ข่าวลือ !!! iPhone 7 ไม่ได้เอารูเสียบหูฟังออกไปเฉยๆ แต่จะแทนที่ด้วยลำโพงอีกหนึ่งตัว !!!

BY SpecPhone HQ | POSTED ON 2, 02, 2016 12:02pm | VIEWS
ข่าวลือ !!! iPhone 7 ไม่ได้เอารูเสียบหูฟังออกไปเฉยๆ แต่จะแทนที่ด้วยลำโพงอีกหนึ่งตัว !!!

ก่อนหน้านี้ที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางว่า Apple จะไม่นำช่องเสียบหูฟังใส่ไว้ใน iPhone 7 และยังมีการพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับแผนพัฒนาระบบเสียงให้ iPhone 7 อีกด้วย ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Apple มีแผนที่จะเพิ่มลำโพงอีกหนึ่งตัวลงไปใน iPhone 7

ตามรายงานการวิจัย Barclays ของนักวิเคราะห์ Blayne Curtis และ Christopher Hemmelgarn บอกว่า Apple จะใส่ลำโพงที่สองลงไปใน iPhone 7 โดยมี Cirrus Logic เป็นผู้ผลิตให้ ซึ่งลำโพงดังกล่าวคาดว่าจะถูกนำมาแทนที่ช่องเสียบหูฟังที่นำออกไป จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่า iPhone 7 จะไม่มีคุณภาพเสียงสเตอริโอที่ดีที่สุด แม้จะมีลำโพงถึงสองตัว แต่เนื่องจากคู่ลำโพงนั้นอยู่บริเวณขอบด้านล่างของตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามในรายงานยังมีการตั่งข้อสังเกตอีกว่า iPhone 7 จะไม่ได้ใช้การตัดเสียงรบกวนแบบไดนามิก แต่จะใช้ตัวแปลงสัญญาณดิจิตอลพื้นฐานแทน ซึ่งการตัดเสียงรบกวนนั้นคาดว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการอัพเดตเป็น iPhone 7s

นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกส่วนหนึ่ง ในรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่จะมาพร้อมกับ iPhone โดยข่าวลือก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่า Apple อาจจะรวมหูฟัง Bluetooth เข้าไป แต่จากรายงานฉบับนี้บอกว่า Apple จะใช้หูฟังที่เชื่อมต่อผ่าน

ที่มา phonearena

Comments
© SPECPHONE.COM Made with in Bangkok. - All rights reserved.