หลังจากที่ OPPO Reno15 Series ได้เปิดตัวออกมาช่วงต้นปีที่ผ่ามาในไทย ล่าสุดก็มีข่าวของรุ่นที่จะมาสานต่อกันแล้ว จากข้อมูลล่าสุดมีข้อมูลสำคัญของ OPPO Reno16 Pro เวอร์ชั่น Global หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ข้อมูลนี้มาจากแหล่งข่าววงในที่เชื่อถือได้ ที่ได้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์การเปิดตัว
รวมถึงรายละเอียดสเปคหลักเกือบครบและคาดว่า OPPO กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Reno16 ซีรีส์ใหม่ออกสู่ตลาดโลก (รวมถึงประเทศไทย) ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม หรืออย่างช้าที่สุดก็คือภายในเดือนสิงหาคม 2026 นี้ ถือเป็นการทำตลาดที่รวดเร็วอยู่พอสมควร เพราะฝั่งจีนก็ใกล้จะเปิดตัวแล้ว
โดยรุ่นที่วางขายอยู่ตอนนี้ก็คือ OPPO Reno15 ราคาเริ่มต้น 17,999 บาท สั่งซื้อที่ Shopee/ Lazada | OPPO Reno15 F ราคาเริ่มต้น 14,499 บาท สั่งซื้อที่ Shopee/ Lazada
หลุดสเปค OPPO Reno16 Pro เวอร์ชั่น Global ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

ข้อมูลนี้มาจาก Yogesh Brar แหล่งข่าวบน x ที่ได้เผยสเปคของ OPPO Reno16 Pro เวอร์ชัน Global ที่จะยังมีขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 6.32 นิ้ว ขนาดเท่ากับรุ่น Global ของรุ่นก่อนหน้าเป๊ะๆ ตัวเครื่องจะใช้วัสดุเป็นกรอบโลหะอะลูมิเนียม กับฝาหลังกระจก และจุดที่น่าสนใจก็คือ รุ่นนี้จะได้รับการติดตั้งปุ่ม Action Button หรือปุ่มสั่งการลัดพิเศษมาให้ด้วย ก็ดูคุ้นๆ กับฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังๆ มานี้

ในด้านประสิทธิภาพและกล้องของรุ่นนี้ ถือว่ามีการอัปเกรดอยู่เหมือนกัน โดยด้านหลังตัวเครื่องจะยังคงมีดีไซน์โมดูลกล้องที่คล้ายรุ่นก่อนหน้า และจะมีกล้องหลักความละเอียด 200MP ทำงานร่วมกับกล้องอัลตราไวด์ 50MP และเลนส์ซูมแบบ Telephoto Periscope ความละเอียด 50MP ซูมแบบออปติคอลได้ 3.5 เท่า

ซึ่งตัวประสิทธิภาพด้านการประมวลผล คาดว่าจะรุ่นนี้จะขับเคลื่อนด้วยชิปรุ่นใหม่จากค่าย MediaTek อย่าง Dimensity 8450 นอกจากนี้ยังจะมีความจุแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นด้วย คาดว่าจะมีความจุอยู่ในช่วง 6,200mAh พร้อมรองรับชาร์จไวผ่านสาย 80W และชาร์จไร้สาย 50W (ถ้าดูจากสเปคจีน) ส่วนวันเปิดตัวน่าจะมีช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงสิงหาคมนี้
ที่มา: gsmarena
