนั้นก็ต้องหาปืนให้เร็วที่สุด เพื่อไล่เก็บทีละคน จนเหลือคนสุดท้ายให้ได้ นอกจากจะไล่เก็บคนอื่นแล้ว ก็ต้องคอยหนีเข้าวงให้ทันด้วย ไม่งั้นอาจจะตายเพราะโดนวงบีบได้ อีกจุดเด่นของเกมนี้เลยก็คือ ชุดและสกินของตัวละคร ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย และสวยมาก ส่วนเรื่องภาพก็สวย ยิ่งถ้ามือถือชิปแรงๆ นี่เล่นลื่นๆ ได้เลย แต่ชิปไม่สูงก็เล่นได้ดีแล้วนะ ส่วนอัพเดทใหม่ จะเพิ่มอาวุธเข้ามาพร้อมกับชุดต่างๆ อีกเพียบเลย


6. PUBG MOBILE – FROST FESTIVAL

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 pubg

ถ้าพูดถึงเกมแนว Battle Royal หรือ Survival จะไม่พูดถึงเกมมือถือน่าเล่นเกมนี้ก็คงไม่ได้เลย กับเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือที่รู้จักกันดีคือ PUBG ซึ่งเป็นเกมแรกๆ ที่เป็นระบบ Battle Royal ในประเทศเราเลยก็ว่าได้ โดยเกมนี้ตอนแรกก็ได้ทำลง PC มาก่อน ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาสู้วงการเกมมือถือ และทำให้คนได้ลองเล่น จนติดใจกันมาถึงทุกวันนี้ กฎการเล่นต่างๆ ก็จะคล้ายกับเกม Survival ทั่วไป ที่เข้าไปในเกมจำนวน 50 คน แล้วเราก็ต้องอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย นอกจากนี้ก็นังมี วงพื้นที่ ที่จะคอยบีบเล็กลงเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้เล่นเจอกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงมีการอัพเดทกันอยู่เรื่อยๆ และมาบูมอีกครั้งหลังจากได้ร่วมมือกับ Black Pink

วิธีการเล่น ก็จะเหมือนกับ Free Fire เลย โดยเราต้องขึ้นเครื่องบิน แล้วโดดร่มลงมาพร้อมๆ กัน หลังจากนั้นก็ต้องรีบหาปืน หรืออาวุธ รวมไปถึงกระทะ ที่สามารถนำมาตีได้ และป้องกันกระสุนปืนได้ด้วย จากนั้นก็ค่อยๆ เก็บอีกฝ่ายไปทีละคน ถ้าเล่นกับเพื่อน จะดีตรงที่เพื่อนสามารถช่วยเหลือเราได้ ในกรณีที่โดนยิงจนล้ม แต่ถ้ามาคนเดียวก็จะยากนิดหน่อย นอกจากนี้เราก็ยังต้องคอยหนีเข้าวงให้ทันด้วย ไม่งั้นอาจจะโดนวงบีบตายได้ จุดที่น่าสนใจของเกมนี้ก็คือ การขับรถที่ตอนนี้ติดปืนให้รถได้แล้วด้วย รวมไปถึงชุด และสกินต่างๆ ที่มีออกมาเรื่อยๆ ซึ่งในตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Frost Festival จนมาถึงตอนปี 2021 นี้ด้วย ซึ่งในภาคนี้จะมีแมพที่มีหิมะเข้ามาด้วย


7. Call of Duty : Mobile

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 cod mobile

ไหนๆ ก็มาทางเกมแนวนี้แล้ว ขออีกหนึ่งเกมมือถือน่าเล่น ที่ยังฮิตอยู่ไม่แพ้ทั้งสองเกมเลย เพราะเกมนี้ตอนเปิดตัวออกมา ถึงกับยอดโหลดถล่มทลายคู่แข่งล้มไปเลย แต่ก็แน่นอนว่า เป็นเกมที่ดังมากๆ จากบน PC คนเล่นเลยหวังไว้เยอะไปหน่อย เมื่อโหลดแล้วไม่ได้อย่างที่หวัง ก็เลยทำให้ยอดคนเล่นวูบไปพักนึง จนสุดท้ายแล้วก็ได้พัฒนามาเรื่อยๆ จนเข้าที่เข้าทางผู้เล่นได้สักที โดยเกมนี้จะมีหลายโหมดให้เล่น แต่โหมดหลักๆ ก็คือการเล่นแบบ Battle Royal หรือ Survival ที่ต้องเอาตัวรอดจากคนเล่นทั้งหมด 100 คน จนเหลือคนเดียวให้ได้ และแบบ PvP แบบ 5v5 ที่จะต้องยิงกับอีกฝั่ง เพื่อเอาชัยชนะมา

ส่วนการเล่นเกมของเกมนี้ ก็จะคล้ายๆ กับทั้งสองเกมที่บอกไปเลย ถ้าโหมด Battle Royal ก็คือต้องโดดร่มลงไป รูทปืนและเก็บของ เพื่อไล่ล่าคนอื่น จนกว่าจะยืนอยู่คนสุดท้าย ถ้าไปกันเป็นทีมจะยิ่งสนุก ส่วนการถูกวงบีบ ในเกมนี้ก็มีเหมือนกัน เกมนี้สามารถซื้อปืนเป็นของตัวเอง เพื่อเล่นโหมด PvP ได้ด้วยนะ ชวนเพื่อนมาเล่นกันหลายๆ คนก็ได้อารมณ์เหมือน Counter Strike อยู่เหมือนกัน จุดเด่นของเกมนี้อีกอย่างนึง ก็คือภาพกราฟิกสวยมาก ยิ่งถ้าเล่นในมือถือที่มีชิปปรับสุดได้ ก็ยิ่งสวยเข้าไปอีก สำหรับคนที่ชอบแนวนี้ จะลองโหลดไว้เล่นดูก็ได้สนุกไปอีกแบบ


8. FAIRY TAIL : Forces Unite!

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 fairy tail

เกมลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Fairy Tail ที่ทางค่าย Garena ได้ปล่อยออกมาให้เราได้เล่นกัน แถมยังมีคนเล่นจนติดอันดับต้นๆ ของ Google Play เลยด้วยซ้ำ โดยเกมนี้จะเป็นแนว MMORPG ที่ให้สลับกันตีทีละฝั่ง โดยเราจะมีตัวละครอยู่ 9 ตัวที่เป็นสายเวท อย่างเช่น เวทสายพลัง เวทฟื้นฟู และเวทพลังอื่นๆ อีกหลายรูปแบบ ตัวละครส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในหนังสือการ์ตูน หรือในอนิเมะของเรื่อง Fairy Tail อยู่แล้วด้วย จึงได้ความเท่ของตัวละคร และภาพตัวละครน่ารักๆ ตามแบบฉบับเป๊ะๆ ซึ่งตัวเกมจะดำเนินไปตามภารกิจ ที่เราต้องตีมอนส์เตอร์ หรือแบทเทิลกันเป็นทีมก็ได้ ส่วนภาพกราฟิกของตัวเกมนั้น ทำออกมาได้ดีพอสมควร ถึงจะไม่ได้ว้าวมาก แต่ก็ทำให้เล่นได้สนุกอยู่ดี และด้วยเนื้อหาเกมที่เยอะ และบางภารกิจค่อนข้างละเอียด ตัวหนังสือจึงเล็กตามไปด้วย อาจจะอ่านยากนิดหน่อย

จากการที่ได้ลองเล่น รู้สึกว่าตัวเกมไม่ได้ยากมากนักในช่วงแรกๆ ก็เป็นธรรมดาของเกมทั่วไปอยู่แล้ว แต่หลังๆ จะต้องใช้การวางแผนทีมให้รอบคอบ และดูสถานะของฝั่งตรงข้ามให้ดี ว่าตัวไหนแพ้อะไรบ้าง เราถึงจะแก้ทางถูก และชนะได้ง่ายขึ้น ส่วนการใช้สกิลในการโจมตีนั้น เราสามารถเลือกเองได้ทั้งหมด ว่าจะใช้ตัวไหนตีก่อนหรือหลัง นอกจากนี้เกมยังได้เสริมความน่าสนใจตรงพาหนะที่ใช้ขี่ไปมา และการขายของระหว่างคนเล่นกันเองได้ด้วย แถมยังมีสังคมในเกมที่เป็นสถานะได้ด้วย เช่นเป็นศิษย์ คู่รัก ที่สามารถทำภารกิจร่วมกัน และได้รับของรางวัลพิเศษเพิ่มด้วย และยังเล่นเป็นทีมกับเพื่อนๆ ได้อีก เกมนี้จึงมีคนเล่นเยอะ และฮิตอย่างมากในตอนนี้ จะเล่นกับเพื่อน หรือเล่นคนเดียว และไปหาเพื่อนในเกมก็สนุกได้เหมือนกัน จึงไม่แปลกใจที่จะติดอันดับเกมมือถือน่าเล่นในช่วงนี้


9. SLAM DUNK

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 slam dunk

เกมมือถือน่าเล่นเกมต่อมา ยังคงเป็นเกมที่มาจากหนังสือการ์ตูนยอดฮิต ที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Slam Dunk ที่มีตัวเกมออกมาให้เราได้เล่นกัน โดยตัวเกมนี้จะเป็นแบบ PvP ทั้งแบบ ตัวต่อตัว, เล่นคู่, 3 ต่อ 3 แบ่งกันครึ่งสนาม หรือจะเล่นแบบเต็มสนาม 5 ต่อ 5 คนไปเลยก็ได้ ส่วนเนื้อเรื่องของเกม ก็จะเหมือนกับเนื้อเรื่องของหนังสือการ์ตูนเลย รวมไปถึงตัวละครแต่ละตัวด้วย ที่นำมาจากการ์ตูนจริงๆ ทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่คนก็จะไปเล่นในโหมด PvP กันมากกว่า เพราะได้ความสนุกกับเพื่อน แถมยังมีแรงค์ให้ไต่อันดับขึ้นไปอีก และก็ยังมีการเพิ่มสกิลให้ตัวละครได้อีก เพื่อเพิ่มพลังความเก่งทางด้านต่างๆ ช่วยให้การเล่นง่ายยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าสกิลเพลย์ของเราอาจจะไม่เก่งนัก แต่ถ้าเสริมพลังศักยภาพเข้าไป ก็ทำให้ตัวเราเก่งขึ้นได้

ส่วนการเล่นเกมนี้ ก็ไม่ได้ผิดแปลกไปจากการเล่นบาสจริงๆ เท่าไหร่ ซึ่งก็จะมีการแบ่งหน้าที่ในทีมกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น Center, Power Forward, Small Forward, Shooting Guard และ Point Guard แน่นอนว่าแต่ละคนก็ต้องคอยทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่ใช่จะเล่นแต่ชูทให้เข้าห่วงเพียงอย่างเดียว จึงต้องอาศัยความเป็นทีมมากๆ ถึงจะชนะผ่านไปได้ การเล่นทั่วไปนั้น ก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่เลย ถึงแม้จะไม่เคยเล่นบาสจริงๆ ก็ตาม ตัวเกมก็จะให้เราได้ฝึกเล่น ก่อนลงสนามจริงอยู่แล้ว ส่วนภาพกราฟิกของเกมนั้น ถ้าใครชอบแบบสมจริง ก็ต้องผิดหวังกันเล็กน้อย เพราะตัวละครจะถูกย่อตัวลงมา เป็นตัวเล็กดุ๊กดิ๊กๆ แบบ 3D แต่ก็ไม่ได้ทำให้ภาพตัวละครเสียรูปไปเลย ยังคงมีความสมจริง เพียงแค่ย่อส่วนลงมาเท่านั้นเอง โดยรวมแล้ว เป็นเกมที่น่าเล่นกับเพื่อนมากๆ หรือจะเล่นคนเดียว ก็สามารถเล่นได้ยาวๆ ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน


10. Roblox

เกมมือถือน่าเล่น เกมน่าเล่น 2021 roblox

เกมสุดท้ายที่เราอยากนำเสนอ ก็คือเกม Roblox เกมดังจาก PC อีกแล้ว ได้ข่าวว่ารับรายได้กันถล่มทลายเลยทีเดียว Roblox คือเกมแห่งจินตนาการที่แท้จริง เปรียบเสมือนโลกที่เอาไว้สร้างสรรค์อะไรก็ได้ ซึ่งนอกจากการจะสร้างเกมที่เป็นพื้นที่ของตัวเองได้แล้ว คนอื่นก็ยังสามารถเข้ามาเล่นในโลกที่เราสร้างได้ด้วย จะออกแนวคล้ายๆ กับ Minecraft ที่ให้เราได้สร้างพื้นที่ของตัวเอง จะสร้างเป็นอะไร และให้คนที่จะเข้ามาทำภารกิจอะไรก็ได้ และการสร้างในแต่ละครั้ง ก็ไม่มีจำกัดเนื้อหาใดใดทั้งสิ้น ส่วนคนที่เล่นก็จะสามารถเข้าไปในโลกของคนที่สร้าง อันไหนก็ได้ โดยเข้าไปเป็นอวตาร แต่งตัว หรือทำภารกิจตามด่านนั้นๆ

การเล่นในเกมนี้ จะบอกว่าไม่มีข้อจำกัดก็ได้อยู่ เพราะภายในเกม เราอยากเข้าไปทำ หรือไปเล่นในแมพไหนก็ได้ แล้วในนั้นก็มีให้เลือกเป็นพันๆ แมพเลยด้วย อย่างเช่น Simulator, Fighting, Adventure, Roleplay และ Tycoon รวมไปถึงแบบอื่นๆ อีกแล้วแต่ว่าคนสร้างคนอื่นนั้น จะสร้างจินตนาการแบบไหนขึ้นมา เกมนี้สามารถเข้าไปเล่นร่วมกับเพื่อน หรือเล่นคนเดียวก็ได้ และด้วยความหลากหลายของเกมนี้เอง จึงทำให้คนเล่นทั่วไป เล่นได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกว่าซ้ำจำเจ เล่นเพลินๆ ได้ดีเลยแหละ


ทั้งหมดนี้ ก็เป็นเกมมือถือที่น่าเล่น และกำลังฮิตอยู่ในช่วงต้นปีนี้ บางเกมก็อาจจะเป็นเกมที่เปิดตัวไปนานมากแล้ว บางเกมก็เพิ่งเปิดตัวออกมาเพียงไม่นาน แต่ทุกเกมที่นำมาบอกกัน รับรองว่าสนุกทุกเกมแน่นอน และคนเล่นเยอะจริงๆ ซึ่งเกมที่แนะนำไปก็มีหลากหลายแนวด้วย อยู่ที่ว่าใครชอบเล่นแนวไหน นอกจากนี้ยังมีเกมที่น่าสนใจอย่าง One Punch Man ที่เป็นเกมแนว Turn-Based Strategy RPG ซึ่งเคยฮิตเมื่อตอนปลายปีที่ผ่านมาด้วย แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยถูกใจผู้เล่นมากนัก เราจึงไม่ได้ใส่เข้าไปให้ด้วย ที่สำคัญอย่าลืมว่า ควรเล่นแต่พอดี และอย่าจริงจังกับเกมมากนัก เล่นให้ผ่อนคลาย และเล่นเพื่อความสนุกก็พอ แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ