เปิดตัว Samsung Galaxy A8 (2016) มาพร้อมกับวัสดุโลหะ และมีสเปคระดับ Galaxy S6 !!

เปิดตัว Samsung Galaxy A8 (2016) มาพร้อมกับวัสดุโลหะ และมีสเปคระดับ Galaxy S6  !!

หลังจากที่ข่าวหลุดออกมาเกี่ยวกับการปรับโฉม Samsung Galaxy A8 รุ่นใหม่ ที่มีการใช้ชื่อ Samsung Galaxy A8 (2016) จริง ๆ จากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสำหรับรายละเอียดต่าง ๆ ดูเหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างจากรุ่นเดิมอยู่บ้างเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปัจจุบันที่ภาพด้านล่าง ซึ่งตัวใหม่จะมาพร้อมกับวัสดุแบบโลหะโค้งมนที่ด้านหลังของตัวเครื่อง พร้อมกับความบางตามรูปแบบซีรี่ส์ Samsung Galaxy A Series

samsung-galaxy-a8-1

(Samsung Galaxy A8 รุ่นเดิม)

สำหรับรายละเอียดสเปคยังคงมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด FullHD เหมือนกับรุ่นเดิม แต่สิ่งที่น่าต่นเต้นมากที่สุดคือ Samsung Galaxy A8 (2016) ใช้ชิปประมวลผล Exynos 7420 ที่เป็น CPU Octa-Core (4 Cores ARM Cortex-A53 CPU cores และ 4 Cores ARM Cortex-A57) ซึ่งตัวชิปตัวเดียวกันที่ใช้กับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S6 นอกจากยังมีแรมขนาด 3 GB และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 32 GB สำหรับกล้องหลังจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลโดยเป็นเซ็นเซอร์กล้องตัวเดียวกันกับ Samsung Galaxy S6 เช่นเดียวกัน ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ในปุ่มโฮม และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow พร้อมกับ Grace UX ที่อยู่ใน Galaxy Note 7 และมีแบตเตอรี่ขนาด 3300 mAh ซึ่งในตอนนี้ Samsung Galaxy A8 (2016) อาจจะวางขายเฉพาะที่ประเทศเกาหลีใต้ก่อนในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการวางขายในประเทศอื่น ๆ และจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 649,000 วอน หรือประมาณ 20,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่ารุ่นเดิมมาก คงเป็นเพราะยกสเปคเรือธงของ Galaxy S6 มานั่นเอง คงต้องลุ้นกันว่าตัวนี้จะเข้าไทยหรือเปล่าและจะมีราคาอยู่ที่เท่าไร

a8-20162

ที่มา Phonearena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..