OnePlus Buds Pro 2 ชุดหูฟัง TWS ตัวแรกที่รองรับ Spatial Audio

OnePlus Buds Pro 2 ชุดหูฟัง TWS รุ่นใหม่ของ OnePlus ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะรองรับฟีเจอร์เสีัยง Spatial Audio ที่อยู่บน Android 13 ซึ่งจะให้เสียงได้หลายช่องเสียง นักเล่นเกมเตรียมรอได้เลย

OnePlus Buds Pro 2
OnePlus Buds Pro 2

Google พัฒนาเฟรมเวิร์ก Spatial Audio ทั่วไปสำหรับ Android 13 ที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและชุดหูฟังทุกรายสามารถใช้ได้ OnePlus เป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่รองรับ OnePlus Buds Pro 2 ซึ่งเปิดตัวในประเทศจีนเมื่อต้นเดือนนี้ และจะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 7 กุมภาพันธ์พร้อมกับเรือธง OnePlus 11 รุ่นใหม่

OnePlus Buds Pro 2 002

เสียงรอบทิศทางใช้การติดตามศีรษะที่สร้างขึ้นในตาเพื่อจำลองเสียงหลายช่องเสียงที่ชวนดื่มด่ำ คล้ายกับที่คุณอาจเคยสัมผัสในโรงภาพยนตร์ วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับเนื้อหาที่มีช่องสัญญาณเสียงหลายช่อง ซึ่งโดยปกติจะเป็นภาพยนตร์(แต่ก็มีการบันทึกเพลงด้วยทว่าส่วนใหญ่จะเป็นไฟล์เพลงที่มีความละเอียดและขนาดไฟล์สูง)

และถ้าคุณมีไฟล์สเตอริโอธรรมดา OnePlus บอกว่ามีอัลกอริทึมที่จะสามารถ “ผสม” หรือ “up-mix” เสียงไปยังหลายช่องสัญญาณได้ นอกจากมัลติมีเดียแล้ว เกมยังเป็นแอปพลิเคชั่นที่ยอดเยี่ยมที่จะได้รับผลประโยชน์จากเฟรมเวิร์กนี้เพราะมันจะช่วยให้คุณได้ยินทิศทางของเสียงในเกมได้แบบรอบทิศทาง

OnePlus Buds Pro 2 ยังรองรับเทคโนโลยีการสลับเสียงของ Android ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สองเครื่องได้พร้อมกัน (เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณ) และสลับไปยังอุปกรณ์ที่กำลังเล่นเสียงโดยอัตโนมัติ คุณจึงไม่ต้องเข้าถึงเมนูการตั้งค่าบลูทูธทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนจากอุปกรณ์หนึ่งเป็นอื่นๆ

การตั้งค่าเริ่มต้นจะง่ายและรวดเร็วด้วยการจับคู่ด่วนของ Android โดยพื้นฐานแล้วเมื่อคุณเปิดกล่องชาร์จเป็นครั้งแรก สมาร์ทโฟนของคุณจะแสดงป๊อปอัปที่ช่วยให้จับคู่ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว OnePlus Buds Pro ดั้งเดิมรองรับการสลับเสียงและการจับคู่ด่วนแล้วดังนั้นจึงไม่แปลกที่ OnePlus Buds Pro 2 จะได้รับถ่ายทอดฟีเจอร์ดังกล่าวนี้มาด้วย

ที่มา : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก