ไม่หายไปไหนแน่นอน! Nokia ยืนยันจะกลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนปลายปี 2016

ไม่หายไปไหนแน่นอน! Nokia ยืนยันจะกลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนปลายปี 2016

Nokia ชื่อนี้ยังคงติดหูใครหลายคนอยู่ เพราะในอดีตถือว่าเป็นบริษัทชั้นนำในวงการมือถือ “แต่แล้วฝันนั้นก็สลายไปในพริบตา” เนื่องจากยอดขายที่ลดลงทำให้ Nokia จำเป็นต้องขายธุรกิจโทรศัพท์ให้ Microsoft ในเดือนเมษายน ปี 2014 โดยในตอนนี้มือถือ Lumia ที่ผลิตทั้งหมดจะอยู่ภายใต้แบรนด์ ​Microsoft แทน ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทยังมีการเปิดตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบ Android ในเดือนพฤศจิกายน 2014 ชื่อว่า Nokia N1 ซึ่งใช้การออกแบบและใช้สัญลักษณ์ของ Nokia และให้ Foxconn เป็นผู้รับผิดชอบการผลิต การตลาด รวดถึงการจัดจำหน่าย

AqnKHxYwXFMxvGXV

และตอนนี้ Nokia ออกมาประกาศว่าต้องการที่จะเริ่มต้น ที่จะมาลงแข่งในสนามแข่งขันทางสมาร์ทโฟนอีกครั้ง แต่ต้องหาพันธมิตรที่จะช่วยจัดการเรื่องการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งอาจจะได้เห็นมือถือตัวใหม่จาก Nokia ในปลายปี 2016 เมื่อข้อตกลงระหว่าง Nokia กับ Microsoft ว่า Nokia จะสามารถใช้ชื่อแบรนด์นี้ได้อีกครั้ง ยังไงผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทาง Nokia ผลิตมือถือดีๆ และมีความทนทานต่อการใช้งานเหมือนเช่นอดีตได้อีกครั้ง ใครที่ชื่นชอบแบรนด์นี้อยู่ คงต้องเอาใจช่วยแล้วหละครับ

ที่มา : Telegraph

2 Comments

 1.   Nov 26 - 16:59 ตอบกลับ

  Nokia คือโทรศัพท์ที่ทนที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้มาครับ  รุ่น 6630 ซ้ือมา 9ปีแล้ว ตอนนี้ยังใช้ได้อยู่ครับ เยี่ยมจริง ๆ เลย

  ถ้าวางขายเมืองไทยเมื่อไหร่ จะซื้อใช้ทันทีครับ

  Guest
 2.   Nov 26 - 16:57 ตอบกลับ

  ผมเอาใจช่วยอีกคนครับ

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..