Nokia เตรียมคืนสู่สังเวียน คาดออกสมาร์ทโฟนของตัวเองปลายปี 2016

Nokia เตรียมคืนสู่สังเวียน คาดออกสมาร์ทโฟนของตัวเองปลายปี 2016

คิดว่าชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ Nokia อดีตแบรนด์มือถือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่งในอดีต ที่มาถึงปัจจุบันถูกทาง Microsoft ซื้อกิจการไป เนื่องจากผลกำไรที่ลดลงในช่วงหลังนี้

และแน่นอนว่าช่วงหลังนี้เราก็ไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่ๆจาก Nokia เลย นั่นก็เพราะว่ามันเป็นสัญญาที่ทำไว้กับทาง Microsoft เกี่ยวกับการที่ Nokia ห้ามทำสมาร์ทโฟนที่ใช้แบรนด์ Nokia ไปจนกว่าจะหมดสัญญาในไตรมาสที่ 3 ของปี 2016

ซึ่งแน่นอนว่าระหว่างนี้ทาง Nokia ก็คงทำอะไรมากไม่ได้ นอกจากรอ แต่ล่าสุดทาง Re/code ได้ออกมารายงานว่าทางทีมพัฒนาเก่าๆของ Nokia ยังไม่หมดหวัง ยังคงรอที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ ในวันที่สัญญาสิ้นสุดลง หรือประมาณปลายปี 2016 นั่นเอง

แต่ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องของดีไซน์ หรือแนวทางของสมาร์ทโฟนตัวใหม่ คาดว่าก็น่าจะคล้ายๆกับใน Nokia N1 Tablet ที่ Nokia เป็นผู้ออกแบบ และจ้างให้คนอื่นช่วยผลิต และจัดจำหน่ายนั่นเอง และที่สำคัญใช้ Android แทน Windows Phone แล้วด้วย ซึ่งนี่น่าจะเป็นแนวทางใหม่ของทาง Nokia หลังจากนี้

และแนวทางนี้ยังช่วยประหยัดต้นทุนในการเริ่มก่อตั้ง และลดความเสี่ยงได้ในหลายๆด้านด้วย

แถมดูเหมือนว่าทาง Nokia จะไม่หยุดอยู่แค่นั้นด้วย เพราะล่าสุดมีข่าวว่าทาง Nokia เข้าซื้อ Alcatel-Lucent ด้วยเงินกว่า 16.6 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้ Nokia มีฐานในด้านการสื่อสารโทรคมนาคมที่แข็งแรงยิ่งขึ้น (จากเดิมที่ก็ใหญ่อยู่แล้ว) และน่าจะเพิ่มผลกำไรได้อีกมากทีเดียว

 

ที่มา : PhoneArena

6 Comments

 1.   Aug 24 - 10:59 ตอบกลับ

  _IPใวไฟเชื่อมต่อกันไม่ได้

  Guest
 2.   May 7 - 05:38 ตอบกลับ

  ข่าวนี้เก่าแล้ว Nokia บอกเองว่าไม่กลับมาทำมือถือแล้ว

  Guest
 3.   Apr 23 - 16:34 ตอบกลับ

  นี้คือตำนาน ไม่มีอะไรสายเกินไป

  กิรติพงษ์ วงศ์สุธา
 4.   Apr 22 - 13:14 ตอบกลับ

  โนเกียกลับมา ถ้าไม่กักโน้นนี่นั่น เเบรนด์เล็ก-ใหญ่ แอรดรอยมีหนาว!!! 

  Guest
 5.   Apr 22 - 11:26 ตอบกลับ

  จะเกิดหรือจะดับรอดูต่อไป

  Guest
 6.   Apr 21 - 19:17 ตอบกลับ

  กลับมาแล้ว  T-T  ในที่สุด  ตำนานก็กลับมา

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..