ข่าวลือหลายสำนักเผย Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮม มากับกล้อง Dual Camera และใช้ชิป Snapdragon 830/Exynos 8895 !!

ข่าวลือหลายสำนักเผย Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮม มากับกล้อง Dual Camera และใช้ชิป Snapdragon 830/Exynos 8895 !!

ช่วงนี้มีข่าวลือของ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาให้เห็นกันบ่อยมาก คงเป็นเพราะซัมซุงคงจะตั้งใจทำ Galaxy S8 ให้มากอบกู้สถานการณ์ที่ย้ำแย่จาก Galaxy Note 7 ที่ยุติการขายไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Galaxy S8 จะถูกเปิดตัวในวันที่ 26 มีนาคม 2017 ที่งาน MWC เหมือนกับรุ่นที่ผ่าน ๆ มาก็ถูกเปิดตัวที่งานนี้เช่นเดียวกัน

ในวันนี้แหล่งข่าวจากเขตอุตสาหกรรมในประเทศเกาหลี Kerea Herald ได้เผยว่าซัมซุงจะเอาปุ่มโฮมออกไปจากหน้าจอ เพื่อสามารถรับชมวิดีโอหรือดูหน้าจอได้เต็มพื้นที่มากขึ้น โดยจะนำคุณสมบัติสแกนลายนิ้วมือไว้ที่ใต้หน้าจอ นอกจากนี้ข่าวจากซัพพลายเออร์ยังเผยว่าซัมซุงมีคำสั่งซื้อกล้องแบบ Dual Camera เพื่อนำมาออกแบบให้มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ DSLR และคาดว่าจะใช้กับ Samsung Galaxy S8 ในส่วนของหน้าจอแสดงผลมีรายงานมาว่าซัมซุงจะใช้หน้าจอที่มีความละเอียดถึง 4K เพื่อรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ VR อย่างเต็มที่

s84k

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S8 จะใช้ชิปประมวลผลสองเวอร์ชั่นเหมือนเดิมนั่นก็คือ Exynos 8895 และ Snapdragon 830 โดยชิปทั้งคู่จะถูกผลิตขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 10 nm และมีรายงานมาว่าชิป Exynos 8895 มีประสิทธิภาพที่สูงกว่ารุ่นเดิมถึง 70 % สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ คาดว่าจะหลุดออกมาให้เห็นกันเรื่อย ๆ จนถึงวันเปิดตัวกันเลยทีเดียว

 

ที่มา Phonearena 

4 Comments

 1.   Oct 13 - 13:49 ตอบกลับ

  S8 มาอีกละโน้ต 7 เพิ่งระเบิดไปเอง รอซื้อ zenfone 3 deluxe มาใช้ดีกว่าได้ข่าวว่าใกล้วางขายแล้ว 

  Guest
  •   Oct 13 - 15:21 ตอบกลับ

   ผมรอ zenfone 3 deluxe เหมือนกันคับ เข้ามาเมื่อไหร่ก็กะจะจัดเลย 

   Guest
  •   Oct 18 - 15:16 ตอบกลับ

   ใช่ๆ zenfone 3 deluxe เราว่าน่าซื้อสุดละ

   Guest
  •   Oct 19 - 15:00 ตอบกลับ

   zenfone 3 deluxe น่าจัดกว่าเยอะครับ

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..