เอาจริงดิ.. Google เตรียมนำ Nexus 5 กลับมาปัดฝุ่น อัพสเปคยัด Android M ลงตลาดปีนี้

เอาจริงดิ.. Google เตรียมนำ Nexus 5 กลับมาปัดฝุ่น อัพสเปคยัด Android M ลงตลาดปีนี้

รายงานใหม่ล่าสุดที่น่าประหลาดใจสุดๆออกมาอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Google มีแผนที่จะนำเอา LG Nexus 5 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากรุ่นหนึ่งในตระกูล Nexus ออกมาปัดฝุ่นอัพเกรดสเปค พร้อมส่งออกสู่สายตาชาวโลกพร้อม Android M กันเลยภายในปีนี้

ซึ่งเหตุผลที่เป็น Nexus 5 นั้นน่าจะเป็นผลมาจากความนิยมที่ถือได้ว่าสูง และดูเหมือนว่า Nexus 6 ตัวใหม่ล่าสุดนั้นจะทำผลงานออกมาได้ไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก จึงต้องเอารุ่นยอดนิยมมาปัดฝุ่นกันใหม่

ตัว Nexus 5 ก็ถือเป็นรุ่นที่น่าใช้มากเลยทีเดียวรุ่นหนึ่ง เพราะด้วยขนาดหน้าจอและตัวเครื่องที่ถือว่าลงตัว และการอัพเดตที่ต่อเนื่องจากทาง Google ประกอบกับสเปคที่สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ออกมา ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่ Power User และ Developer มากเลยทีเดียว แต่เอาจริงๆ ข้อด้อยมันก็เยอะอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความจุแบตเตอรี่ที่ก็ไม่ได้มากมายนัก ลำโพงนี่จัดได้ว่าเข้าขั้นไม่ค่อยเวิร์ค และกล้องหลังที่มาแบบดิบๆ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเลย ภาพที่ออกมาก็ดิบๆ กันซะจนหลายคนรับไม่ค่อยจะได้ ซึ่งเอาจริงๆ คนที่ไม่สนเรื่องพวกนี้ก็มีอยู่แค่ 2 กลุ่มด้านบนนั่นแหละครับ

ว่ากันว่า Nexus 5 ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมสเปคจัดเต็มแบบไม่เกรงใจใคร ถึงหน้าตามันจะเหมือนเดิมเป๊ะๆ ก็เถอะ เพราะมันจะยัดเอาจอ Quad HD ชิปประมวลผล Snapdragon 810 แรม 3 GB รอมอีก 128 GB ลงไปแทนของเดิม ซึ่งพูดเลยว่าแรงจนหลายๆ รุ่นยังอาย แต่ดูจากสเปคแล้ว แบตเตอรี่คงไหลเป็นน้ำแน่ๆงานนี้

และดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้ด้วยว่ามันอาจจะมาพร้อม USB Type-C เพื่อต้อนรับการมาของ Android M ด้วยก็เป็นได้ ส่วนด้านกล้องหลังนั้นก็คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระบบ Dual-Sensor ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลแทน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายในที่แสงน้อยด้วย ส่วนในเรื่องราคายังไม่เป็นที่พูดถึง แต่ถ้าออกมาจริง ดูจากสเปคแล้วคงไม่เบาแน่นอน น่าจะเน้นเจาะกลุ่มไปที่ผู้ใช้แบบ Power User และ Developer อย่างจริงจังแน่นอน

 

ที่มา : CultofAndroid

4 Comments

 1.   Jul 1 - 22:41 ตอบกลับ

  จริงๆชอบ NEXUS6 แต่เสียตรงที่เป็นโมโต

  Guest
 2.   Jul 1 - 17:48 ตอบกลับ

  ขอสัก 5.2 นิ้วเถอะครับ หน้าตาเหมือนเดิมก็ ok อยู่ เรื่องแบตขอเพิ่มสัก 3000 up เรื่องเสียงปรับปรุงหน่อยก็ดี แค่นี้ก็เวิร์คละครับผมว่า

  Guest
 3.   Jul 1 - 16:46 ตอบกลับ

  สเปคแบบนี้ แต่ใส่แบตมา 2300 เท่าเดิมก็ไม่ได้ไหวนะ อย่างต่ำควร 3500

  ตั๋วเฮีย ยาวใหญ่ใส่ไม่อั้น
 4.   Jul 1 - 15:50 ตอบกลับ

  อีกแล้ว 5 นิ้วยัด แค่ full hd ก็พอแล้ว

  Natapon Yenklao

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..