สื่อนอกยืนยันแล้ว!! iPhone 7 จะไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.อย่างแน่นอน

สื่อนอกยืนยันแล้ว!! iPhone 7 จะไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.อย่างแน่นอน

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาจากเว็บไซต์ Macotakara จากประเทศญี่ปุ่นว่า Apple จะนำช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.ใน iPhone 7 ออกและจะเปลี่ยนไปใช้งานที่ช่อง Lightning แทนและดูเหมือนว่าข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้นั้นจะเป็นความจริง เพราะล่าสุดทางผู้ผลิตชิ้นส่วนของตัวเครื่องนั้นได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. บน iPhone 7 อย่างแน่นอนเนื่องจาก Apple ต้องการลดขนาดความบางของ iPhone 7 ลงนั่นเอง

โดยการนำช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. ออกไปนั้นจะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความบางลดลงอีก 1 มม. และเพื่อเป็นการโปรโมทหูฟังแบบ Wireless ที่ Apple เคยเปิดตัวไปในปีที่ผ่านๆ มา โดยขณะนี้ความบางของ iPhone 6s นั้นอยู่ที่ 7.1 มม. และความบางของ iPhone 6s Plus นั้นอยู่ที่ 7.3 มม.เท่านั้น จึงเป็นที่น่าสนใจว่า Apple iPhone 7 นั้นจะมีความบางอยู่ที่เท่าใด และอีกหนึ่งข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่ว่า Apple iPhone 7 จะมาพร้อมความคุณสมบัติในการกันน้ำก็เป็นอีกข่าวลือที่น่าจับตามองว่าจะเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นหรือไม่

 

ที่มา gadgetzarena

1 Comments

  1.   Jan 6 - 19:53 ตอบกลับ

    มีไม่มีเกี่ยวไรด้วย

    คิมหัน วสันต เหมัน

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..