บายจ้าาา: Sony ประกาศ จะมีเฉพาะมือถือตระกูล Xperia Z เท่านั้นที่ได้อัพเดตเป็น Android 5.0

บายจ้าาา: Sony ประกาศ จะมีเฉพาะมือถือตระกูล Xperia Z เท่านั้นที่ได้อัพเดตเป็น Android 5.0

เอาเป็นว่า ใครที่ใช้มือถือ Sony รุ่นอื่นที่ไม่ได้อยู่ในตระกูล Xperia Z แล้วอยากใช้ Android 5.0 คงต้องไปลองหารอมโมตัวอื่นๆ กันซะแล้วล่ะครับ เมื่อล่าสุดทาง Sony ได้ออกมาตอบคำถามที่มีคนสอบถามแบบ mention มายัง Twitter ของ Sony Xperia (@sonyxperia) ถึงว่ามือถือรุ่นของตนจะได้อัพเดตเป็น Android 5.0 เมื่อไหร่ คำตอบออกมาก็เช่น

แปลคำตอบจาก Sony ง่ายๆ ก็คือ “ขอโทษด้วยนะครับ ที่ทางเราต้องแจ้งให้ทราบว่าการอัพเดต Android 5.0 Lollipop จะมีในเฉพาะมือถือตระกูล Xperia Z เท่านั้น” ซึ่งอันที่จริงแล้ว เราก็พอจะมองเห็นแนวโน้มเช่นนี้ล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้วเหมือนกัน เพราะที่ผ่านมา Sony ก็ยืนยันมาตลอดอยู่แล้วว่ามือถือตระกูล Xperia Z ทุกรุ่นจะได้รับอัพเดตแน่นอน แต่ก็ไม่ได้พูดถึงซีรี่ส์อื่นเลย ทำให้การตอบคำถามทาง Twitter ครั้งนี้ ดูจะเป็นการเหมือนการตอกย้ำและยืนยันให้แน่ชัดมากกว่าว่าจะมีเฉพาะตระกูล Xperia Z จริงๆ ที่ได้รับการอัพเดต

สำหรับตัวอย่างมือถือรุ่นอื่นๆ ที่ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมาก็เช่น Sony Xperia C3, E1, E3, M2, M2 Aqua, T2 Ultra และ T3 แน่นอนว่าทุกรุ่นที่กล่าวมานี้ จะไม่ได้รับอัพเดตเป็น Android 5.0 Lollipop กันทั้งหมด 100% ครับ แสดงความเสียใจกับทุกท่านด้วยนะครับ

แต่จะว่าไป ออกมาประกาศให้ชัดๆ ซะแบบนี้เลยก็ดีนะ จะได้ไม่ต้องรอ หารอมนอกมาเล่นกันให้มันส์เลยทีนี้

ที่มา: Xperia Blog

4 Comments

 1.   Mar 7 - 22:07 ตอบกลับ

  ทำไมต้องบายด้วยอะคับ ตระกูล Z ทั้งหลายรุ่นแรกๆราคาก็ลงมาเยอะละนะ ยิ่งมือสอง ก็ซื้อสบายๆในหลัก 4-5พัน เท่านั้นเอง จะอัพเดตได้ไม่ได้สมัยนี้มันไม่ใช่เรื่องแปลกน่าตกใจแล้วล่ะนะครับ  อัพไม่ได้ก็ลงรอมโม ใช้เท่านั้นเอง จะซีเรียสทำไม 

  Guest
  •   Mar 8 - 12:48 ตอบกลับ

   ปัญหาคือพวกรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ z ก็ไม่ได้อัพเดตเลยไง แม้จะเป็นรุ่นที่เพิ่งขายเมื่อปีที่แล้วก็ตาม

   อย่าง t3 นี่ก็ราคาไม่ใช่น้อยๆ เหมือนกันนะ แถมสเปคนี่คือใช้ android 5.0 ได้สบายๆ แต่ไม่ได้อัพเดต มันก็ดูแปลกๆ อยู่นา

   Kreeta Soontornwipart
 2.   Mar 7 - 12:45 ตอบกลับ

  การอัพเดทมันยากขนาดนั้นเลยหรอ  

  Nabil Gooner
  •   Mar 7 - 13:40 ตอบกลับ

   ขี้เกียจไง เหมือนอีกเจ้า ออกรุ่นมาเยอะมากแล้วก็แทบจะไม่มีการอัพเดทให้เลยทิ้งๆ ขว้างๆ หน้าตาเฉย

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..