สรุปรวมข้อมูล iPhone SE 3 จากข่าวลือ / ข่าวหลุด ทั้งหมดจนถึงปัจจุบันนี้ [อัพเดตล่าสุด 26 ม.ค. 2565]

iPhone SE 3

iPhone SE 3 คือ iPhone ราคาประหยัดที่ต้องตาใครหลายๆ คน ด้วยการที่ได้ชิปประมวลผลที่เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นรุ่นล่าสุด และดีไซน์ตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัดในราคาขายเพียงหมื่นต้นๆ ทำให้ถูกใจคนส่วนใหญ่ ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีข่าวของ iPhone SE รุ่นใหม่ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว เราจึงได้ทำการรวบรวมแล้วสรุปออกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทาง Apple จะออก iPhone SE มาตามเหมือนในข่าวลือหรือไม่ ที่เราพอจะทำได้ก็คือเก็บข้อมูลแล้วรอวันที่ Apple เปิดตัวสินค้าเท่านั้น สำหรับข้อมูลของ iPhone SE ตัวใหม่นั้นจะเป็นอย่างไรไปชมกันได้เลย

ดีไซน์ของ iPhone SE 3 / iPhone SE+

iPhone 1 ไอโฟน1ไอโฟนทุกรุ่น iphone se 2020

ในเรื่องดีไซน์ตัวเครื่องของ iPhone SE ตัวใหม่นี้ในปัจจุบันี้มีอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือดีไซน์เดิมในทรง iPhone 8 กับอีกดีไซน์จะเป็นทรง iPhone XR ซึ่งก็เป็นข่าวที่มี มาตั้งแต่สมัยตอนก่อนเปิดตัว iPhone SE 2020 แล้ว โดยดีไซน์แบบแรกก็คือ iPhone SE 2020 เดิมๆ เลย แค่เพิ่มสเปคภายในเท่านั้น ส่วนอีกดีไซน์ก็คือจะมาในทรง iPhone XR เลยทั้งหน้าจอแบบ Notch ขอบเครื่องโค้งมน กล้องหลังตัวเดียว เรียกได้ว่าเอา iPhone XR มาใช้เลยก็ได้ เพียงแค่จากข่าวลือแล้วอาจจะมีการลดขนาดหน้าจอลง ซึ่งก็จะส่งผลให้ตัวเครื่องขนาดเล็กลงด้วยนั่นเอง ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วแนวโน้มที่ทาง Apple จะยังใช้โครงเดิมมีมากกว่าเพราะจะช่วยทำให้ต้นทุนถูกลง ช่วยให้สามารถขายเครื่องในราคาต่ำได้นั่นเอง


สเปคของ iPhone SE 3 / iPhone SE+

iPhone SE 3 Plus ราคา เปิดตัว สเปค 2022 4

ในเรื่องของสเปคนั้นตอนนี้ยังไม่มีออกมาแบบละเอียดนัก แต่ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่หลายๆ แหล่งข่าวพูดเหมือนกันก็คือใน iPhone SE รุ่นต่อไปนี้จะมาพร้อมกับ 5G ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า Apple จะใส่ชิป Apple A14 Bionic มาให้ แต่ถ้าโชคดีก็อาจจะใส่ Apple A15 Bionic มา ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วอยากให้เป็นชิป A15 Bionic มากกว่า เนื่องจากในชิป A15 Bionic นั้นมีการติดตั้งโมเด็ม 5G Snapdragon X60 ที่กินพลังงานน้อยกว่าเอาไว้ภายในตัวชิป ซึ่งจะช่วยให้ iPhone SE ที่มีแบตเตอรี่อยู่น้อยสามารถใช้งานได้นานกว่าการใช้ชิป A14 Bionic ที่มีโมเด็มแยกจากตัวชิประมวลผล

สำหรับขนาดหน้าจอนั้นจากหลายๆ แหล่งข่าวบอกว่า iPhone SE จะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้วเหมือนเดิม แต่จะมีการเพิ่มขนาดเป็น 5.6 – 6.1 นิ้วใน iPhone SE ปี 2024 แทน (และอาจเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องด้วย) และด้วยการที่ยังใช้ดีไซน์แบบเดิมทำให้ยังมีปุ่ม Home ที่เป็น TouchID อยู่เช่นเดิม ถึงแม้จะมีหลายๆ สำนักคิดว่า Apple จะเปลี่ยนตำแหน่งวางปุ่ม TouchID ไปไว้ที่ด้านข้างเครื่องแทนก็ตาม (น่าจะยาก เนื่องจาก iPhone SE เครื่องบางเกินไป)


ทั้งหมดนี้คือข้อมูลหลักๆของ iPhone SE รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งในเรื่องชื่อนั้นตอนนี้ก็มีอยู่ 2 ชื่อ คือ iPhone SE 3 กับ iPhone SE+ 5G ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นชื่อไหนกันแน่ ทำได้แค่รอทาง Apple เปิดดตัวออกมาจริงๆ เท่านั้น เนื่องจากข้อมูลจากข่าวลือพวกนี้บางข่าวก็ถูก บางข่าวก็ผิด ดังนั้นอย่างพึ่งไปเชื่อข่าวลือ / ข่าวหลุดพวกนี้มากนัก อาจจะเอามาใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงได้บ้าง แต่ก็สามารถใช้ได้ถึงแค่ก่อนเปิดตัวเท่านั้น ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะเสพข่าวลือกันแบบพอดี และใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวลือเหล่านี้นะครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

iPhone SE 3 Plus ราคา เปิดตัว สเปค 2022 facebook
Apple iPhone SE 3
rumors iphone se 3 cheapest iphone in 2022