ล่าสุดผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งชื่อดังจากอเมริกาอย่าง Netflix ได้เปิดบริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังลำบากกับการดูแบบเดิมๆ ที่ต้องหา DNS หรือ VPN มาใช้งานจึงจะสามารถดูได้ โดยครั้งนี้เราจะสามารถดูได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ และเราสามารถดูได้ฟรีถึงหนึ่งเดือนด้วยกัน

netflix

แต่ก่อนที่เราจะดูได้นั้นเราต้องทำการสมัครบัญชีกับทาง Netflix เสียก่อนซึ่งจะต้องมีการเลือกแพ็คเกจก่อนว่าหลังจากครบกำหนด 1 เดือนไปแล้วเราจะเลือกจ่ายค่าบริการรายเดือนในราคาเท่าใด (ระบบจะหักเงินจากบัญชีของเราโดยอัตโนมัติ) โดยจะมีให้เลือกตั้งแต่แพ็คเกจต่ำสุด 280 บาท/เดือนไปจนถึงแพ็คเกจแบบพรีเมี่ยม 420 บาท/เดือน ตามรายละเอียดดังภาพด้านล่างที่ผมนำมาให้ชมกัน

 

Screenshot_2

จะเห็นได้ว่าหากเรายิ่งจ่ายมากเท่าใดสิทธิในการใช้งานจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยอย่างเช่นแพ็คเกจ 280 บาท/เดือน สามารถดูได้เพียงหน้าจอเดียว แต่หากใช้งานแบบ 350 บาท/เดือน เราก็จะสามารถดูได้ 2 หน้าจอในเวลาเดียวกันและสิ่งที่เพิ่มขึ้นคือการชมภาพยนตร์ในความละเอียดระดับ HD และหากเลือกแพ็คเกจ 420 บาท/เดือน เราจะสามารถชมได้สูงสุด 4 หน้าจอบนความละเอียดสูงสุดในระดับ Ultra HD เรียกว่าคมชัดสุดๆ กันไปเลยล่ะครับ

Screenshot_3

แต่ไม่ต้องตกใจไปว่าสมัครไปแล้วจะต้องเสียเงินอย่างแน่นอน อันที่จริงแล้วหากเราไม่ต้องการจ่ายค่าบริการรายเดือนเราก็ยังสามารถยกเลิกการเป็นสมาชิกได้ภายในระยะเวลาก่อนที่จะพ้น 1 เดือนแรก (สำหรับผู้ใช้งานรายใหม่) เพราะหากพ้นไปแล้วจะมีการคิดค่าบริการรายเดือนตามแพ็คเกจที่เราเลือกใช้งาน วิธียกเลิกการเป็นสมาชิกก็ง่ายๆ เพียงแค่เราเข้าไปที่บัญชีของเราจากนั้นก็ให้เลือก Cancel Membership จุดที่ผมได้วงสีแดงไว้ในภาพจากนั้นให้เลือกที่ Finish Cancellation ปุ่มสีฟ้าในภาพ จากนั้นให้ใส่เหตุผลว่าทำไมเราถึงยกเลิกการใช้บริการจาก Netflix

Screenshot_2Screenshot_4

จากนั้นจะมีข้อความแจ้งว่าการเป็นสมาชิกของเรานั้นได้สิ้นสุงลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเรายังสามารถใช้งานได้ฟรี 1 เดือนตามปกติ แต่สิ่งที่ต้องบอกกันซักเล็กน้อยนั่นคือในตอนนี้เท่าๆ ที่ได้ทดลองดูหนังแบบผ่านๆ พบว่ายังไม่มีหนังหรือซีรี่ย์เรื่องไหนที่มีคำบรรยายไทยเลยซักเรื่อง ดังนั้นสำหรับคนไทยถือว่าลำบากอยู่เหมือนกัน ต้องบอกว่าถ้าในอนาคต Netflix มีคำบรรยายไทยก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งแอพยอดนิยมประจำบ้านเราได้ไม่ยากเลย  🙂

ดาวน์โหลด

Share on facebook
Share on twitter
SpecPhone HQ

SpecPhone HQ

Follow us on Social Media

Popular Post