ลือ Samsung Galaxy S7 และ LG G5 จะมาพร้อมระบบสแกนม่านตา

ลือ Samsung Galaxy S7 และ LG G5 จะมาพร้อมระบบสแกนม่านตา

ข่าวลือใหม่ล่าสุดจากทางเกาหลีใต้ เกี่ยวกับระบบสแกนม่านตาในสมาร์ทโฟน โดยข้อมูลแจ้งว่าทั้งทาง Samsung และ LG ต่างก็ตั้งใจจะเอาระบบนี้มาใช้ในสมาร์ทโฟนของตนภายในต้นปีหน้านี้ นั่นหมายความว่าเราอาจจะได้เห็นระบบสแกนม่านตาใน Samsung Galaxy S7 และ LG G5 ก็เป็นได้

แต่ถ้าเอาจริงๆ แล้วข่าวลือเกี่ยวกับระบบสแกนม่านตานี้มีออกมานานมากแล้วตั้งแต่สมัย Samsung Galaxy S5 ยังไม่เปิดตัว ซึ่งก็ลือกันมาทุกรุ่นจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่ออกมาเสียที คราวนี้ก็เลยไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังคงลืออย่างเดียวเหมือนเดิมหรือไม่

ที่จริงแล้วในตอนนี้ก็มีสมาร์ทโฟนเพียง 2 รุ่นเท่านั้นที่มีระบบสแกนม่านตาอยู่ในตัวเครื่องนั่นก็คือ Vivo X5 Pro และ Fujitsu Arrow NX F-04G ซึ่งถือเป็นผู้นำในด้านนี้เลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าประสิทธิภาพก็อาจจะยังไม่ดีนัก อาจจะต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเข้าที่เข้าทาง เช่นเดียวกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่กว่าจะดีได้เท่าในปัจจุบันก็ผ่านการพัฒนามาหลายปีเลยทีเดียว

 

ที่มา : PhoneArena

2 Comments

  1.   Nov 23 - 11:54 ตอบกลับ

    มันก็ดีนะ แต่ถ้าเราจะใช้ตอนขับรถมันจะลำบากขึ้นไหม

    Siwa Siwasakun
  2.   Nov 10 - 22:19 ตอบกลับ

    โอ่ยจะสแกนอะไรกันนักกันหนาสงสารหัวอกคนที่เป็นขโมยมั่งดิ 5555

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..