Surface Go 3 กับข้อมูลหลุดจาก Shopee บ้านเรา คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

Surface Go 3 แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 รุ่นใหม่ของ Microsoft โผล่บน Shopee ของไทยก่อนโดนลบ คาดอาจจะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ มาดูกันว่าจะน่าสนใจมากแค่ไหน

Surface Go 3
Microsoft Surface Go 3

ในปัจจุบันนี้คงต้องยอมรับว่าแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android และ iOS นั้นมียอดจำหน่ายมากขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุผลที่นักเรียนนักศึกษาต้องหาซื้อมาใช้งานเพื่อการเรียนออนไลน์ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรายังคงมีแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows ที่วางจำหน่ายแบบเงียบๆ แต่เก็บยอดขายได้เรื่อยๆ อยู่ด้วยเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์ของทาง Microsoft เองอย่าง Surface Go ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายได้สักพักแล้ว

ทว่าล่าสุดนั้นมีฝรั่งตาดีอย่างคุณ Roland Quandt หนึ่งในผู้เขียนบทความของ WinFuture ที่ตาดีข้ามประเทศมาเห็นว่ามี Microsoft Surface Go 3 ขึ้นข้อมูลเตรียมวางจำหน่ายบนแอปพลิเคชัน Shopee ของไทยเราก่อนที่จะโดนลบไปเนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นยังคงไม่มีการเปิดตัว Surface Go 3 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าเมื่อเห็นแล้วแบบนี้นั้นทางคุณ Roland Quandt ก็ได้บอกเอาไว้เลยว่าเขาเองได้บันทึกหน้าจอเอาไว้ซึ่งพอจะทำให้เราได้ทราบถึงข้อมูลบางส่วนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นของ Surface Go 3

ทั้งนี้ทางคุณ Roland Quandt เองนั้นก็ไม่ได้เผยรูปที่ได้บันทึกดังกล่าวเอาไว้ออกมาทว่าก็ได้บอกข้อมูลเอาไว้ว่า Surface Go 3 นั้นจะมีในส่วนของสเปคหน่วยความจำ, แหล่งเก็บข้อมูล, ความสามารถในการเชื่อมต่อต่างๆ, กล้อง, ลำโพง และหน้าจอแบบเดียวกับ Surface Go 2 ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน(โดยในส่วนของข้อมูลตรงนี้นั้นได้มีการเผยเอาไว้ว่าตัวหน้าจอเครื่อง Surface Go 3 นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 10.5 นิ้ว ใช้พาเนลเป็น PixelSense รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD)

สำหรับสเปคที่จะแตกต่างไปจากเดิมนั้นก็คือตัวเลือกหน่วยประมวลผลซึ่งจะมีมาให้เลือกเป็น Intel Pentium Gold 6500Y หรือ Core i3-10100Y ซึ่งถือว่าอัปเกรดจาดเดิมที่มีตัวเลือกอย่าง Gold 4425Y หรือ Core m3-8100Y ซึ่งจากการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้นั้นน่าจะช่วยทำให้ตัวเครื่องมีความบางมากขึ้นกว่าเดิมแถมด้วยน้ำหนักที่ลดลงคือจากเดิมอยู่ที่ 750g มาเป็น 640g

ในส่วนของราคาค่าตัวนั้นทางคุณ Roland Quandt ได้เผยเอาไว้ว่าบน Shopee ไทยมีการระบุราคาอยู่ที่ระหว่าง 14,999 – 22,565 บาท ซึ่งราคานี้นั้นถือว่าอยู่ในจุดที่ยอมรับได้กับสเปคและการที่ตัวเครื่องเป็น แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ระบบปฏิบัติการณ์ Windows ซึ่งน่าจะเหมาะกับการเรียนการศึกษามากกว่า(ในด้านของการทำงานเอกสารต่างๆ หากเทียบกับแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการอื่นๆ) อย่างไรแล้วนั้นก็คงต้อคอยติดตามดูกันต่อไป

หมายเหตุ – มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า Surface Go 3 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Windows 11 (Home S-Mode) พร้อมด้วยสิทธิ์การใช้งาน Microsoft 365 Family ฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน

ที่มา : notebookcheck

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก