Huawei P8

ข่าวประชาสัมพันธ์  

หัวเว่ย พีแปด แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปี 2015

หลังจากเปิดตัวหัวเว่ยพีแปดอย่างเป็นทางการ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ผู้ผลิตแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับสองของโลกเปิดเผยว่า กระแสตอบรับของหัวเว่ยพีแปดทั่วโลกแรงเกินคาดทั้งจากสื่อทั่วโลกและผู้บริโภคที่ต่างถูกใจในความลงตัวของเทคโนโลยี ดีไซน์ที่สวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ในราคาที่คุ้มค่า

หัวเว่ยพีแปดสร้างกระแสความแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งมีผู้บริโภคสนใจต่อคิวรอซื้อกันอย่างล้นหลามทำให้ขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ในวันแรก และในประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้าขณะนี้ขายดีจนขาดตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ด้านฝั่งอเมริกา หัวเว่ยพีแปด ได้รับการยอบรับให้เป็น “10 Best mobile phones” ใน Huff Post ซึ่งเป็นเว็ปไซต์ชื่อดังในอเมริกา ฝั่งทวีปยุโรปกระแสความแรงก็ไม่ยิ่งหย่อน ได้รับการรับรองให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นน่าใช้ จากเว็ปไซต์ยอดนิยมมากมาย อาทิ รางวัล “Best Buy” และ รางวัล “Especially Recommended” จาก LJude&BILD ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์และสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมในประเทศสวีเดน เดนมาร์ก และนอร์เวย์  นอกจากนั้นยังได้รับรางวัล “Like” จาก Mobilarena เว็ปไซต์รีวิวโทรศัพท์ชื่อดังของประเทศ ฮังการี อีกด้วย

Huawei-P8-in-china

เหตุผลที่หัวเว่ยพีแปดได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวกนั้นเนื่องมาจาก ผู้บริโภคถูกใจในดีไซน์ที่สวยงามของผลิตภัณฑ์ ที่มีความมันวาว เรียบง่ายและหรูหรา ประกอบกับความบางเฉียบของตัวเครื่องที่บางเพียง 6.4 มิลลิเมตร กล้องที่เรียบเนียนไปกับฝาหลังของตัวเครื่อง ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องกังวลว่ากล้องจะเป็นรอย อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีการออกแบบขอบจอให้บางลงเพื่อให้พื้นที่หน้าจอกว้างขึ้นที่ทำให้ พีแปดกลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดในวงการ และมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการถ่ายรูปและวีดีโอคุณภาพสูงในที่มีแสงน้อย โดยเฉพาะ Light Painting ซึ่งเป็นโหมดการถ่ายภาพมืออาชีพที่สามารถจับภาพของแสงที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ได้อย่างมีศิลปะ เหมาะแก่ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ใช้กล้องจากสมาร์ทโฟนในการถ่ายรูปแทนกล้องธรรมดา หัวเว่ยยังสร้างสรรค์การค้นหาโทรศัพท์จากการใช้คำสั่งเสียงเฉพาะ (Specific Voice Command) ที่นับเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน นอกจากนั้นแบตเตอรี่ยังมีความจุถึง 2600 mAh รองรับการใช้งานได้อย่างลื่นไหลตลอดวัน

Alex-Huawei-P8

จากรางวัลและคำชื่นชมจากสื่อมวลชนและผู้ใช้งานทั่วโลกทำให้หัวเว่ยพีแปดกลายเป็นหนึ่งในแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนยอดนิยมในปี 2015 ได้อย่างง่ายดาย

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ที่ : Website:http://consumer.huawei.com/th, Facebook www.facebook.com/HuaweiDeviceThailand, LINE: HuaweiSmartLife, WeChat: HuaweiSmartLife, IG:Huawei.th

# # # #

เกี่ยวกับ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป 

ในปี 2557 หัวเว่ยได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการชั้นเยี่ยมสู่มือผู้ใช้งานกว่า 170 ประเทศทั่วโลกหรือ 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยถูกจัดอันดับให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีการจัดส่งสินค้าไปยังทั่วโลกมากเป็นอันดับ 3 ของโลก  หัวเว่ยมีศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ 16 สาขา ตั้งอยู่ในอเมริกา เยอรมัน สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน  หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เป็น 1 ใน 3 กลุ่มธุรกิจของหัวเว่ยซึ่งผลิตสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ บรอดแบนด์ไร้สาย อุปกรณ์สื่อสารภายในบ้าน และคลาวด์ เซอร์วิส  ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปีของหัวเว่ย ในวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายระดับโลก และพันธมิตรในกลุ่มธุรกิจใหญ่ๆของโลก หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป มุ่งมั่นที่จะสร้างสุดยอดเทคโนโลยีด้านการสื่อสารเพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้สัมผัสกับความสุขในการใช้งานเทคโนโลยีล้ำสมัย หัวเว่ยจะทำตามคำพูดเพื่อเติมเต็มความฝันของผู้บริโภค   ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ consumer.huawei.com/th