กสทช. เข้าช่วยเหลือกรณีมือถือระเบิดขณะชาร์จแบต เตือนประชาชนหากเกิดเหตุรีบแจ้ง Call Center 1200

เลขากสทช

จากเหตุการณ์ที่มีมือถือของชาวบ้านในจังหวัดฉะเชิงเทรา เกิดระเบิดขณะที่กำลังชาร์จไฟแบตเตอรี่ เลขาธิการ กสทช. ได้ประกาศเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายและประสานกับทางจังหวัดให้นำรถไปรับมือถือมาตรวจสอบ และย้ำเตือนผู้บริโภคหากเกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวให้รีบแจ้งศูนย์ Call Center 1200 ในทันที

เลขาธิการ กสทช. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่มีมือถือของชาวบ้านในจังหวัดฉะเชิงเทรา เกิดระเบิดขณะที่กำลังชาร์จไฟแบตเตอรี่ว่า ขณะนี้ทาง กสทช. ให้ศูนย์ Call Center 1200 รีบติดต่อกับทางผู้เสียหายและได้ประสานไปยังจังหวัดไปรับอุปกรณ์ที่เกิดเหตุมาตรวจสอบ โดยหากตรวจสอบแล้วพบว่าอุปกรณ์ที่เกิดเหตุผ่านการรับรองการนำเข้าจาก กสทช. หรือไม่ หากไม่ได้ผ่านการรับรองการนำเข้าจากสำนักงาน กสทช. ทางบริษัทที่นำอุปกรณ์ดังกล่าวมาจำหน่ายจะต้องถูกดำเนินคดีตาม พ... วิทยุคมนาคม 2498 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี แต่ถ้าอุปกรณ์ผ่านการรับรองการนำเข้าแล้ว ทาง กสทช. จะเชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันแก้ไขปัญหา เยียวยา และชดเชยความเสียหายต่อไป

นายฐากร กล่าวว่าทางสำนักงาน กสทช. จะดำเนินการคุมครองผู้บริโภคอย่างเต็มที่ และขอฝากไปยังผู้ใช้อุปกรณ์สื่อสารทั้งหลายว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน ขอให้รีบแจ้งมายังศูนย์ Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. ในทันที พร้อมนำอุปกรณ์ที่เกิดเหตุมาให้สำนักงานตรวจสอบด้วย

ที่มา mxphone