อั๊ยย่ะ!!! มือถือ Windows 10 จะติดตั้งแอพจากทั้ง Android และ iOS ได้

BY PobPab | POSTED ON 4, 04, 2015 05:04pm | VIEWS
อั๊ยย่ะ!!! มือถือ Windows 10 จะติดตั้งแอพจากทั้ง Android และ iOS ได้

สำหรับตอนนี้หากใครใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ก็จะทราบดีว่าหากจะลงแอพจาก Android ก็มีโปรแกรมให้เราลง ไม่ว่าจะเป็น Blue Stacks, Android Emulator หรืออาจเป็น Windows Android ซึ่งเป็นการจำลองตัวเครื่องลงใน Windows ของเราอีกทีนึง แต่คราวนี้ Microsoft สร้างปรากฏการณ์ความฮือฮาให้ชาวโลกอีกครับ ด้วยการลงแอพพลิเคชั่นจาก Android และ iOS บนมือถือ Windows 10 ได้เลยทีเดียว

candy-crush-build-shot

เนื่องจากการเปิดตัว Windows 10 จะมีจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการนี้มากกว่า 1 พันล้านชิ้น แต่ติดปัญหาอยู่ที่นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นอาจพัฒนาได้ไม่ทันความต้องการ จึงได้เปิดช่องทางการเขียนโปรแกรมใน Windows 10 โดยสามารถใช้โค๊ตภาษา Objective-C ที่เขียนใน iOS หรืออาจเป็นภาษา JAVA และ C++ ที่เขียนใน Android ก็สามารถทำได้ เพียงแค่คอมไพล์โปรแกรมใหม่อีกครั้งใน Visual Studio ส่งผลให้ผู้ที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นใน Andriod และ iOS แทบไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเลย โดย Windows 10 ยังสามารถรองรับ .NET และ WIN32 ที่เคยอยู่ใน Windows  รุ่นก่อนๆได้อยู่เหมือนเดิม

VRG_1110.0

WindowsStoreApp

และแน่นอน Microsoft จะรวบรวมนำแอพพลิเคชันไปไว้ใน Windows Store ให้ดาวน์โหลดกันแบบสะดวกสบาย แต่ในอนาคตอาจมีปัญหาเรื่องความสเถียรภาพหรือเปล่า? หรือขนาดหน้าจอที่ต่างกันจะมีปัญหาหรือไม่? ก็คงยังต้องรอดูกันต่อไปแหละครับ

 

ที่มา : TheVerge

Comments
© SPECPHONE.COM Made with in Bangkok. - All rights reserved.