แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเผย Samsung Galaxy Note 6 จะถูกเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ในเดือนสิงหาคมนี้ !!

samsung-galaxy-s7-premium-concept

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา มีข่าวลือมากมายที่เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 6 ที่กล่าวว่าจะถูกเปิดตัวเร็วขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเดือนกรกฎาคม แต่ล่าสุดได้มีข้อความจากเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ที่มักจะปล่อยข่าวหลุดแล้วเป็นจริงเสมอ โดยกล่าวว่า Samsung Galaxy Note 6 นั้นจะถูกเปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

Samsung-Galaxy-Note-6-US-launch-August-01

ตามที่ทวิตเตอร์ @evleaks ได้ทวิตข้อความว่า Samsung Galaxy Note 6 จะถูกเปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดของราคาในวันเปิดตัว แต่คาดว่าไม่น่าจะเกิน $700

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับสเปคของ Samsung Galaxy Note 6 นั้นจะมากับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วความละเอียดแบบ Quad HD และถูกขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 823 หรือชิป Exynos 8890 ตามพื้นที่ที่วางขาย ที่สำคัญคือจะมาพร้อมกับแรมขนาด 6 GB ใช้พอร์ต USB Type-C สำหรับกล้องหลังจะใช้กล้องตัวเดียวกันกับ Samsung Galaxy S7 ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีขนาดแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh และอาจจะมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดถึง 256 GB

นอกจากนั้น Samsung Galaxy Note 6 ยังจะมีรุ่นย่อยอีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาถูกกว่านั่นก็คือ Samsung Galaxy Note 6 Lite ที่จะมีหน้าจอ 5.8 นิ้วความละเอียด FullHD และใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 และมีแรมเพียง 4 GB โดยทั้งสองรุ่นจะมีปากกา S Pen

ที่มา Phonearena