Redmi K40 และ Note 10 ซีรีส์อาจจำหน่ายแบบไม่แถมที่ชาร์จกับเขาด้วย

Redmi K40 และ Redmi Note 10 ซีรีส์ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากจากทาง Xiaomi โดยตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi เองเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi ทั้ง 2 ซีรีส์ดังกล่าวในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข่าวลือล่าสุดที่หลุดออกมาดูเหมือนจะไม่ค่อยน่าประทับใจเพราะดูเหมือนว่าทาง Xiaomi จะไม่แถมที่ชาร์จมาให้ในชุดจำหน่ายปกติของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 ซีรีส์แบบเดียวกับรุ่นท๊อปอย่าง Mi 11 ซีรีส์ด้วย

Redmi K40 กับภาพหลุดกล่องจำหน่าย 2 รูปแบบ

Redmi K40 และ Note 10 ซีรีส์อาจไม่แถมที่ชาร์จ

หลังจากที่ทาง Apple เริ่มนำเทรนด้วยการไม่แถมที่ชาร์จมาให้ในกล่องของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 12 ซีรีส์ด้วยนั้น ดูเหมือนว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ๆ เริ่มจะเอาแบบอย่างตามกับเขาด้วย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้ก็เดินเกมการไม่จำหน่ายที่ชาร์จกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Mi 11 มาก่อนแล้ว(โดยให้ผู้ซื้อเลือกได้ว่าจะซื้อสามาร์ทโฟนรุ่นที่มาพร้อมกับที่ชาร์จหรือไม่) ล่าสุดทางนักปล่อยข่าวลือชื่อดังอย่าง @yabhishekhd ได้ออกมาทวิตไว้ดังต่อไปนี้

โดยจากทวิตดังกล่าวนี้นั้นได้อ้างอิงถึงคุณ Lu Weibing ที่เป็นผู้บริหารของทาง Redmi ซึ่งได้ทำการออกมาโพสภาพตัวอย่างกล่องจำหน่ายของ Redmi K40 ซีรีส์(ดังภาพ) ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวกล่องนั้นจะมีทั้งแบบหนาและไม่หนาโดยมีผู้ที่ไปตอบกลับโพสดังกล่าวเอาไว้ว่า “เดาว่า Redmi รุ่นใหม่จะวางจำหน่ายโดยมีชุดที่ไม่ได้มาพร้อมที่ชาร์จด้วยใช่หรือไม่” แล้วทางคุณ Lu Weibing ก็ตอบกลับด้วยข้อความ ” ได้รับข้อความแล้ว” ทำให้คาดการณ์ได้ว่า Redmi K40 ซีรีส์นั้นจะมีชุดวางจำหน่ายที่ไม่แถมที่ชาร์จมาเป็นตัวเลือกด้วยแน่นอน

จากสถานการณ์ดังกล่าวนี้เองรวมทั้งเสียงตอบรับในช่วงของการวางจำหน่าย Xiaomi Mi 11 ซีรีส์ที่มีผู้ซื้อจำนวนหนึ่งเลือกที่จะซื้อตัวเครื่องแบบที่ไม่ได้แถมที่ชาร์จมาด้วยแล้วนั้นทำให้คาดการณ์ได้ว่า Redmi ในรุ่นต่อๆ ไปจากนี้ทั้ง Redmi K40 ซีรีส์ และ Redmi Note 10 ซีรีส์จะวางจำหน่ายในรูปแบบเดียวกันด้วย ทั้งนี้แม้ว่าทาง Xiaomi จะดีกว่า Apple และ Samsung หน่อยตรงที่ให้ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเครื่องพร้อมที่ชาร์จด้วยหรือไม่(แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม) ทว่าก็ไม่แน่ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเป็นไปได้อีกนานแค่ไหน หากทุกบริษัทดำเนินรูปแบบการวางจำหน่ายเหมือนกับ Apple และ Samsung ทั้งหมดเชื่อได้ว่าในอนาคตคงจะไม่มีการแถมที่ชาร์จมาในกล่องวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนอีกต่อไปอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก