7 อันดับโมดูล Good Lock ที่ดีที่สุดสำหรับแต่งสมาร์ทโฟน Samsung ของคุณ

สมาร์ทโฟน Samsung มาพร้อมข้อดีอย่างหนึ่งก็คือมีโมดูล Good Lock สำหรับ Lock Screen มากมาย งานนี้ทาง SpecPhone ก็เลยอยากแนะนำ 7 โมดูลที่เจ๋งที่สุดให้ทุกท่านได้ลองใช้กัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย

7 โมดูลสำหรับ Lock Screen ที่เจ๋งที่สุดของ Samsung
7 โมดูลสำหรับ Lock Screen ที่เจ๋งที่สุดของ Samsung

QuickStar ช่วยให้คุณปรับแต่งแผงการตั้งค่าด่วนในแง่มุมต่างๆ บนหน้าจอล๊อคสกีนของสมาร์ทโฟน Samsung ได้อย่างง่ายได้ คุณยังสามารถใช้มันเพื่อซ่อนไอคอนระบบจากแถบสถานะได้หากคุณรู้สึกว่ามันแน่นเกินไป ตัวอย่างเช่นคุณสามารถปิดใช้งานไอคอนแบตเตอรี่ได้ หากคุณได้ทำการเปิดใช้งานเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บนอุปกรณ์ของคุณแล้วเป็นต้น

นอกไปจากนั้นแล้วคุณยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ของนาฬิกาและปรับแต่งคุณลักษณะการแสดงผลของวันที่และเวลาบางส่วนได้ ตัวเลือกบางอย่างที่ QuickStar เสนอเกี่ยวกับการปรับแต่งนี้ก็มีตัวอย่างเช่นการแสดงวันที่, แสดงวินาทีและความสามารถในการเปลี่ยนตำแหน่งของนาฬิกา

โมดูลสำหรับหน้าจอล็อคหรือ Good Lock มีธีมมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของแผงการตั้งค่าด่วนและสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็มีตัวเลือกในการสร้างธีมของคุณเองได้ตามความต้องการ ในวันนี้เรามาทำความรู้จักกับ 7 สุดยอดที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณกันดีกว่า จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยCamera Assistant

Camera Assistant 001

Camera Assistant เป็นโมดูล Good Lock ที่คุณควรต้องติดตั้งลงในสมาร์ทโฟน Samsung ของคุณหากคุณเป็นคนที่มีการคลิกเข้าแอปถ่ายรูปภาพจำนวนบ่อยครั้งมาก มันสามารถช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่าแอปกล้องบางอย่างได้อย่างง่ายดายโดยและข้ามการใช้งานบางอย่างที่ไม่สามารถใช้งานได้หากไม่ได้ปลดล็อคหน้าจอ นอกไปจากนั้นมันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยการเปิดใช้งานหรือแก้ไขคุณสมบัติบางอย่างของแอปกล้องถ่ายรูปได้อีกด้วย

ตัวอย่างเช่นเมื่อใช้โมดูลนี้ คุณสามารถข้ามความล่าช้าของชัตเตอร์บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อถ่ายภาพได้เร็วขึ้นหรือคุณสามารถตั้งค่าชัตเตอร์ให้จัดลำดับความสำคัญของโฟกัสเพื่อให้ได้ภาพที่นิ่งยิ่งขึ้นมากกว่าเดิมโดยไม่ต้องปรับแต่งอะไรมากมายเป็นต้น

เหนือสิ่งอื่นใดโมดูล Camera Assistant ยังมาพร้อมกับตัวเลือกการสลับเลนส์อัตโนมัติ การเปิดใช้งานจะทำให้แอปกล้องสามารถเลือกเลนส์ที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ณ เวลานั้น คุณจึงสามารถมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่คุณกำลังถ่ายได้มากขึ้น แทนที่จะมัวนั่งตั้งค่าสิ่งที่แอปกล้องมีออกมาให้มากมายบนสมาร์ทโฟน Samsung ของคุณตามเทคโนโลยีของตัวกล้องบนสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นที่คุณใช้อยู่


QuickStar

QuickStar 001

มาดูกันที่โมดูลที่ 2 กับ QuickStar ซึ่งช่วยให้คุณปรับแต่งแผงการตั้งค่าด่วนในแง่มุมต่างๆ ของสมาร์ทโฟน Samsung ของคุณได้อย่างง่ายดาย คุณยังสามารถใช้โมดูลนี้เพื่อซ่อนไอคอนระบบจากแถบสถานะได้หากคุณรู้สึกว่ามันแน่นเกินไปตัวอย่างเช่นคุณสามารถปิดใช้งานการแสดงไอคอนแบตเตอรี่ได้ หากคุณได้เปิดใช้งานเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บนอุปกรณ์ของคุณแล้ว

ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ของนาฬิกาและปรับแต่งคุณลักษณะวันที่และเวลาบางส่วนที่จะแสดงบนหน้าจอล็อคของสมาร์ทโฟน Samsung ได้ ตัวเลือกบางอย่างที่ QuickStar เสนอในเรื่องนี้ได้แก่แสดงวันที่, แสดงวินาทีและความสามารถในการเปลี่ยนตำแหน่งของนาฬิกาเป็นต้น

ท้ายที่สุดโมดูลนี้มีธีมมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของแผงการตั้งค่าด่วน (Quick Settings panel) และสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นโมดูลดังกล่าวนี้ก็มีตัวเลือกในการสร้างธีมของคุณเองได้ตามความต้องการ


LockStar

LockStar 001

LockStar ยกระดับการปรับแต่งหน้าจอล็อคบนสมาร์ทโฟน Samsung ไปอีกระดับ ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณตกแต่งหน้าจอล็อคของคุณให้สวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถทำให้หน้าจอล็อคทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ขั้นแรกโมดูลนี้ให้คุณสามารถปรับแต่งไอคอนรูปแม่กุญแจได้โดยการสลับเป็นไอคอนใหม่ที่มีสีสันอื่นๆ ตามที่คุณชอบ จากนั้นคุณสามารถปรับแต่งการแสดงผลนาฬิกาให้เป็นไปตามในแบบของคุณและย้ายไปยังพื้นที่ที่คุณต้องการบนหน้าจอ ในทำนองเดียวกันคุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของพื้นที่แจ้งเตือนและย้ายมันพร้อมกับวิดเจ็ตเพลงไปยังตำแหน่งอื่นได้อีกด้วยต่างหาก

นอกจากนี้ด้วยโมดูล LockStar คุณสามารถแก้ไขทางลัดของแอปที่ด้านล่างของหน้าจอได้ ดังนั้นหากคุณไม่ชอบทางลัดโทรศัพท์และกล้องที่เป็นค่าเริ่มต้น คุณสามารถสลับเปลี่ยนไปใช้สิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าได้สำหรับตัวคุณเองได้ หรือคุณสามารถสร้างแท็บทางลัดใหม่(สูงสุดมากถึงหกแอป) เพื่อเปิดแอปได้โดยตรงจากหน้าจอล็อคของสมาร์ทโฟน Samsung


NavStar

NavStar 001

สำหรับโมดูล NavStar ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งระบบนำทางบน สมาร์ทโฟน Samsung ได้ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถทำเช่นนี้ได้สำหรับทั้งวิธีแบบใช้ปุ่ม(3 ปุ่มกดทางด้านล่าง) และแบบท่าทาง(การใช้มือปัดเพื่อเปลี่ยนหน้าจอ) และเมื่อคุณเปิดใช้งานสำหรับวิธีใดวิธีหนึ่ง คุณจะสามารถเข้าถึงตัวเลือกการปรับแต่งทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

หากคุณต้องการการนำทางด้วยปุ่ม โมดูล NavStar จะให้ไอคอนมากมายเพื่อใช้เป็นปุ่มนำทางหรือคุณสามารถสร้างแถบนำทางแบบกำหนดเองพร้อมไอคอนจากชุดที่ใหญ่กว่าได้(โหลดเพิ่มได้จาก Galaxy Store) นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเพิ่มปุ่มพิเศษในแถบนำทางและควบคุมลักษณะต่างๆ ของไอคอนได้อีกด้วยต่างหากเช่น สีหรือความโปร่งใส

ในขณะเดียวกันผู้ที่ชื่นชอบการนำทางด้วยท่าทางก็มีตัวเลือกการปรับแต่งเช่นกันตัวอย่างเช่น คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของที่จับท่าทาง, เพิ่มหรือลดพื้นที่ท่าทางด้านหลังตามขอบซ้ายและขวาของหน้าจอหรือเปิดใช้งานท่าทางด้านหลังในโหมดเต็มหน้าจอเช่น ในเกมซึ่งสามารถทำการตั้งค่าต่างๆ ได้ค่อนข้างมากและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบการเล่นเกม


Routines+

Routines plus 001

โมดูล Routines+ คือ Bixby Routines บนสมาร์ทโฟน Samsung ที่เพิ่มคุณสมบัติขั้นสูงให้กับ Bixby Routines ซึ่ีงจะช่วยให้คุณสร้างกิจวัตรของ Bixby Routines ที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น สำหรับผู้เริ่มต้นคุณจะได้รับเทมเพลตบางส่วนที่คุณสามารถปรับแต่งเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของคุณได้ จากนั้นสิ่งที่คุณปรับแต่งไปเหล่านี้จะถูกบันทึกลงในสมาร์ทโฟน Samsung ของคุณและคุณสามารถเข้าถึงได้ภายใต้การตั้งค่าของโทรศัพท์ในภายหลัง

ขณะที่เขียนบทความนี้ การเข้าถึงอย่างรวดเร็วตามตำแหน่งและปุ่มลูกศรสำหรับการควบคุมด้วย S Pen เป็นเทมเพลตที่มีประโยชน์ที่สุดสองเทมเพลตที่มีในโมดูล Routines+ แต่ทว่ายังมีตัวเลือกเพิ่มเติมบางอย่างเช่นเรียกใช้มาโครแบบสัมผัสและลายนิ้วมือไปยังเว็บไซต์ ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับแต่งเพื่อใช้ประโยชน์ได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากการสร้างกิจวัตรการทำงานตามที่คุณต้องการแล้ว คุณยังสามารถแชร์หรือส่งออกกิจวัตรเหล่านั้นไปยังสมาร์ทโฟน Samsung เครื่องอื่นๆ ได้ ซึ่งอาจเพื่อย้ายไปยังอุปกรณ์ใหม่หรือสำรองข้อมูลก่อนที่จะทำการแก้ไข (แน่นอนว่า Routines+ ยังให้คุณนำเข้ากิจวัตรที่ตั้งค่าจากสมาร์ทโฟน Samsung เครื่องอื่นๆ มายังเครื่องของคุณได้เช่นเดียวกัน)


RegiStar

RegiStar 001

RegiStar เป็นโมดูล Good Lock อันทรงพลังที่ให้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย ด้วยโมดูลนี้คุณจะได้รับฟังก์ชันการแตะย้อนกลับบนโทรศัพท์ของคุณเพื่อดำเนินการต่างๆ ที่คุณทำบ่อยที่สุด

ในทำนองเดียวกัน โมดูลนี้ยังช่วยให้คุณขยายฟังก์ชันการทำงานของปุ่มด้านข้างของสมาร์ทโฟน Samsung ได้อีกด้วย อย่างเช่นความสามารถในการที่จะทำการปรับแจ่งการกดค้างปุ่มด้านข้างของตัวเครื่องใหม่(ปุ่มเปิดปิดเครื่องและปุ่มเพิ่มลดเสียง) ซึ่งคุณสามารถกำหนดการกระทำใดๆ รวมถึงการเปิดแอปและสร้างการดำเนินการได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากการเพิ่มฟังก์ชันการทำงานใหม่แล้ว RegiStar ยังมีฟีเจอร์ที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นประวัติการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเป็นต้น นอกไปจากนั้นแล้วมันยังช่วยให้คุณดูการแก้ไขการตั้งค่าระบบก่อนหน้านี้ทั้งหมดได้เพื่อสลับสับเปลี่ยนการวใช้งานได้อีกด้วยต่างหาก นอกไปจากนั้นคุณจะสามารถปรับแต่งหน้าแรกของการตั้งค่าและจัดเรียงลำดับเมนูและการตั้งค่ากลุ่มซึ่งช่วยให้คุณสามารถกำจัดรายการที่ไม่จำเป็นออกจากเมนูการตั้งค่าได้


MultiStar

MultiStar 001

สำหรับโมดูลที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำในบทความนี้ก็คือโมดูล MultiStar ซึ่งเป็นโมดูล Good Lock ที่มุ่งช่วยเหลือให้คุณปรับแต่งประสบการณ์มัลติทาสก์บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ของคุณ ด้วยความช่วยเหลือของโมดูลนี้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานของคุณสมบัติหลายหน้าต่างและ Samsung DeX เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากคุณสมบัติต่างๆ เหล่านั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตัวอย่างสำหรับการปรับแต่งในโมดูล MultiStar นี้ก็เช่นหากคุณใช้แอปบ่อยๆ ในมุมมองแบบแยกหน้าจอ คุณก็สามารถที่จะเปิดทางลัดการเปิดใช้งานด่วนได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถกดปุ่มล่าสุดค้างไว้เพื่อเปิดแอปในมุมมองแบบแยกหน้าจอได้หรือคุณสามารถลดพื้นที่หน้าจอเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับเนื้อหาบนหน้าจอมากขึ้นเมื่อคุณเปิดแอปสองแอปในมุมมองแบบแยกหน้าจอเป็นต้น

ในทำนองเดียวกันคุณสามารถปรับแต่งพฤติกรรมการใช้งานของ DeX ได้ผ่านทางโมดูล MultiStar ซึ่งมีตัวเลือกมากมายสำหรับการตั้งค่า DeX นี้ เช่นความสามารถในการบังคับใช้ความละเอียดสูงสำหรับจอแสดงผลภายนอก, แสดงแอปมากกว่าห้าแอปบนจอแสดงผลที่เชื่อมต่อ, เปิดแอปสุดท้ายโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเริ่มหรือออกจาก DeX และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้คุณสามารถปรับเวลาหน่วงสำหรับแถบงานและแถบส่วนหัวของ DeX ได้อีกด้วยต่างหาก


ที่มา : makeuseof

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก