[Tip] วิธีเปลี่ยนไอคอนแอพใน ZenFone แบบโหลดฟรีๆ จาก Play Store

BY ZeroSystem | POSTED ON 24, 03, 2015 11:03am | VIEWS
[Tip] วิธีเปลี่ยนไอคอนแอพใน ZenFone แบบโหลดฟรีๆ จาก Play Store

เชื่อว่าผู้ใช้งานมือถือ Android หลายๆ คน ชอบความเป็น Android ตรงที่มันสามารถปรับแต่งหน้าตา ธีม ไอคอน รูปแบบการแสดงผลต่างๆ ได้หลากหลายมาก เรียกว่าแต่งได้จนกว่าจะพอใจกันไปข้างนึงเลยทีเดียว แถมช่วงหลังมานี้ การตกแต่งก็ทำได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน เพราะผู้ผลิตหลายๆ รายแทบจะใส่ตัวเลือกการเปลี่ยนธีม การปรับหน้าตาพื้นฐานลงมาในรอมให้เลย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้กันเต็มที่ เช่นเดียวกับ ASUS ที่ใส่ฟีเจอร์การเปลี่ยนหน้าตาไอคอนมาในตัว Zenfone ทุกรุ่นเลย ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีเปลี่ยนไอคอนใน Zenfone กันครับ ว่ามีวิธีการอย่างไร รับรองว่าง่ายสุดๆ

icon-zenfone-1

ขอเรียงลำดับขั้นตอนจากภาพซ้ายมาขวานะครับ

 

1
เปิดเมนูขึ้นมา

อันดับแรก ก็จิ้มนิ้วค้างบนที่ว่างของจอไว้ จนมีไอคอนกลมๆ ขึ้นมา 9 อันอย่างในภาพแรก เมื่อขึ้นมาแล้ว ก็จิ้มเลือกที่คำว่า Icon packs ที่เป็นลูกกลมสีเขียวอ่อนได้เลย (ลูกแรกของแถวสองจากซ้าย)

 

2
เข้าสู่หน้าโชว์ Icon packs ที่มี
 

หน้านี้จะเป็นหน้ารวมรูปแบบไอคอนที่เราติดตั้งไว้แล้วนะครับ อันที่มีเครื่องหมายถูก ก็คืออันที่เราเลือกใช้งานอยู่ ถ้าใครต้องการจะโหลดไอคอนเพิ่ม ก็กดที่คำว่า Get more ได้เลย

 

3
เลือกชุดไอคอนจาก Play Store

ทีนี้ก็ได้เวลาเลือกโหลดชุดไอคอนที่ชอบแล้ว โดยมีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงินนะครับ ส่วนตัวผมว่าไอคอนฟรีนี่ก็มีสวยๆ เยอะเลยนะ เอาเป็นว่าชอบอันไหน ก็จิ้มๆ มาแล้วกัน เสร็จแล้วก็กด back ย้อนกลับมา

 

4
เลือกใช้ชุดไอคอน

คราวนี้ก็ได้เวลาเลือกใช้ชุดไอคอนที่โหลดมาละครับ โดยการเปลี่ยน ระบบจะทำการเปลี่ยนไอคอนแอพที่ตรงกับที่มีในชุดทั้งหมดเลย ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนอันไหน ส่วนไอคอนแอพไหนที่ไม่มีรวมอยู่ในชุด ก็จะใช้ไอคอนเดิมของแอพไป แต่อาจมีการเปลี่ยนลักษณะรูปทรงให้เข้ากับไอคอนอื่นๆ โดยรวมด้วย

 

icon-zenfone-2

สำหรับภาพชุดนี้ ก็เป็นการเปรียบเทียบชุดไอคอนครับ ภาพซ้ายสุดนี่คือไอคอนเดิมๆ ของ Zenfone ส่วน 3 ภาพทางขวานี่ก็เป็นตัวอย่างไอคอนหลังกดเปลี่ยนแล้ว เป็นยังไงครับ วิธีไม่ยากเลย ใครใช้ Zenfone หรือเครื่องรุ่นอื่นที่เป็น ZenUI อยู่ ก็ไปลองทำดูแล้วกันนะครับ ไอคอนในเครื่องเราจะได้ดูแปลกตา ใช้งานที ก็รู้สึกเหมือนได้เครื่องใหม่เลยทีเดียว ^^

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.