[PR] OPPO Joy 3 สมาร์ทโฟนน้องใหม่สเปกจัดเต็ม ไม่ต้องจ่ายแพงก็แรงได้

BY Jerminalz | POSTED ON 25, 06, 2015 04:06pm | VIEWS
[PR] OPPO Joy 3 สมาร์ทโฟนน้องใหม่สเปกจัดเต็ม  ไม่ต้องจ่ายแพงก็แรงได้

OPPO Joy 3 สมาร์ทโฟนน้องใหม่สเปกจัดเต็ม  ไม่ต้องจ่ายแพงก็แรงได้

วงการสมาร์ทโฟนระดับราคาประหยัดต้องสั่นสะเทือนอีกครั้งกับการมาถึงของ OPPO Joy 3 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่มีดีเกินราคาค่าตัว เทียบชั้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่ราคาแพงกว่าได้อย่างสบายๆ โดยสมาร์ทโฟนระดับราคาต่ำกว่า 5,000 บาทที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในท้องตลาด ณ เวลานี้ก็มี Samsung Galaxy J1 , Samsung Galaxy Core Prime และ VIVO Y15

อันดับแรกเรามาดูตารางสเปกเปรียบเทียบกันว่า OPPO Joy 3 มีความคุ้มค่าน่าซื้ออยู่ในระดับไหน

Screen Shot 2558-06-25 at 4.19.41 PM

 

OPPO Joy 3 VS. VIVO Y15

OPPO Joy 3 เด่นกว่า VIVO Y15 อย่างชัดเจนในเรื่องของประสิทธิภาพ ด้วยความที่ Y15 นั้นใช้เพียง CPU 2 แกนสมอง ความเร็ว 1.2GHz ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ที่มีขนาดเล็กเพียง 512MB ในขณะที่ OPPO Joy 3 เลือกใช้ CPU 4 แกนสมอง 1.3GHz และ RAM ขนาด 1GB ทำให้ OPPO Joy 3 ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้รวดเร็วกว่า และไม่เกิดอาการเครื่องหน่วงในขณะใช้งาน

002_DSC_2544

และอีกจุดที่เห็นความแตกต่างคือเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ ที่ Y15 ยังคงเป็น Android 4.2 ในขณะที่ Joy 3 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นที่อัพเดตกว่าอย่าง Android 4.4 ทำให้รองรับการใช้งานในอนาคตได้ดีกว่า  ขนาดแบตเตอรี่ของ OPPO Joy 3 ก็ยังความจุสูงกว่าอยู่เล็กน้อยอีกด้วย และเรื่องสุดท้ายคือ Y15 ไม่รองรับ 2 ซิมการ์ด ในขณะที่ OPPO Joy 3 รองรับ 2 ซิมการ์ด ทำให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่า

 

OPPO Joy 3 VS. Samsung Galaxy J1

เมื่อจับ OPPO Joy 3 มาเทียบตัวต่อตัวกับ J1 จะพบว่า OPPO Joy 3 เด่นกว่าในทุกๆ จุด เริ่มตั้งแต่หน้าจอที่ของ J1 มีขนาดเล็กกว่าและความละเอียดต่ำกว่า และในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน J1 เลือกใช้เพียง CPU 2 แกนสมองทำงานร่วมกับ RAM ขนาดเล็กเพียง 512MB ในขณะที่ OPPO Joy 3 ใช้ CPU 4 แกนสมองทำงานร่วมกับ RAM 1GB ทำให้ทำงานได้ลื่นไหลกว่า J1 อย่างชัดเจน  อีกจุดที่ OPPO Joy 3 เด่นกว่าคือแบตเตอรี่ความจุสูง 2,000mAh ทำให้ระยะเวลาการใช้งานต่อรอบการชาร์จสูงกว่า J1 ที่ให้แบตฯ มาเพียง 1,850mAh เท่านั้น

003_DSC_2543

 

OPPO Joy 3 VS. Samsung Galaxy Core Prime

และเมื่อจับ OPPO Joy  3 มาเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีราคาสูงกว่ากันอยู่ 1,000 บาท อย่างรุ่น Samsung Galaxy Core Prime ก็ต้องบอกว่าสเปกของทั้ง 2 รุ่นนี้สูสีกันมาก แต่ OPPO Joy 3 ก็ยังแอบเอาชนะไปในเรื่องของขนาดหน้าจอความละเอียดสูงกว่า  ที่ระดับ FWVGA 854×480 จุด การแสดงผลบนหน้าจอดูละเอียดเนียนตาสวยงามกว่า Core Prime ที่หน้าจอความละเอียดน้อยกว่า (WVGA 800×480 จุด)

และเรื่องขนาดหน่วยความจำภายในของ OPPO Joy 3 ที่มีขนาดเพียง 4GB อาจจะดูน้อยเมื่อเทียบกับหน่วยความจำขนาด 8GB ของ Core Prime แต่การใช้งานจริงก็ไม่ได้เป็นข้อจำกัดแต่อย่างใด เพราะ OPPO Joy 3 สามารถขยายความจุสำหรับการติดตั้งแอพและเก็บไฟล์ด้วยการ์ด microSD ได้สูงสุด 32GB

ทำให้ OPPO Joy 3 เป็นสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าเลือกซื้อมากที่สุดในช่วงเวลานี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายแพง แต่ต้องการสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานได้อย่างจริงจัง

 

เซลฟี่สวยกว่าด้วย Pure Image 2.0+ และโหมด Beautify

สมาร์ทโฟนรุ่นราคาย่อมเยามักจะทำให้สาวกเซลฟี่ต้องผิดหวังกับผลงานภาพถ่ายที่ไม่น่าประทับใจ แต่ไม่ใช่กับสมาร์ทโฟนของ OPPO ที่โดดเด่นในเรื่องการถ่ายเซลฟี่หน้าเนียน OPPO Joy 3 มาพร้อมระบบประมวลผลภาพอัจฉริยะ Pure Image 2.0+ ที่มีระบบการจับโฟกัสใบหน้าอัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพเซลฟี่ที่ใบหน้าสว่างใสกำลังดีในสภาพแสงหลายรูปแบบ และยังมีฟังก์ชั่นเก๋ๆ อย่าง Voice Selfie ที่ทำให้การถ่ายเซลฟี่ง่ายและสนุกกว่าที่เคย แค่เพียงพูดคำว่า Cheeze หรือ Color ภาพเซลฟี่ก็จะถูกบันทึกเอาไว้ทันทีแบบง่ายๆ ไม่ต้องแตะปุ่มชัตเตอร์ให้ยุ่งยาก

และด้วยโหมดการถ่ายเซลฟี่แบบ Beautify (ถ่ายรูปพร้อมแต่งสวย) ที่มีฟิลเตอร์การแต่งภาพหน้าเนียนให้เลือกใช้ถึง 8 แบบ ที่สามารถปรับความเข้มของการใส่ฟิลเตอร์ได้ตั้งแต่ระดับ 0-100

เรามาชมภาพถ่ายเซลฟี่ด้วยฟิลเตอร์รูปแบบต่างๆ ของ OPPO Joy 3 กันครับ

004_Selfie01

005_Selfie02

และด้วยระบบ Pure Image 2.0+ ทำให้ OPPO Joy 3 เป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ที่มีโหมดการถ่ายภาพที่แปลกใหม่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดการถ่ายแบบรับแสงสองครั้ง (หรือ Double exposure) ที่เป็นการถ่าย 2 ภาพแล้วนำมาซ้อนรวมเป็นภาพเดียว ได้ภาพถ่ายที่สวยงามสร้างสรรค์ และโหมดการถ่ายแบบ GIF ที่เป็นการถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องกันหลายๆ ภาพ แล้วนำมาเปิดเล่นต่อเนื่องเป็นคลิปวิดีโอแบบสโลโมชั่น ก็เป็นการสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายที่แปลกใหม่และน่าสนุกอย่างยิ่ง

006_oppo-Joy3_7

และ OPPO Joy 3 ก็มีฟังก์ชั่นแก้ไขภาพถ่ายติดตั้งมาให้เรียบร้อย มีโหมดการปรับความสว่างภาพ 4 แบบ ,  ตัดส่วนหรือหมุนกลับภาพได้ 4 แบบ , ใส่ฟิลเตอร์ปรับแต่งภาพได้ 7 แบบ และปรับโทนสีภาพได้อีก 8 แบบ ใครที่ชอบแต่งภาพให้มีโทนสีสวยๆ ก่อนโพสต์ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีภาพแบบ โลโม่ , ซีเปีย (ภาพโทนสีน้ำตาลดูคลาสสิค) หรือภาพโทนขาวดำ  ก็ไม่ต้องติดตั้งแอพแต่งภาพให้เปลืองพื้นที่ในหน่วยความความเครื่องครับ

007_Edit photo

 

OPPO Joy 3 ทำอะไรก็ง่ายกว่าด้วย ColorOS 2.0

ในเรื่องของระบบปฏิบัติการ VIVO Y15 ดูด้อยกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในการเปรียบเทียบครั้งนี้อย่างชัดเจน เพราะยังคงใช้ระบบ Android เวอร์ชั่นเก่า 4.2.2 ทำให้รองรับการใช้งานในอนาคตได้น้อยกว่า และเมื่อเปรียบเทียบในกลุ่มสมาร์ทโฟนที่เหลืออีก 3 รุ่นคือ OPPO Joy 3, Samsung Galaxy J1 และ Samsung Galaxy Core Prime ก็ต้องบอกว่า OPPO Joy 3 ได้เปรียบกว่าด้วยระบบปฏิบัติการการที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ OPPO อย่าง ColorOS 2.0 (บนพื้นฐานของ Android 4.4) ที่ทำให้สมาร์ทโฟนใช้งานได้ง่าย และสนุกกับการใช้งานมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Hand Gesture ที่ทำให้เรียกแอพเฟซบุ๊กหรือแอพอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว แค่เพียงวางเส้นตรงในขณะที่หน้าจอปิดอยู่ ไม่ต้องเปิดหน้าจอแล้วไล่หาไอคอนแอพให้เสียเวลา และการเรียกกล้องถ่ายภาพก็ทำได้ง่ายๆ แค่เพียงวาดวงกลมในขณะที่หน้าจอปิดอยู่

008_Screenshot_04

ฟีเจอร์การโทรอัจฉริยะของ ColorOS 2.0 ก็ทำให้การโทรออกและรับสายเป็นเรื่องง่ายขึ้น อย่างเช่นในขณะที่มีสายเรียกเข้า แค่ยกตัวเครื่องขึ้นแนบหูก็เป็นการรับสายอัตโนมัติ เริ่มต้นการคุยโทรศัพท์ได้เลย ไม่ต้องแตะปุ่มรับสายให้เสียเวลา หรือตอนที่เปิดดูรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ แค่ยกตัวเครื่องขึ้นแนบหู ก็จะเป็นการโทรออกไปยังรายชื่อนั้นทันที อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เจ๋งมากของ ColorOS 2.0 คือการเปิดดูคลิปวิดีโอที่เก็บอยู่ในตัวเครื่องไปพร้อมๆ กับการใช้งานแอพอื่นๆ อย่างเช่นการเล่นเฟซบุ๊ก หรือแชทไลน์ไปพร้อมๆ กับการดูคลิปวิดีโอได้แบบเพลินๆ ส่วนฟีเจอร์ทางด้านลูกเล่นความสวยงามก็มีธีม และวอลล์เปเปอร์สวยๆ เท่ๆ ให้เลือกเปลี่ยนได้เกิน 100 แบบ แก้เบื่อได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องลงแอพเสริม

009_Screenshot_05

ใครอยากได้สมาร์ทโฟนแรงคุ้มค่า รองรับ 3G สองซิมการ์ดในระดับราคาต่ำกว่า 5,000 บาท รับรองว่า OPPO Joy 3 ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ OPPO Joy 3

คลิกที่นี่ เพื่อชมคลิปวิดีโอรีวิวของ OPPO Joy 3

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.