ใครที่กำลังรอสมาร์ตโฟนสุดคุ้มค่าจาก Xiaomi ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Mi 9 และ Redmi Note 7 วันนี้ผมมีข่าวคราวมาอัพเดตกันครับ โดยสมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นผ่านการรับรองจากทาง กสทช. เป็นที่เรียบร้อย ในสถานะขึ้นว่า อนุมัติ และคาดว่าจะวางจำหน่ายในไทยเร็ว ๆ นี้

รุ่นแรกที่ผ่านการรับรองได้แก่ Redmi Note 7 สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กจาก Redmi by Xiaomi ที่เปิดตัวก็เล่นเอาสะเทือนกันทั้งบาง ด้วยความคุ้มค่าของสเปคต่อราคา ได้ชิป Snapdragon 660 แถมยังได้กล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลอีกต่างหาก โดยราคาเปิดตัวของ Redmi Note 7 เมื่อตีเป็นเงินไทย เริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น

ส่วนรุ่นที่ 2 อันนี้ผ่าน กสทช. ก่อนเปิดตัวด้วยซ้ำไป ได้แก่ Xiaomi Mi 9 รุ่นท็อปที่จัดว่าเป็น Flagship Killer ด้วยราคาของรุ่นก่อนหน้าในซีรี่ส์ที่เปิดมาดีเหลือเกิน ได้ชิปเซ็ตตัวท็อปของ Qualcomm ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท ทำให้ถูกใจหลายคนเป็นอย่างมาก

สำหรับ Xiaomi Mi 9 จะเปิดตัวที่ประเทศจีนในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ครับ เปิดตัวใกล้ ๆ กับ Vivo V15 Pro และ Samsung Galaxy S10 ซะด้วย แสดงว่า Xiaomi ต้องมั่นใจในรุ่นนี้พอตัวเลยล่ะ

ปกติสมาร์ตโฟนที่ผ่านการรับรองจาก กสทช. มักจะวางจำหน่ายไม่นานหลังได้ใบอนุญาตครับ โดยในเคสของทั้ง Redmi Note 7 กับ Xiaomi Mi 9 ตัวใบอนุญาตยังไม่มีการระบุวันที่ แต่ส่วนตัวผมว่าไม่น่าจะเกินเดือนมีนาคม แฟน ๆ ชาวไทยคงได้จับจองเป็นเจ้าของ Redmi Note 7 และ Mi 9 กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา: Mi Community

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post