ชิปเซ็ตตัวใหม่จาก Samsung ทำคะแนน Benchmarks ได้แรงกว่า Apple A9 ซะอีก

ชิปเซ็ตตัวใหม่จาก Samsung ทำคะแนน Benchmarks ได้แรงกว่า Apple A9 ซะอีก

มีรายงานเข้ามาว่า Samsung กำลังทดสอบหน่วยประมวลผลที่มีสถาปัตยกรรมใหม่ ที่ขนานนามว่า Mongoose (Exynos M1) ที่พัฒนาขึ้นมาเอง ทำให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมมาก และอาจจะเป็น Exynos 8890 แต่ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดในเชิงลึก เพียงแต่ทราบว่า Exynos M1 จะเป็นแบบ Soc เหมือนกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น แต่ว่าความแรงนี่ต้องบอกเลยครับว่าเหนือกว่าหน่วยประมวลผลรุ่นอื่นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว แม้กระทั่งอยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน ก็ยังทำคะแนนได้ดี ตามคะแนนในรูปนี้

Mongoose (also called Exynos M1)

ตามภาพที่ได้รับการตีพิมพ์ใน Weibo หน่วยประมวลผล Exynos M1 จะมีความเร็วตามที่ทดสอบคือความถี่ 2.3Ghz จาก Single-Core ได้คะแนน 2,294 และ Multi-Core ได้คะแนนถึง 6,908 และเมื่อทดสอบในโหมดประหยัดพลังงาน ก็ทำคะแนนได้ใกล้เคียงกับ Exynos 7420 อีกด้วย ซึ่งการทำงานโดยรวมสามารถทำคะแนนได้ดีกว่า Apple A9 อยู่ 2,578 คะแนนเลยหละครับ แต่ก็นั่นแหละครับ การทำงานต่างๆ ต้องใช้ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้วย ดังนั้น มีฮาร์ดแวร์ที่แรงล้ำขนาดนี้ อย่าลืมทำรอมให้ดีๆ ด้วยก็แล้วกัน

ที่มา : Sammobile

4 Comments

 1.   Oct 7 - 07:48 ตอบกลับ

  ก็งั้นๆ ความแรงไม่ใช่ที่สุด

  Guest
 2.   Oct 7 - 01:13 ตอบกลับ

  ทฤษฎีแน่น

  Guest
 3.   Oct 6 - 23:58 ตอบกลับ

  ของมันแน่อยู่แล้ว

  Guest
 4.   Oct 6 - 17:27 ตอบกลับ

  ลองเล่นดูเร็วกว่ารึปล่าวก็รู้

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..