Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00012

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะประสบปัญหาพกอุปกรณ์เสริมหลายชิ้น ทำให้กินพื้นที่ในกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จมือถือ, แฟลชไดรฟ์, แฟลชไดรฟ์ OTG สำหรับสมาร์ทโฟน รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็นจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับอุปกรณ์เสริมจาก COMMY ที่จะมารีวิวให้อ่านกันนั้น เป็นอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าชิ้นเดียวจบ เพราะมันทำหน้าที่ได้แบบ 3 in 1 กันเลยทีเดียว

COMMY Data Boy เป็นแฟลชไดรฟ์แบบ OTG ที่ทำหน้าที่ได้หลายฟังก์ชันเอามาก ๆ ด้วยชิปคอนโทรลเลอร์แบบพิเศษ ซึ่งก็จะมีฟีเจอร์หลัก ๆ ดังนี้ครับ

  • ใช้งานเหมือน Flash Drive
  • Memory 32 GB
  • สามารถใช้งานเป็นสาย Data Sync กับ PC ได้
  • สามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 เครื่องระหว่างที่เสียบ PC หรือ USB อะแดปเตอร์
  • Data Boy จะเป็นเปลี่ยนเป็น OTG Connectors ทันที เมื่อต่อกับเข้ากับ Smart Phone
  • สามารถเป็น Power Bank แชร์พลังงานจาก Smart Phone เครื่อง 1 ไปอีกเครื่อง 1 ได้

** COMMY Data Boy รองรับ: Smart Phone และอุปกรณ์ทั่วไปที่รองรับ Micro USB เช่น Samsung, ASUS, OPPO, Lenovo และอื่น ๆ**

หน้าตาของ COMMY Data Boy 3 in 1 OTG Flash Drive ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายคน คือมีส่วนหัว และส่วนแขน 2 ข้าง เป็นพอร์ต Micro USB ส่วนลำตัวจะเป็น USB-A และบริเวณหัวจะเป็นที่สำหรับเกี่ยวเป็นพวงกุญแจ พร้อมทั้งมีไฟ LED สีแดงรูปรอยยิ้มบอกสถานะการใช้งาน

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00002

ฟีเจอร์แรกของ COMMY Data Boy ก็คือการเป็น USB Flash Drive โดยรุ่นที่เราได้รับมามีความจุ 32 GB การเชื่อมต่อมาตรฐาน USB 2.0 สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-A ได้ทันที การเชื่อมต่อตรงนี้ก็อยู่ในมาตรฐานของแฟลชไดรฟ์ USB 2.0 ครับ

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00003

แต่ถ้าเราต้องการเชื่อมต่อ COMMY Data Boy กับสมาร์ทโฟน เพื่อเป็นแฟลชไดรฟ์แบบ OTG ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่เสียบแขนที่เป็นพอร์ต Micro USB เข้ากับสมาร์ทโฟน ก็จะเป็นการเชื่อมต่อ OTG สามารถสำรองข้อมูล โอนถ่ายข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือได้ทันที

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00014

สองฟีเจอร์ที่กล่าวไปอาจจะดูเป็นฟีเจอร์ที่เบสิคไปหน่อย เพราะสามารถหาได้ทั่วไปตามท้องตลาด แต่ในฟีเจอร์ที่ 3 นี้จะเริ่มมีความพิเศษมากขึ้น คือสามารถใช้แทนสายชาร์จได้เลย เพียงแค่เสียบ COMMY Data Boy เข้ากับอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ โดยสามารถชาร์จอุปกรณ์ผ่านพอร์ต Micro USB ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00015

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00010

นอกจากจะชาร์จไฟได้แล้ว COMMY Data Boy ยังสามารถใช้ในการ Sync หรือการเชื่อมต่อข้อมูลได้อีกด้วย เพียงแค่เสียบ COMMY Data Boy เข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-A จากนั้นก็เสียบสมาร์ทโฟน/ แท็บเล็ตกับแขนที่เป็น Micro USB เท่านี้ COMMY Data Boy ก็จะแปลงร่างเป็นสายเชื่อมต่อข้อมูล สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้ พร้อมกับจ่ายไฟเข้ากับสมาร์ทโฟนไปพร้อม ๆ กัน ส่วนแขนอีกข้างก็สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ที่มาเสียบได้อีกด้วย

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00005

ฟีเจอร์สุดท้ายของ COMMY Data Boy ก็คือการทำหน้าที่เป็นสาย OTG สำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง หรือสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์เสริม เพียงแค่เราเสียบแขนด้านที่มีตัวอักษร OTG เข้ากับสมาร์ทโฟนที่ต้องการให้เป็นแหล่งพลังงาน แล้วเสียบสมาร์ทโฟนที่ต้องการชาร์จเข้ากับแขนอีกข้าง จะเป็นการแชร์พลังงานจากเครื่อง OTG ไปยังสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์เสริมอีกเครื่องได้ทันที

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00006

สำหรับ COMMY Data Boy ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจ ด้วยตัวฟีเจอร์ที่ต้องบอกว่าครอบคลุมการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งการเป็น OTG Flash Drive, Flash Drive, สายชาร์จและเชื่อมต่อข้อมูล ทั้งหมดนี้จบใน COMMY Data Boy ตัวเดียว อีกทั้งยังมีขนาดตัวที่พกพาสะดวก และยังสามารถใช้งานเป็นพวงกุญแจได้อีกด้วย

Review-Commy-3 in 1-OTG-Flash Drive-SpecPhone-00001

ที่สำคัญตอนนี้ COMMY Data Boy กำลังจัดโปรโมชันลดราคาสินค้า จากราคาปกติ 1,790 บาท ตอนนี้มีโปรโมชันลดราคาเหลือเพียง 499 บาท ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2560 สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ COMMY และช่องทางออนไลน์: https://www.commy4u.com/th/product/108154/otg-data-boy