MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+

MediaTek และ Ericsson ทำการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของโลกด้วยการรวมกันของ NR FDD/TDD Carrier โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+ โดยโซลูชัน 5G ของ MediaTek และ Ericsson จะช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูล 5G แบบสแตนด์อโลนได้มากขึ้นและใช้ความสามารถของ 5G แบบสแตนด์อโลนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Dimensity 1000+

MediaTek ประกาศความสำเร็จอีกครั้งในการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันของ 5G กับ Ericsson เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวเครือข่าย 5G แบบสแตนด์อโลน (SA) MediaTek และ Ericsson เป็นกลุ่มแรกที่ประสบความสำเร็จในการผสมผสานทั้งสามชุดของการรวมกันของ new radio (NR), time division duplex (TDD) และ frequency division duplex (FDD) บนชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 5G ตัวเดียว การรวมกันนี้มีการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันของ TDD+TDD, FDD+TDD และ FDD+FDD ทั้งสองบริษัทได้จัดตั้งการโทรข้อมูล 5G แบบสแตนด์อโลนโดยการรวม 20MHz บนคลื่นความถี่ FDD และ 100MHz บนคลื่นความถี่ TDD ด้วยชิปเซ็ต Dimensity 1000+ ของ MediaTek ที่ Ericsson Lab ใน Kista

MediaTek และ Ericsson ได้สาธิตการเชื่อมต่อ 5G ช่วงความถี่ 1 (FR1) กับการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันของ TDD+TDD โดยเน้นที่ การนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันของ sub-6GHz การทดสอบดำเนินการในห้องปฏิบัติการของ Ericsson ในปักกิ่งนั้นได้ความเร็วใกล้เคียงกับ 2.66Gbps ด้วยรูปแบบ TDD 7:3 บนแบนด์วิดท์รวม 200MHz การทดสอบรวมถึงการกำหนดค่าแบนด์วิดท์ของช่องสัญญาณที่แตกต่างกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดของ Dimensity 1000+ เพื่อรองรับการถือครองคลื่นความถี่ที่แตกต่างกันสำหรับผู้ให้บริการทั่วโลก

ทั้งสองบริษัทยังได้ทำการทดสอบการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันของ FDD (sub-2.6GHz) ในส่วนประกอบของผู้ให้บริการ 2 กลุ่มที่มีความเร็ว 20MHz สำหรับทั้งเครือข่ายที่ไม่ใช่แบบสแตนด์อโลนแล แบบสแตนด์อโลน เทคโนโลยีการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันประเภทนี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการการสื่อสารสามารถปรับใช้ 5G ได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น โดยให้ความเร็วดาวน์ลิงค์ที่มากกว่า 400Mbps ในพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศโดยการรวมสินทรัพย์สเปกตรัม FDD

การรวมกันของ NR FDD sub-2.6GHz และ NR TDD sub-6GHz ให้ประโยชน์สำหรับทั้งการครอบคลุมและการปรับปรุงความจุ ความสามารถ การทดสอบแสดงให้เห็นว่าการรวมการเชื่อมต่อ 5G เข้าด้วยกันอย่างราบรื่นสามารถช่วยให้ผู้ใช้มีได้เพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์โดยเฉลี่ยและช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถจัดการความจุ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“MediaTek อยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันแบบ NR ซึ่งพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยี 5G สแตนด์อโลนรุ่นต่อไปเพื่อนำเสนอความครอบคลุม 5G ที่แข็งแกร่งให้กับผู้บริโภคทั่วโลก” JS Pan ผู้จัดการทั่วไปของ Wireless Communication System and Partnership ของ MediaTek กล่าว “ชิปเซ็ตกลุ่ม Dimensity มีประสิทธิภาพสูงและใช้พลังงานต่ำพิเศษของเรารองรับการกำหนดค่าการรวมผู้ให้บริการที่แตกต่างกันสำหรับการรองรับการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันแบบ NR ที่ครอบคลุม”

Per Narvinger หัวหน้าฝ่าย Product Area Networks ของ Ericsson กล่าวว่า “เทคโนโลยีการนำคลื่นความถี่ที่ให้บริการมารวมกันเป็นสิ่งจำเป็นในการปรับใช้ 5G ที่ดีขึ้น: การเพิ่มความครอบคลุม ความจุ และความเร็วโดยการรวมทรัพย์สินสเปกตรัม 5G ที่มีอยู่ การทดสอบของเรากับ MediaTek กำลังเป็นไปอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างรากฐานสำหรับเครือข่าย 5G ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ 5G ที่ดีขึ้นและช่วยให้ผู้ให้บริการนำเสนอ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

การทดสอบได้ดำเนินการในการตั้งค่าห้องปฏิบัติการด้วยชิปเซ็ตเชิงพาณิชย์ MediaTek Dimensity 1000+ และวิทยุ 5G Ericsson AIR 6488 โดยใช้ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ 5G NR และโซลูชัน 5G Cloud Core แบบโหมดคู่ของ Ericsson การใช้งานเป็นไปตามข้อกำหนด Release 15 ของ 3GPP สำหรับ 5G อย่างสมบูรณ์

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G ของ MediaTek โปรดไปที่: https://i.mediatek.com/mediatek-5g

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก